Người đàn ông “ăn không ngồi rồi” mà mỗi tháng vẫn có 1.100 USD tiền lương

01/04/2016 08:37 AM | Nghề nghiệp

Frans Kerver trước đó đã từng làm việc 12 tiếng một ngày trước khi có được 1.100 USD tiền lương một tháng.

Người đàn ông “ăn không ngồi rồi” mà mỗi tháng vẫn có 1.100 USD tiền lương
Mọi thứ đã thay đổi từ khi Kerver bắt đầu nhận được thu nhập cơ bản của mình vào tháng 7 năm ngoái.

Frans Kerver, 53 tuổi, là một copywriter làm việc tự do sống tại Groningen, Hà Lan. Trong 9 năm ròng rã, hàng ngày ông thức dậy lúc 7 giờ sáng và đi ngủ lúc 1 giờ sáng, vợ và 3 đứa con của ông rất ít khi gặp mặt ông.

Universal Basic Income (UBI) là hệ thống phân phối tài sản cơ bản được giới thiệu vào những năm 1960. Những người nhận được trợ cấp của hệ thống này sẽ được nhận một khoản thu nhập hàng tháng để trang trải các chi phí thực phẩm, nhà ở và quần áo.

Những người dân sống trong đất nước có hệ thống UBI có thể là bác sĩ hoặc thợ sửa ống nước nhưng họ sẽ nhận được khoản trợ cấp là như nhau.

Cho đến thời điểm hiện tại, Kerver là người duy nhất ở Hà Lan nhận được khoản thu nhập cơ bản này. Số lương ổn định hàng tháng mà ông nhận được đến từ tổ chức MIES tại Hà Lan (thuộc hệ thống UBI), tổ chức này hoạt động với mục đích thúc đẩy thu nhập cơ bản trở thành một hệ thống hữu hiệu tại Hà Lan.

Tháng 6 năm ngoái, tổ chức MIES đã lựa chọn Frans Kerver là người nhận được một khoản thu nhập cơ bản do Kerver đã thực hiện rất nhiều công việc quan trọng cho cộng đồng mà không hề được trả lương. Dự án lớn nhất của ông đó là Garden City, Kerver đã tiêu tốn gần như tất cả thời gian của mình để thực hiện dự án nông nghiệp này.

Kerver nhận được số lương là 1.100 USD một tháng mà không hề phải làm một việc gì cả. Ông sẽ nhận được khoản trợ cấp này trong vòng 12 tháng. Thứ đầu tiên mà Kerver nói ông sẽ mua khi nhận được tháng lương đầu tiên đó là: “thời gian”.

Thay vì làm việc 12 tiếng một ngày như trước, hiện nay Kerver chỉ làm việc khoảng 50 tiếng một tuần. Kerver có thể tập trung nhiều hơn vào các dự án copywriting của mình, và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nữa.

Mặc dù thời hạn nhận được khoản thu nhập cơ bản của ông Kerver chỉ là 12 tháng, nhưng sau khi nếm trải mùi vị được làm việc bằng những người bình thường, dành thời gian ở nhà nhiều hơn thì ông cho biết sẽ không bao giờ làm việc 12 tiếng một ngày nữa.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm