Người Hàn sợ ngọt

17/04/2016 21:14 PM | Xã hội

Số liệu năm 2013 ghi nhận lượng đường trong các thực phẩm đã qua chế biến theo bình quân đầu người tại Hàn Quốc là 44,7g, tương đương 8,9% so với con số 10% của WHO.

Tuy nhiên, lượng tiêu thụ đường ở lứa tuổi 10 và 20 tại Hàn Quốc đã vượt cao hơn so với mức khuyến cáo của WHO. Lo ngại các chủ nhân tương lai của đất nước mắc các bệnh liên quan tới tiêu thụ nhiều đường như béo phì, huyết áp cao, tiểu đường.

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định hành động sớm với kế hoạch tổng hợp về giảm lượng đường trong khẩu phần ăn.Theo đó, cùng với chính sách tuyên truyền của chính phủ, các doanh nghiệp thực phẩm Hàn Quốc cũng cam kết phải giảm lượng đường trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Mặt khác, Hàn Quốc sẽ gia tăng thuế các sản phẩm liên quan đến đường như thức uống có gas, bánh kẹo...

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã thành công với chính sách giảm lượng hấp thụ muối nên lần này những biện pháp đưa ra cũng rất được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả giảm lượng hấp thụ đường, cải thiện thói quen ăn uống của người dân.

Theo Hà Cúc

Cùng chuyên mục
XEM