Người dân đồng tình đấu giá biển số xe ô tô

26/04/2022 01:59 PM | Xã hội

Theo dự thảo Nghị quyết, biển số được lựa chọn đấu giá là biển số ô tô nền trắng, chữ và số màu đen trong kho biển số chưa được đăng ký.

Người dân đồng tình đấu giá biển số xe ô tô

Sau khi bốc được biển số xe ngũ quý 9, người đàn ông ở Nghệ An đã rất vui mừng.

Ngay sau khi biển số xe này được đưa lên cộng đồng mạng, đã có nhiều người xin mua lại chiếc xe này với nhiều mức giá khác nhau. Cuối cùng chủ chiếc xe đã đồng ý bán chiếc xe ô tô trị giá hơn 600 triệu đồng cho một người ở Hà Nội với giá 1,6 tỷ đồng, lãi gần 900 triệu đồng.

Người dân đồng tình đấu giá biển số xe ô tô - Ảnh 1.

Người đàn ông ở Nghệ An tự bấm được biển số ngũ quý 9 mới đây. Ảnh: VOV.

Hiện nay, biển số dù đẹp mấy đi nữa thì theo quy định, các chủ xe cũng chỉ phải trả phí như những biển số bình thường khác. Nhưng trên thị trường, biển số được coi là đẹp lại có giá trị rất cao và được nhiều người mong muốn. Vì vậy, nếu được đấu giá công khai, đây sẽ là một khoản thu không nhỏ cho ngân sách Nhà nước.

Câu chuyện đấu giá biển số xe đẹp từng được đưa ra từ năm 1993 nhưng tới nay vẫn chưa thực hiện được trong khi nhiều người dân mong muốn được sở hữu biển số đẹp là thực tế.

"Biển số đẹp thì ai cũng có nhu cầu về số đẹp cả" - anh Phạm Ngọc Thao (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) nói.

"Đối với những người có điều kiện có sẵn rồi, người ta có thể bỏ ra khoản chi phí để có những biển số đẹp theo ý muốn và những người bình thường như những người đã không có nhu cầu thì người ta vẫn có thể thực hiện bình thường là bấm số như hiện nay là chuẩn" - anh Tạ Dương (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói.

Theo dự thảo Nghị quyết, biển số được lựa chọn đấu giá là biển số ô tô nền trắng, chữ và số màu đen trong kho biển số chưa được đăng ký.

Công an tỉnh, thành phố tổ chức đấu giá trực tuyến theo phân cấp đăng ký quản lý phương tiện. Cá nhân thường trú ở địa phương nào được tham gia đấu giá ở địa phương đó, còn tổ chức, doanh nghiệp tham gia đấu giá theo nơi đóng trụ sở.

Việc xác định giá khởi điểm chia theo 2 vùng. Vùng 1 gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh , giá khởi điểm bằng 2 lần mức lệ phí đăng ký cao nhất đang áp dụng ở địa phương - tương đương 40 triệu đồng.

Vùng 2 gồm các địa phương còn lại, giá khởi điểm bằng 10 lần mức lệ phí đăng ký cao nhất đang áp dụng ở địa phương - tương đương 10 triệu đồng.

Người trúng đấu giá ngay cả khi chuyển nhượng xe vẫn được quyền giữ lại biển số để đăng ký cho xe khác thuộc sở hữu, khi thay đổi địa chỉ thường trú cũng không phải nộp lại biển số trúng đấu giá.

Số tiền thu được sau khi trừ các khoản chi phí theo quy định, sẽ phân chia theo tỷ lệ 70% nộp vào ngân sách Trung ương, 30% phân bổ cho ngân sách địa phương.

Theo Thanh Minh, Thu Trà

VTV News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Đọc thêm