Người Hà Nội chi tiền triệu học cưỡi ngựa phong cách châu Âu

17/05/2022 09:55 AM | Xã hội

CLB cưỡi ngựa ở Hoài Đức, Hà Nội cung cấp dịch vụ dạy cưỡi ngựa theo phong cách châu Âu.

Người Hà Nội chi tiền triệu học cưỡi ngựa phong cách châu Âu

Là một người yêu thích lối sống châu Âu, chị Nguyễn Thị Hòa Hợp (Hà Nội) tìm đến bộ môn cưỡi ngựa từ cách đây nhiều năm. Năm 2011, chị cùng chồng mở một câu lạc bộ cưỡi ngựa vừa để tự thư giãn, vừa để phục vụ các khách châu Âu ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, những khách hàng tìm đến CLB lại chủ yếu là người Việt, Nhật, Hàn.

Người Hà Nội chi tiền triệu học cưỡi ngựa phong cách châu Âu - Ảnh 1.

Cưỡi ngựa vốn được coi là môn thể thao thú vị vì nó giúp tư duy và rèn luyện tinh thần rất tốt. Ngựa cũng là loài thông minh khi có thể cảm nhận được sự quan tâm của chủ nhân nên khi gắn bó lâu dài, những chú ngựa có thể trở thành bạn thân thiết của con người.

Người Hà Nội chi tiền triệu học cưỡi ngựa phong cách châu Âu - Ảnh 2.

CLB cưỡi ngựa Hanoi Horse Riding Club của chị Hòa Hợp nằm tại Hoài Đức, Hà Nội và hiện là nơi thu hút khá nhiều bạn trẻ đến trải nghiệm vào mỗi cuối tuần. Tại đây, chị Hợp cung cấp hai kiểu dịch vụ, một là cho thuê ngựa để cưỡi và hai là trở thành nơi giao lưu của các thành viên sở hữu ngựa riêng.

Người Hà Nội chi tiền triệu học cưỡi ngựa phong cách châu Âu - Ảnh 3.

Đối với những người mới làm quen với bộ môn cưỡi ngựa, họ thường tìm đến cơ sở của chị Hoài để thuê ngựa, học cưỡi với chi phí khoảng 600.000 đồng/buổi 40 phút. Tại đây, người chơi sẽ được nhân viên CLB hướng dẫn kỹ thuật cho ngựa ăn, chải lông ngựa, tìm hiểu tính cách của ngựa rồi mới đến các kỹ thuật cưỡi ngựa bài bản, chuyên nghiệp theo chuẩn phong cách châu Âu. Nếu chỉ muốn chơi và tương tác với ngựa, mức giá sẽ là 250.000 đồng/20 phút. Một khóa học cưỡi ngựa bài bản tại đây có giá 6 triệu đồng.

Người Hà Nội chi tiền triệu học cưỡi ngựa phong cách châu Âu - Ảnh 4.

Theo chị Hợp: "Phong cách cưỡi ngựa châu Âu luôn đề cao quá trình chuẩn bị, người cưỡi ngựa phải có tương tác với những chú ngựa của mình. Khi lên ngựa phải học cách thăng bằng, khi chạy phải cùng nhịp với ngựa, dáng tay, dáng người, mắt nhìn ra sao đều phải được chú trọng như những quý tộc châu Âu thực thụ".

Người Hà Nội chi tiền triệu học cưỡi ngựa phong cách châu Âu - Ảnh 5.

Cơ sở của chị Hợp hiện có khoảng 30 con ngựa thuộc các giống khác nhau. Các thành viên khi mới đến học ban đầu thường làm quen với những chú ngựa dòng Kabadin với đặc tính người chắc, dễ lấy thăng bằng. Sau khi học và quen thì họ sẽ chuyển sang dòng ngựa đua thuần chủng.

Người Hà Nội chi tiền triệu học cưỡi ngựa phong cách châu Âu - Ảnh 6.

Một số thành viên sau khi đã thuần thục kỹ năng thì sẽ chuyển sang giai đoạn sở hữu ngựa riêng. Giá tiền để có một chú ngựa của riêng mình rất phong phú, đa dạng để người chơi có thể lựa chọn.

Chị Hợp chia sẻ: "Để có thể sở hữu những chú ngựa từ châu Âu theo đường hàng không về Việt Nam chi phí có thể mất khoảng 18.000 euro (hơn 430 triệu đồng) chưa kể các chi phí phát sinh về kiểm dịch. Ngựa phải được cho ăn đồ nhập khẩu và bảo đảm không mắc bệnh ký sinh trên cỏ".

Người Hà Nội chi tiền triệu học cưỡi ngựa phong cách châu Âu - Ảnh 7.

Nếu người chơi nếu không có đủ điều kiện mua ngựa nhập khẩu thì có thể lựa chọn giống ngựa trong nước, với những chú ngựa khoảng 4 tuổi đã có thể cưỡi được, giá dao động 3-5 triệu đồng.

Người Hà Nội chi tiền triệu học cưỡi ngựa phong cách châu Âu - Ảnh 8.

Sau mỗi buổi chơi, các thành viên sẽ gửi ngựa lại CLB để chúng được chăm sóc theo đàn cùng nhau. Bản chất của loài ngựa là nếu tách ra khỏi đàn, chúng sẽ liên tục cảm thấy bị căng thẳng. Ở Việt Nam, sẽ khó để chăm sóc ngựa khi mùa hè đến nên không gian nuôi dưỡng cần có quạt mát và nước để tắm thường xuyên. Chi phí chăm sóc ngựa là 5 triệu đồng/ tháng và không mất thêm chi phí sân bãi.

Người Hà Nội chi tiền triệu học cưỡi ngựa phong cách châu Âu - Ảnh 9.

Cũng giống như nhiều môn thể thao quý tộc châu Âu, cưỡi ngựa cũng là bộ môn chuộng về hình thức. Người chơi luôn phải mặc quần áo dài, bốt cao. Tùy vào độ chịu chi của từng người, họ sẽ sắm những bộ trang phục thuộc các mức giá khác nhau, từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng tùy thương hiệu.

Người Hà Nội chi tiền triệu học cưỡi ngựa phong cách châu Âu - Ảnh 10.

Nhiều phụ huynh Hà Nội cũng sẵn sàng chi ra số tiền lớn cho con cái học cưỡi ngựa. Họ cũng chuẩn bị trang phục cho con khá kỹ càng.

Theo Phan Chí Hiếu

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm