Người dân thế giới làm gì khi phải đón tết giữa đại dịch Covid-19

30/01/2022 21:20 PM | Xã hội

Dưới đây là 10 việc thú vị nhất bạn có thể làm vào đêm giao thừa và ngày đầu năm mới cùng với mọi người trong bối cảnh lại bị “nhốt” ở nhà để tránh dịch.

Năm 2021 kết thúc khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt trở lại với sự xuất hiện của biến thể omicron và nhiều nơi phải tái áp lệnh giãn cách xã hội. Dưới đây là 10 việc thú vị nhất bạn có thể làm vào đêm giao thừa và ngày đầu năm mới cùng với mọi người trong bối cảnh lại bị “nhốt” ở nhà để tránh dịch.

Nấu bữa ăn đặc biệt cho Năm mới 2022

Trong suốt tháng 12, các thành viên trong gia đình ở khắp nơi trên thế giới thường trở về nhà để cùng nhau đón năm mới. Vì vậy, thay vì đi chơi và tiệc tùng trong đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn cùng với các thành viên trong gia đình. Việc này sẽ không chỉ mang lại tiếng cười cho mọi người mà còn giúp gia đình thêm gắn kết với nhau hơn.

Xem phim xuyên đêm

Khi nỗi sợ hãi về omicron ngày càng gia tăng, bạn nên ở trong nhà và cuộn mình trong chăn. Cách tốt nhất để khiến thời khắc giao thừa trở nên đặc biệt là cùng gia đình xem một bộ phim. Ngoài ra, bạn cũng có thể đếm ngược đến giao thừa và ăn mừng cùng với tất cả mọi người.

 Người dân thế giới làm gì khi phải đón tết giữa đại dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Bạn có thể làm nhiều việc thú vị cùng với gia đình mình trong đêm giao thừa 2022 khi không thể đi ra ngoài vì dịch Covid-19. Ảnh: Reuters.

Chơi board game

Cùng với sự xuất hiện của biến thể omicron, nhiều nơi phải tái áp dụng quy định giãn cách xã hội và giới nghiêm. Đây chính là lúc để bạn có thể lục lại các trò board game (các trò chơi với bàn cờ) yêu thích của mình và rủ mọi người chơi cùng. Hãy chuẩn bị thêm một ít bắp rang bơ để có đủ năng lượng cho cả một đêm vui vẻ với gia đình.

Dựng quầy chụp ảnh lưu niệm ở nhà

Quầy chụp ảnh lâu nay vẫn là thứ được mọi người ưa thích để lưu lại kỷ niệm khi đi chơi bên ngoài vào một dịp nào đó. Năm nay, những ai muốn ở nhà tránh dịch mà vẫn muốn lưu lại những khoảnh khắc nhớ với các thành viên trong gia đình có thể tự dựng một quầy chụp ảnh tại nhà.

Pha mocktail

Mocktail không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe và pha mocktail cũng là một việc rất thú vị. Vì vậy, vào đêm giao thừa, hãy tổ chức một cuộc thi pha mocktail giữa các thành viên trong gia đình, để xem ai là người pha mocktail ngon nhất cũng như sáng tạo nhất.

Hát karaoke

Những gia đình có ca sĩ có thể tổ chức hát karaoke xuyên đêm giao thừa ở nhà. Với những bữa tiệc karaoke như vậy, ngay cả những người hay ngại ngùng khi hát ở nơi công cộng cũng có thể hát hết mình với các thành viên trong gia đình. Nếu không thích ồn ào, bạn có thể ngồi thiền hoặc gọi dịch vụ spa về nhà để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp của bản thân cho năm mới.

Làm đồ thủ công

Những ngày này, mọi người có xu hướng mua đồ trang trí trực tuyến. Nếu kinh tế của gia đình bạn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tái chế các vật dụng để tự làm đồ trang trí cho ngôi nhà của mình trong dịp năm mới này. Việc này sẽ không chỉ khiến bạn cảm thấy phấn chấn, hào hứng mà còn giúp cải thiện khả năng sáng tạo của bản thân.

Xem Netflix

Thay vì dành thời gian trên mạng xã hội, mọi người có thể cùng nhau ngồi xem Netflix và thư giãn để khỏi bị buồn chán khi phải ở nhà. Nếu bạn không có kế hoạch đi chơi hoặc không có thành viên nào về nhà vì dịch Covid-19, hãy bật Netflix và xem một bộ phim cũ hoặc kinh điển nào đó mà bạn yêu thích nhất. Cũng hãy chuẩn bị pizza và đồ uống để có năng lượng xem phim cũng như để không bị nhàm chán.

Theo Thanh Long

Cùng chuyên mục
XEM