Người đàn ông “ăn không ngồi rồi” mà mỗi tháng vẫn có 1.100 USD tiền lương

01/04/2016 08:37 AM | Nghề nghiệp

Frans Kerver trước đó đã từng làm việc 12 tiếng một ngày trước khi có được 1.100 USD tiền lương một tháng.

Frans Kerver, 53 tuổi, là một copywriter làm việc tự do sống tại Groningen, Hà Lan. Trong 9 năm ròng rã, hàng ngày ông thức dậy lúc 7 giờ sáng và đi ngủ lúc 1 giờ sáng, vợ và 3 đứa con của ông rất ít khi gặp mặt ông.

Universal Basic Income (UBI) là hệ thống phân phối tài sản cơ bản được giới thiệu vào những năm 1960. Những người nhận được trợ cấp của hệ thống này sẽ được nhận một khoản thu nhập hàng tháng để trang trải các chi phí thực phẩm, nhà ở và quần áo.

Những người dân sống trong đất nước có hệ thống UBI có thể là bác sĩ hoặc thợ sửa ống nước nhưng họ sẽ nhận được khoản trợ cấp là như nhau.

Cho đến thời điểm hiện tại, Kerver là người duy nhất ở Hà Lan nhận được khoản thu nhập cơ bản này. Số lương ổn định hàng tháng mà ông nhận được đến từ tổ chức MIES tại Hà Lan (thuộc hệ thống UBI), tổ chức này hoạt động với mục đích thúc đẩy thu nhập cơ bản trở thành một hệ thống hữu hiệu tại Hà Lan.

Tháng 6 năm ngoái, tổ chức MIES đã lựa chọn Frans Kerver là người nhận được một khoản thu nhập cơ bản do Kerver đã thực hiện rất nhiều công việc quan trọng cho cộng đồng mà không hề được trả lương. Dự án lớn nhất của ông đó là Garden City, Kerver đã tiêu tốn gần như tất cả thời gian của mình để thực hiện dự án nông nghiệp này.

Kerver nhận được số lương là 1.100 USD một tháng mà không hề phải làm một việc gì cả. Ông sẽ nhận được khoản trợ cấp này trong vòng 12 tháng. Thứ đầu tiên mà Kerver nói ông sẽ mua khi nhận được tháng lương đầu tiên đó là: “thời gian”.

Thay vì làm việc 12 tiếng một ngày như trước, hiện nay Kerver chỉ làm việc khoảng 50 tiếng một tuần. Kerver có thể tập trung nhiều hơn vào các dự án copywriting của mình, và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nữa.

Mặc dù thời hạn nhận được khoản thu nhập cơ bản của ông Kerver chỉ là 12 tháng, nhưng sau khi nếm trải mùi vị được làm việc bằng những người bình thường, dành thời gian ở nhà nhiều hơn thì ông cho biết sẽ không bao giờ làm việc 12 tiếng một ngày nữa.

Cùng chuyên mục
XEM