Người dân Vũ Hán vui mừng bắn pháo hoa khi một số trạm kiểm soát đi lại được phá bỏ

22/03/2020 11:24 AM | Thời sự

Trung tâm xử lý khủng hoảng đã yêu cầu gỡ bỏ các trạm kiểm soát từ ngày thứ Sáu tuần vừa rồi, người dân Vũ Hán cũng chuẩn bị đi làm trở lại.

Người dân Vũ Hán vui mừng bắn pháo hoa khi một số trạm kiểm soát đi lại được phá bỏ

Một số người tại Vũ Hán , thành phố tâm dịch của Trung Quốc chịu tác động nặng nề bởi dịch cúm corona, đã thể hiện niềm vui bằng cách bắn pháo hoa khi mà giới chức Trung Quốc bắt đầu gỡ bỏ các điểm kiểm soát.

Vũ Hán đã không có ca nhiễm mới cúm corona trong vòng 3 ngày, nhiều địa điểm khác tại tỉnh Hồ Bắc cũng giảm bớt chính sách kiểm soát người dân.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, trung tâm xử lý khủng hoảng đã yêu cầu gỡ bỏ các trạm kiểm soát từ ngày thứ Sáu tuần vừa rồi, người dân Vũ Hán cũng chuẩn bị đi làm trở lại. Trước đây các trạm kiểm soát được lập nên nhằm ngăn người dân đi lại dẫn đến việc virus cúm corona lây lan mạnh.

Tuy nhiên những tuyến đường ra khỏi thành phố vẫn bị chặn lại, theo thông báo của trung tâm kiểm soát.

Theo một đoạn video trên mạng xã hội của Dahe Daily, một số điểm kiểm soát đang bị gỡ bỏ tại quận Huangpi, ngoài ra pháo hoa cũng được thắp lên để mừng việc trạm kiểm soát tại quận Xinzhou cũng được phá bỏ.

Tuy nhiên không phải ai cũng vui với điều này. Không ít cư dân thành phố Vũ Hán đặt câu hỏi về tính chính xác của số liệu do chính phủ công bố.

Một nhiếp ảnh gia tại thành phố, cô Wen Ji, xác nhận rằng các trạm kiểm soát bên trong thành phố đã được phá bỏ, tuy nhiên cô hoài nghi về việc liệu có thật hay không khi mà không có trường hợp nhiễm cúm Covid-19 trong 3 ngày gần nhất: “Tôi không tin con số này, tôi nghĩ ở nhà vẫn an toàn hơn”.

Tuy nhiên sẽ cần phải chờ thêm thời gian trước khi các biện pháp kiểm soát tại Vũ Hán được gỡ bỏ. Từ ngày thứ Ba, những người sống trong các khu nhà ở được coi là không có thêm ca nhiễm mới trong ít nhất 7 ngày được cho phép rời khỏi nhà và đi lại xung quanh khu nhà ở. Tuy nhiên, người ta vẫn không thể đi lại tự do trong Vũ Hán.

Thành viên nhóm chuyên gia thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, ông Wu Hao, nhận xét: “Toàn bộ thành phố cần phải được coi như khu vực có rủi ro thấp để người ta có thể đi lại một cách tự do nhất. Chúng tôi đang hy vọng ngày đó sẽ đến sớm. Nếu thành phố có thể trở thành khu vực không có bệnh dịch trong ít nhất 7 ngày, người dân sẽ được phép rời khỏi nhà và đi lại trong phạm vi rộng hơn”.

Cho đến nay, có ít nhất 1 trường hợp tại Vũ Hán đang bị hoài nghi. Một người đàn ông 62 tuổi xét nghiệm âm tính với cúm corona trong ngày thứ Ba nhưng đến ngày thứ Năm lại dương tính và rồi lại âm tính. Thế nhưng từ đó đến nay, ông không hề có triệu chứng ho sốt, ông vẫn bị coi là trường hợp có mang virus cúm.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

3 đại đô thị bàn giao gần 10.400 căn hộ trong quý 3, Vinhomes báo lãi trước thuế 7.500 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 3 của Vinhomes tăng 64% so với quý 2/2020 nhờ khối lượng bàn giao tăng. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 22.199 tỷ đồng.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm