Người dân đi xe khách giảm mạnh dịp lễ 2/9

01/09/2020 08:40 PM | Thời sự

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Tây TP.HCM cho biết, lượng khách dịp lễ năm nay không bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Người dân đi xe khách giảm mạnh dịp lễ 2/9

Theo ghi nhận tại khu vực Bến xe Miền Tây TP.HCM, nếu vào thời điểm này năm ngoái là cảnh người dân đông đúc, xếp hàng mua vé để rời khỏi thành phố thì giờ là một hình ảnh hoàn toàn trái ngược. Người dân đến đây mua vé rất thưa thớt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 , phần khác là do kỳ nghỉ lễ năm nay chỉ kéo dài trong 1 ngày nên người dân cũng ít đi chơi xa.

Lãnh đạo Bến xe Miền Tây cho biết, lượng khách dịp lễ năm nay không bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Trong ngày 1 và 2/9 , lượng khách tại đây dự báo chỉ từ 18.000 - 20.000 lượt mỗi ngày. Mặc dù lượng khách giảm nhưng bến xe vẫn chuẩn bị số xe tương đương năm ngoái để phục vụ là hơn 1.700 xe.

Tại Bến xe Miền Đông, lượng khách trong hai ngày 1/9 và 2/9 cũng dự kiến từ 14.000 - 16.000 khách mỗi ngày, giảm khoảng 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Đơn vị này cũng đã chuẩn bị 1.900 xe để phục vụ người dân trong dịp này. Tuy so với cùng kỳ lượng khách có giảm nhưng so với ngày thường, lượng khách lại tăng nhẹ.

Được biết, giá vé dịp lễ tại hai bến xe này không tăng như mọi khi.

Ban thời sự

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO bị Shark Bình chê quá "non và xanh", shark Hưng phải lên "đuổi khéo", tại sao quầy nước ép Luminus Smoothies vẫn qua vòng sơ tuyển Shark Tank mùa 4?

Quy trình tuyển chọn 2 vòng khắt khe cùng hội động giám khảo có chuyên môn, tại sao startup "non và xanh" như Luminus vẫn được lên sóng Shark Tank?

Shark Tank Việt Nam

CEO người Mỹ lên Shark Tank Việt gọi vốn cho My Storage: Shark Louis nhiệt tình phân tích SWOT, nhưng sau 1 câu nói đành thốt lên ‘Thôi thua (shark Hưng) rồi’!

My Storage của Founder người Mỹ Aric Austin kinh doanh theo mô hình cho thuê kho lưu trữ cá nhân. Dịch vụ này sẽ đóng gói tất cả vật dụng gia đình và đưa đến kho lưu trữ với giá 696.000 đồng/tháng. Mong muốn gọi vốn 3 tỷ đồng trên Shark Tank Việt Nam, My Storage được cả 3 cá mập tranh giành, trong đó Shark Louis là cá mập giành hăng nhất...

Cầu hôn "trên mây", triệu phú công nghệ Hùng Đinh thành công "rước" nàng thơ VTV24 kém 16 tuổi về dinh

Màn cầu hôn trên máy bay của nhà sáng lập JoomlArt với nữ MC VTV24 Phạm Ngọc Hà My đã thu hút sự chú ý lớn từ CĐM.

Đọc thêm