Người đàn ông chăm chỉ nhất nước Anh: Làm 20 công việc cùng lúc

01/11/2016 08:51 PM | Sống

Một cụ ông 68 tuổi đang được mệnh danh là người đàn ông chăm chỉ nhất nước Anh khi ông cùng một lúc kiêm nhiệm tới 20 công việc khác nhau.

Người đàn ông chăm chỉ nhất nước Anh: Làm 20 công việc cùng lúc

Ông Billy Muir hiện đang làm các công việc: nhân viên cứu hộ, người chăn cừu, người giữ ngọn hải đăng, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên sân bay… trên một hòn đảo xa xôi thuộc quần đảo Orkney. Những công việc mà ông đang làm suốt 5 thập kỷ qua đã giúp cho hòn đảo có 50 cư dân này tồn tại và phát triển.

Đã lên chức ông nhưng ông Muir vẫn chưa có ý định nghỉ hưu. Ông làm tình nguyện trong hầu hết các công việc, trong đó có: giữ hành lý sân bay, thợ điện, thợ xây, lao công, và chăm sóc một đàn cừu.

Công việc giữ ngọn hải đăng là một trong những công việc yêu thích mà ông đã làm từ rất lâu. “Tôi dành phần lớn cuộc đời mình cho ngọn hải đăng này và nó có ý nghĩa với tôi rất nhiều” – ông nói.

“Nó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc, và nó giữ cho thân hình tôi gọn gàng. Chừng nào tôi còn khỏe mạnh và nhanh nhẹn, tôi vẫn chưa có ý định nghỉ hưu”.

Ông Billy cho biết vẫn chưa có ý định nghỉ hưu
Ông Billy cho biết vẫn chưa có ý định nghỉ hưu

Hiện ông được nhận giải thưởng Niềm tự hào của nước Anh (Pride of Britain) do tờ The Daily Mirror bình chọn. Giải thưởng vinh danh những người hùng thầm lặng của đất nước.

Vợ ông – bà Isobel, 76 tuổi nói đùa: “Ông ấy làm nhiều việc cho cộng đồng này khi tôi muốn ông ấy làm nhiều công việc hơn ở đây. Những việc ông ấy làm cũng được đền đáp xứng đáng. Tôi thường tự hỏi hòn đảo này sẽ ở đâu nếu ông ấy không làm tất cả những công việc này”.

“Ông ấy đóng góp rất nhiều cho mọi thứ đang diễn ra ở đây. Hòn đảo này có dân số già và ông ấy là một trong những người vẫn còn mạnh khỏe, đủ để làm tất cả những việc này” – bà nói.

Theo Nguyễn Thảo

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm