Người dân đi xe khách giảm mạnh dịp lễ 2/9

01/09/2020 08:40 PM | Thời sự

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Tây TP.HCM cho biết, lượng khách dịp lễ năm nay không bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ghi nhận tại khu vực Bến xe Miền Tây TP.HCM, nếu vào thời điểm này năm ngoái là cảnh người dân đông đúc, xếp hàng mua vé để rời khỏi thành phố thì giờ là một hình ảnh hoàn toàn trái ngược. Người dân đến đây mua vé rất thưa thớt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 , phần khác là do kỳ nghỉ lễ năm nay chỉ kéo dài trong 1 ngày nên người dân cũng ít đi chơi xa.

Lãnh đạo Bến xe Miền Tây cho biết, lượng khách dịp lễ năm nay không bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Trong ngày 1 và 2/9 , lượng khách tại đây dự báo chỉ từ 18.000 - 20.000 lượt mỗi ngày. Mặc dù lượng khách giảm nhưng bến xe vẫn chuẩn bị số xe tương đương năm ngoái để phục vụ là hơn 1.700 xe.

Tại Bến xe Miền Đông, lượng khách trong hai ngày 1/9 và 2/9 cũng dự kiến từ 14.000 - 16.000 khách mỗi ngày, giảm khoảng 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Đơn vị này cũng đã chuẩn bị 1.900 xe để phục vụ người dân trong dịp này. Tuy so với cùng kỳ lượng khách có giảm nhưng so với ngày thường, lượng khách lại tăng nhẹ.

Được biết, giá vé dịp lễ tại hai bến xe này không tăng như mọi khi.

Ban thời sự

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm