Người kế vị tiềm năng của Jeff Bezos sắp rời Amazon

25/08/2020 08:58 AM | Kinh doanh

Jeff Wilke, một trong những lãnh đạo quyền lực của Amazon sẽ rời công ty này vào đầu năm 2021.

Người kế vị tiềm năng của Jeff Bezos sắp rời Amazon

Jeff Wilke, một giám đốc kỳ cựu của Amazon và từng được coi là người kế nhiệm tiềm năng của Jeff Bezos, sẽ nghỉ việc tại “gã khổng lồ” thương mại điện tử này vào đầu năm tới. Wilke làm việc cho Amazon từ năm 1999. Ông lãnh đạo bộ phận tiêu dùng trên toàn thế giới của công ty từ năm 2016.

Sau khi Wilke rời đi, vị trí của ông sẽ được đảm nhiệm bởi Dave Clark, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách các hoạt động toàn cầu của Amazon. Ông Clark cũng gia nhập doanh nghiệp này vào năm 1999.

Sự ra đi bất ngờ của Wilke diễn ra trong bối cảnh nhu cầu giao hàng của Amazon tăng cao trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Doanh thu của hãng thương mại điện tử trong ba tháng kết thúc vào tháng 6 đạt 88,9 tỷ USD, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập ròng trong quý gấp đôi lên 5,2 tỷ USD, bất chấp khoản đầu tư hơn 4 tỷ USD để quản lý trong giai đoạn đại dịch.

Amazon cũng đang phải đối mặt với sự giám sát của các nhà lập pháp về các chiến thuật cạnh tranh của mình.

Tháng trước, Bezos cùng với CEO của các hãng Apple, Facebook, Google phải điều trần trước Quốc hội Mỹ. Trong buổi điều trần, Bezos thừa nhận rằng Amazon có thể đã sử dụng dữ liệu người bán bên thứ ba một cách không phù hợp để đưa ra các quyết định về sản phẩm của chính mình.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm