Người dân Hà Nội đổ xô đi mua quạt sưởi, đèn sưởi: Siêu thị điện máy “cháy hàng”, doanh số tăng hàng trăm lần

12/01/2021 20:45 PM | Sống

Trong đợt rét đậm rét hại lần này, tại các siêu thị điện máy trên địa bàn thủ đô Hà Nội, các thiết bị sưởi ấm giữ nhiệt "cháy hàng", doanh số bán ra tăng hàng trăm lần so với ngày thường.

Những ngày qua, Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung đang trải qua đợt rét đậm rét hại kéo dài. Trận rét này đã đảo lộn cuộc sống thường ngày của người dân, nhiều hoa màu, gia súc chết do không chịu được lạnh. Người dân ra đường phải trùm kín mít.

Người dân Hà Nội đổ xô đi mua quạt sưởi, đèn sưởi: Siêu thị điện máy “cháy hàng”, doanh số tăng hàng trăm lần - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội đổ xô đi mua thiết bị sưởi ấm ở các cửa hàng điện máy


Ghi nhận của PV tại Hà Nội, để hạn chế cái rét, nhiều người đổ xô mua máy sưởi, siêu thị, cửa hàng kinh doanh các thiết bị sưởi ấm cho gia đình.

Theo đó, tại các cửa hàng, siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội, các sản phẩm giữ nhiệt, sưởi ấm gần như khan hàng, có nơi "cháy hàng" bởi nhu cầu của người dân tìm mua các sản phẩm này tăng đột biến.

Chị Kim Anh (29 tuổi trú quận Hoàng Mai) cho biết, trời quá rét khiến công việc và sinh hoạt của gia đình chị đảo lộn. Do nhà có con nhỏ nên chị đã mua hai chiếc đèn sưởi về để cho con dùng vào buổi đêm và sáng sớm.

Người dân Hà Nội đổ xô đi mua quạt sưởi, đèn sưởi: Siêu thị điện máy “cháy hàng”, doanh số tăng hàng trăm lần - Ảnh 2.
Người dân Hà Nội đổ xô đi mua quạt sưởi, đèn sưởi: Siêu thị điện máy “cháy hàng”, doanh số tăng hàng trăm lần - Ảnh 3.
Người dân Hà Nội đổ xô đi mua quạt sưởi, đèn sưởi: Siêu thị điện máy “cháy hàng”, doanh số tăng hàng trăm lần - Ảnh 4.
Người dân Hà Nội đổ xô đi mua quạt sưởi, đèn sưởi: Siêu thị điện máy “cháy hàng”, doanh số tăng hàng trăm lần - Ảnh 5.

Các mặt hàng thiết bị sưởi bán chạy trong thời gian qua


"Trẻ nhỏ trời rét này dễ ốm, tôi đã đi mua đèn sưởi về để sưởi cho các cháu và ban đêm và sáng sớm. Nhà có điều hòa hai chiều rồi nhưng vẫn chưa yên tâm lắm", chị Kim Anh chia sẻ.

Chia sẻ với PV, một đại diện cửa hàng điện máy trên địa bàn quận Đống Đa cho biết, lượng khách hàng những ngày vừa qua đến mua các sản phẩm giữ nhiệt, sưởi ấm tăng 500% so với những ngày thường.

Khách hàng đến cửa hàng đa số đều hỏi và mua các thiết bị sưởi ấm như đèn sưởi, quạt sưởi, điều hòa hai chiều…

Một số loại hàng bán chạy hiện nay có thể kể đến như  3 loại quạt sưởi chính bao gồm sưởi dầu, sưởi halogen và sưởi ceramic, giá cả của các loại dao động từ 300.000 cho tới 4 triệu đồng tùy sản phẩm.

Người dân Hà Nội đổ xô đi mua quạt sưởi, đèn sưởi: Siêu thị điện máy “cháy hàng”, doanh số tăng hàng trăm lần - Ảnh 6.

Doanh thu của các cửa hàng điện máy tăng 500 % trong đợt lạnh này.

"Các khách hàng đến mua những sản phẩm sưởi ở đây đa số đều chọn những sản phẩm có mức giá tầm trung, ví dụ như các sản phẩm sưởi cho em bé hoặc các thiết bị sưởi đặt trong phòng tắm được khách hàng chọn rất nhiều".

Theo dự báo, trong những ngày tới nhiệt độ ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tiếp tục ở mức thấp. Cụ thể, nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Ngọc Thắng

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm