Người đàn ông tự xưng là Vua ong: điều khiển được ong như Tiểu long nữ, cả đời chưa bao giờ bị ong đốt

12/09/2021 05:32 PM | Khoa học

Những người nuôi ong có kinh nghiệm cho biết, bí quyết "lừa ong" thực ra rất đơn giản nhưng hầu hết bọn họ không thể miễn nhiễm với việc bị ong đốt như "Vua ong".

Người đàn ông tự xưng là Vua ong: điều khiển được ong như Tiểu long nữ, cả đời chưa bao giờ bị ong đốt

Anh Ndayisaba, 30 tuổi, là một cư dân Rwanda. Anh tự gọi mình là "Vua của các loài ong" và tuyên bố rằng mình chưa bao giờ bị ong đốt, mặc dù anh ta làm nghề nuôi ong từ khi còn nhỏ.

Người đàn ông tự xưng là Vua ong: điều khiển được ong như Tiểu long nữ, cả đời chưa bao giờ bị ong đốt - Ảnh 1.

Những bức ảnh về "người đàn ông với cơ thể trần trụi được bao phủ bởi hàng nghìn con ong" đã trở thành một hiện tượng gây xôn xao trên mạng xã hội.

Anh Ndayisaba tuyên bố rằng mình biết bí mật của việc thuần hóa ong và có thể kiểm soát hành vi của chúng.

Người đàn ông tự xưng là Vua ong: điều khiển được ong như Tiểu long nữ, cả đời chưa bao giờ bị ong đốt - Ảnh 2.

Người đàn ông Rwandan tự xưng là Vua của các loài ong

Anh ta đặt một con ong chúa lên cơ thể của mình, sau đó đàn ong bay đến và tạo thành một "lớp bảo vệ sống" xung quanh con ong chúa.

Người đàn ông tự xưng là Vua ong: điều khiển được ong như Tiểu long nữ, cả đời chưa bao giờ bị ong đốt - Ảnh 3.

Ndayisaba là một người nổi tiếng trong khu vực. Người dân địa phương thường tìm đến để hỏi han kinh nghiệm, và điều này giúp anh ta gặt hái nhiều thành công trong nghề bán mật ong.

Người đàn ông tự xưng là Vua ong: điều khiển được ong như Tiểu long nữ, cả đời chưa bao giờ bị ong đốt - Ảnh 4.

Những người nuôi ong có kinh nghiệm cho biết, bí quyết "lừa ong" đậu trên cơ thể ở trần thực ra rất đơn giản nhưng nó đòi hỏi phải có sự chuẩn bị và một chút khéo léo. Theo họ, những con ong phải được cho ăn bằng xi-rô đường để chúng không bị đói và tức giận. Tuy nhiên, không giống như Ndayisab, hầu hết những người nuôi ong không thể miễn nhiễm với việc bị ong đốt. Vì vậy, họ cũng khuyên chúng ta tốt hơn là không nên tiến hành các thử nghiệm như vậy.

PNM

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm