Người đàn ông ở Hải Phòng trốn khỏi khu cách ly tập trung đã đi những đâu?

17/02/2021 19:40 PM | Xã hội

Sau khi bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Hải Phòng, Phạm Văn Trường đi xe ôm về nhà tại rồi đi từ nhà đến ngã ba đường 10, thuộc TP Uông Bí (Quảng Ninh). Tại đây Trường đi nhờ xe tải qua Cẩm Phả, rồi đi nhờ xe container đến địa phận huyện Tiên Yên.

Ngày 17-2, ông Lương Thế Quý, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng), cho biết lực lượng chức năng huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện công dân Phạm Văn Trường (SN 1985, quê quán thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, TP Hải Phòng), người trước đó bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng vào tối 13-2.

 Người đàn ông ở Hải Phòng trốn khỏi khu cách ly tập trung đã đi những đâu?  - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch - Ảnh minh họa

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã dưa tin, vào ngày 30-1, Phạm Văn Trường đi từ Quảng Ninh về Hải Phòng và được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng vào 19 giờ 30 phút, ngày 3-2.

Khi được tiếp nhận vào khu cách ly tập trung, anh Trường có tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không có tiền sử bệnh tật, được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều, sức khỏe không có biểu hiện bất thường.

Anh Trường đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 4-2 và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Khoảng 16 giờ 40 phút ngày 13-2, tổ y tế có đi kiểm tra sức khỏe thì phát hiện công dân này đã "mất tích".

Đến tối 16-2, sau khi nhận được tin báo về việc có trường hợp công dân trốn cách ly dịch Covid-19 tại Hải Phòng đang lưu trú trên địa bàn xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tiên Yên đã khẩn trương triển khai lực lượng xác minh, đưa những người liên quan về cách ly tập trung. Trường hợp công dân bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung dịch Covid-19 tại Hải Phòng được xác định là anh Phạm Văn Trường.

Qua làm việc với lực lượng chức năng, anh Trường khai nhận tối 13-2, sau khi bỏ trốn khỏi khu cách ly, đã đi xe ôm để về nhà tại thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức rồi tiếp tục đi từ nhà đến ngã ba đường 10, thuộc TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Tiếp đó, Trường đi nhờ xe tải đến khu vực dốc Đèo Bụt, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh thì xuống xe và đi nhờ xe máy đến đoạn ngã ba đường tránh Cửa Ông. Tại đây, Trường tiếp tục nhờ xe ôtô đầu kéo container đi ra đến địa phận huyện Tiên Yên vào ngày 14-2. Khi đến huyện Tiên Yên, Trường đã vào nhà anh Nguyễn Văn Kh., trú tại thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng, lưu trú đến thời điểm lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện.

Hiện, lực lượng y tế của huyện Tiên Yên đã tiến hành khử khuẩn tại gia đình anh Nguyễn Văn Kh..

Công an huyện Tiên Yên đã làm việc với Phạm Văn Trường và các trường hợp tiếp xúc có liên quan, tiến hành đưa tất cả những người trên về cách ly bắt buộc tập trung tại cơ sở cách ly của huyện, theo hình thức tự trả phí.

Các lực lượng chức năng huyện Tiên Yên đang tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý Trường và những người liên quan theo đúng quy định pháp luật.

Tr Đức

Từ khóa:  khu cách ly
Cùng chuyên mục
XEM