Người mắc bệnh tiểu đường có nên tập thể dục?

04/12/2021 09:15 AM | Sống

Căn bệnh này đang có dấu hiệu gia tăng ở Việt Nam.

Người mắc bệnh tiểu đường có nên tập thể dục?

Theo ước tính của liên đoàn đái tháo đường quốc tế, tính vào năm 2021, ước tính cứ 5 giây lại có 1 người mắc bệnh. Thật không may, căn bệnh này ngày càng trẻ hóa và là ác mộng của nhiều người khi mắc phải. 

Khi nhận được câu hỏi bệnh nhân mắc tiểu đường có thể sinh hoạt cũng như tập thể dục hằng ngày không, PGS.TS Vũ Bích Nga, Trưởng khoa Nội tiết - Hô hấp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết tập thể dục luôn tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường, tập thể dục làm giảm lượng đường trong máu và tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin, chống lại tình trạng kháng insulin.

Người mắc bệnh tiểu đường có nên tập thể dục? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, theo bác sĩ người bệnh cần lưu ý tới những điều sau, đặc biệt ở người trẻ tuổi:

- Cần chú ý tới việc tránh hạ đường huyết sau tập, nên chuẩn bị thức ăn chứa đường hấp thu nhanh (bánh kẹo, hoa quả ngọt).

- Không để bụng đói trước khi tập.

- Nên tập sau bữa ăn từ 1 - 2 tiếng.

- Trước khi tập có thể thử đường máu nếu quá cao (>15) hoặc quá thấp (<7) thì không nên tập.

- Cường độ tập nên từ 30 - 45 phút.


Tiên Yên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm