Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook

17/01/2021 10:32 AM | Công nghệ

WhatsApp hy vọng người dùng sẽ có thêm thời gian để hiểu hơn về chính sách của họ.

Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook

Sau thông báo của WhatsApp về chính sách chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook, một làn sóng khổng lồ người dùng đã chuyển sang các nền tảng nhắn tin khác để bày tỏ sự phản đối. Thậm chí hệ thống đăng ký của ứng dụng Signal còn bị nghẽn khi có quá đông người dùng mới đổ tới cùng lúc.

Điều đó buộc WhatsApp phải cân nhắc lần nữa về chính sách của họ. Trong một bài đăng mới đây trên blog, WhatsApp cho biết họ sẽ tạm hoãn việc áp dụng chính sách này thêm 3 tháng nữa. công ty cho biết họ muốn có thêm thời gian để "làm rõ các thông tin sai lệch về cách quyền riêng tư và bảo mật hoạt động trên WhatsApp".

Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook - Ảnh 1.

Trong bài đăng của mình, WhatsApp cố gắng làm rõ rằng các cuộc hội thoại vẫn được mã hóa và cả Facebook và WhatsApp đều sẽ không thể tiếp cận được các tin nhắn, danh sách cuộc gọi, dữ liệu vị trí và danh bạ.

Tuy nhiên, họ muốn người dùng có thêm để hiểu được rằng, chính sách mới của họ chỉ áp dụng cho khả năng chat với doanh nghiệp. Chính sách mới cho phép họ tích hợp trải nghiệm WhatsApp vào Facebook, điều đó nghĩa là một số dữ liệu sẽ được chia sẻ với mạng xã hội này nếu doanh nghiệp mà bạn đang trao đổi sử dụng các dịch vụ lưu trữ của Facebook hoặc bạn quyết định thực hiện thanh toán qua WhatsApp. Tương tự như vậy, chính sách mới cho phép doanh nghiệp đặt một nút WhatsApp trên fanpage của họ, cho phép bạn nhắn tin với họ qua WhatsApp.

Nhưng với những thiệt hại như hiện tại, khi dòng người chuyển sang các ứng dụng chat khác vẫn chưa dừng lại, dường như rất khó để lấy lại niềm tin đã mất từ phía người dùng.

Theo: Android Police

Huỳnh Phương

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  chia sẻ dữ liệu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Nữ tướng" Endeavor Việt Nam: Nếu nỗ lực, tất cả phụ nữ đều có thể làm nên chuyện

Sau 2 năm trong vai trò xây dựng mạng lưới doanh nhân hỗ trợ nhau tại Việt Nam, chị Nguyễn Lan Anh, giám đốc điều hành Endeavor Việt Nam cho rằng làm công việc gì mà dám dấn thân thì cũng sẽ đến đích.

Đại chiến thâm cung: Hoàng tử Harry và vợ Meghan Merkle bóc trần loạt sự thật gây sốc về hoàng gia Anh

"Họ sẵn sàng nói dối", Công nương Meghan nói với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey.

Câu chuyện kinh doanh

Bán nệm kiểu Ru9: 90% đơn hàng là bán online, không phụ thuộc showroom, tặng miễn phí 100 đêm ngủ thử, doanh số tăng 300% năm Covid 2020

Với định hướng tập trung vào khách hàng thế hệ millennials, Ru9 chọn kênh online là con đường chính để tiếp cận nhóm người tiêu dùng này. Cho đến nay 90% đơn hàng của Ru9 đến từ kênh online và hơn 65% là đến từ nền tảng social commerce của Facebook và Instagram. Nhờ thế, trong năm 2020, họ tăng trưởng 300%.

Bí ẩn Metropole Hà Nội - khách sạn 5 sao vừa tròn 120 tuổi: Ghi dấu chân toàn nhân vật nổi tiếng, cứ 3 đồng doanh thu nhận về 1 đồng lãi, có cả hầm tránh bom

Sofitel Legend Metropole Hà Nội là khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hà Nội, đến nay đã 120 tuổi đời. Đây cũng là khách sạn nằm trong nhóm có doanh thu cao nhất tại Hà Nội.

Đọc thêm