Người đàn ông Hà Nội chi trăm triệu xây nhà trên cây nhãn đẹp mĩ mãn tặng vợ con

08/02/2021 02:13 PM | Kinh doanh

Sau 2 tuần, công trình được hoàn thiện với diện tích 22m2, cao 2,8m so với mặt đất và trở thành không gian thư giãn của gia đình.

Người đàn ông Hà Nội chi trăm triệu xây nhà trên cây nhãn đẹp mĩ mãn tặng vợ con

Chủ nhân của công trình là anh Lê Ngọc Tú (SN 1983) tại Hà Nội. Anh cho biết từ nhỏ đã mơ ước được sống trong một căn nhà trên cây, tuy nhiên vì cuộc sống bận rộn mà chưa thể thực hiện.

Năm 2020, nhờ dịch Covid mà anh có nhiều thời gian nghỉ ngơi và nhanh chóng cùng vợ lên ý tưởng, hiện thực hóa ước mơ. Chia sẻ với Zing, người đàn ông này cho biết đã tìm mua một mảnh đất ở ngoại thành Hà Nội, nơi có một cây nhãn lâu năm ở góc vườn. 

Người đàn ông Hà Nội chi trăm triệu xây nhà trên cây nhãn đẹp mĩ mãn tặng vợ con - Ảnh 1.

Căn nhà trên cây của anh Lê Ngọc Tú.

Nhờ tư vấn từ vài người bạn làm kiến trúc sư cũng như tham khảo các thiết kế trên internet, ông bố trẻ bắt tay vào làm, tự tìm kiếm nguyên vật liệu, lắp ráp, hàn gắn các hạng mục... Anh Tú bắt đầu thi công từ tháng 12/2020. Do không phải dân chuyên nên anh vừa làm vừa sửa. 

Căn nhà chủ yếu làm bằng gỗ thông và thép, được nâng đỡ bằng cột trụ ở giữa và hệ thống thép bên trên để đảm bảo sự chắc chắn, không bị rung lắc khi thời tiết mưa bão. 

Người đàn ông Hà Nội chi trăm triệu xây nhà trên cây nhãn đẹp mĩ mãn tặng vợ con - Ảnh 2.

Căn nhà được nâng đỡ bằng cột trụ ở giữa và hệ thống thép bên trên.

Đồng thời căn nhà sử dụng 2 mặt gỗ để giấu khung thép. Mặt ngoài dùng gỗ nhựa, còn mặt trong làm bằng chất liệu gỗ thông nhập khẩu đã qua xử lý, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa chống mưa, gió, đảm bảo sự riêng tư. Trong khi đó, mái nhà được lợp tôn, xốp, bạt phủ, lá cọ và cây nứa. Đối với phòng tắm, chủ nhà thiết kế bồn tắm gỗ.

Người đàn ông Hà Nội chi trăm triệu xây nhà trên cây nhãn đẹp mĩ mãn tặng vợ con - Ảnh 3.
Người đàn ông Hà Nội chi trăm triệu xây nhà trên cây nhãn đẹp mĩ mãn tặng vợ con - Ảnh 4.

Hệ thống cửa kính giúp không gian trở nên rộng và thoáng hơn, đón trọn ánh sáng từ bên ngoài.

Người đàn ông Hà Nội chi trăm triệu xây nhà trên cây nhãn đẹp mĩ mãn tặng vợ con - Ảnh 5.

Hiên nhà được làm từ gỗ nhựa.

Người đàn ông Hà Nội chi trăm triệu xây nhà trên cây nhãn đẹp mĩ mãn tặng vợ con - Ảnh 6.

Để khắc phục vấn đề thấm nước mưa, anh Tú sử dụng loại bạt có độ bền cao quấn từ mái nhà xuống thân cây, đồng thời dùng cao su non và keo silicon quanh phần thân cây ở khoảng trống giữa nhà.

Người đàn ông Hà Nội chi trăm triệu xây nhà trên cây nhãn đẹp mĩ mãn tặng vợ con - Ảnh 7.

Hệ thống đèn khiến căn nhà trở nên lung linh.

Sau 2 tuần, công trình được hoàn thiện với diện tích 22m2, cao 2,8m so với mặt đất. Nơi đây trở thành không gian nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn của gia đình. Được biết, ban đầu anh Tú dự trù kinh phí khoảng 100 triệu đồng nhưng sau đó, do quá trình thi công phức tạp nên chi phí cuối cùng bị đẩy lên khá nhiều.

Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Trump

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump ngay sau đó cũng tuyên bố đang hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng.

Y tế Đức Minh - DN liên quan tiệc chia tay Giám đốc CDC Quảng Ninh của ai, làm ăn ra sao?

Tích cực nhập khẩu kit test nhanh Covid-19 rồi phân phối lại, giai đoạn 2019 - 2021, Y tế Đức Minh đều đặn ghi nhận mức doanh thu cả nghìn tỉ đồng, vượt trội so với giai đoạn 2016 - 2018.

Sẽ tiếp thu ý kiến chính đáng của người dân về quy hoạch bán đảo Quảng An

Đại diện quận Tây Hồ cho biết, các ý kiến xác đáng của người dân về khu vực trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500 sẽ được cơ quan thẩm quyền tiếp thu, nghiên cứu…

INFOGRAPHIC: Giá xăng đã biến động như thế nào trong thời gian qua?

Từ 15h ngày 11/8, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 904 đồng còn 23.725 đồng/lít RON 95-III giảm 939 đồng còn 24.669 đồng/lít.

Đọc thêm