Người dân Đà Nẵng vui mừng dỡ phong tỏa khu vực bar New Phương Đông

27/05/2021 08:40 AM | Xã hội

Từ 0 giờ ngày 27-5, khu vực xung quanh quán bar New Phương Đông được dỡ phong tỏa, sau khi toàn bộ người dân tại đây đã âm tính SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm, hoàn thành 21 ngày cách ly.

Đúng 0 giờ ngày 27-5, lớp rào chắn barie phong tỏa gần 60 hộ dân, 300 nhân khẩu thuộc 2 tổ 35, 36 phường Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã được tháo dỡ. Đây là khu vực phong tỏa liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại quán bar New Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu).

Dân Đà Nẵng đốt pháo hoa mừng dỡ phong tỏa khu cách ly xung quanh bar New Phương Đông

Bên trong khu phong tỏa, người dân đã chuẩn bị sẵn cờ đỏ sao vàng, pháo hoa để ăn mừng giây phút hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày vì Covid-19. Có mặt ăn mừng tại thời điểm dỡ phong tỏa, bà Trần Thị Xuân Hương (55 tuổi, trú tổ 35 phường Thuận Phước) cho hay mình cảm thấy sung sướng khi đã được chu toàn trong 21 ngày vừa qua.

"Nhà tôi có 8 người ở trong khu phong tỏa. Khi bị bất ngờ bị phong tỏa, thần kinh tôi gần như hoảng loạn. 0 giờ ngày 6-5, khi bắt đầu nghe thấy tiếng kéo barie phong tỏa, cả khu dân cư mấy trăm người ai cũng sững sờ, không nghĩ mình bị như vậy. Sau 2, 3 ngày người dân tại đây mới dần ổn định tâm lý, chấp hành đúng nội quy cách ly" – bà Hương xúc động.

 Người dân Đà Nẵng vui mừng dỡ phong tỏa khu vực bar New Phương Đông  - Ảnh 2.

Pháo hoa được đốt tưng bừng nhân thời điểm dỡ phong tỏa sau 21 ngày cách ly

 Người dân Đà Nẵng vui mừng dỡ phong tỏa khu vực bar New Phương Đông  - Ảnh 3.

Đây là khu phong tỏa đầu tiên của TP Đà Nẵng trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4

 Người dân Đà Nẵng vui mừng dỡ phong tỏa khu vực bar New Phương Đông  - Ảnh 4.

Người dân vui mừng ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

Cùng chung niềm vui, bà Phan Thị Kim Liên (60 tuổi, trú tổ 36, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) chia sẻ kinh nghiệm hoàn thành việc cách ly 21 ngày tại khu phong tỏa. Theo bà Liên, người dân phải tin vào chính quyền, cực kỳ tự giác và tuyệt đối không được hoảng sợ vì ngoài kia, lực lượng chức năng luôn túc trực sẵn sàng.

"Ngành y tế Đà Nẵng chống dịch rất tuyệt vời. Vừa có điểm F ở nơi nào đó là đã thực hiện cách ly, khoanh vùng lập tức. Thời gian cách ly, thấy y bác sĩ mặc đồ bảo hộ, công an, dân quân trực chốt ngày đêm, tôi rất thương nhưng không thể giúp gì vì chính mình cũng đang là F2, F3. Nay mai, tôi sẽ cố góp sức vào việc chống dịch chung của thành phố. Phải thật lòng cảm ơn tuyến đầu chống dịch rất nhiều!" – bà Liên gửi gắm lời cảm ơn đến tuyến đầu chống dịch thành phố.

 Người dân Đà Nẵng vui mừng dỡ phong tỏa khu vực bar New Phương Đông  - Ảnh 5.

Đúng 0 giờ ngày 27-5, lực lượng chức năng tháo dỡ các barie phong tỏa khu vực

 Người dân Đà Nẵng vui mừng dỡ phong tỏa khu vực bar New Phương Đông  - Ảnh 6.
 Người dân Đà Nẵng vui mừng dỡ phong tỏa khu vực bar New Phương Đông  - Ảnh 7.

Lãnh đạo UBND quận Hải Châu đọc quyết định dỡ phong tỏa khu vực bar New Phương Đông

Có mặt tại buổi dỡ phong tỏa, ông Trương Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho hay khu vực phong tỏa bar New Phương Đông đã hoàn thành cách ly 21 ngày. Người dân tại đây đã cho kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi dỡ phong tỏa, quận Hải Châu tiếp tục tăng cường các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Hiện quận Hải Châu còn 2 khu cách ly phong tỏa tại chung cư F.Home (đường Lý Thường Kiệt) và 81 Hoàng Diệu.

Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, tính từ ngày 3 đến 26-5, TP Đà Nẵng thiết lập 29 vùng cách ly (hơn 4.000 nhân khẩu), 100 điểm nóng (hạn chế ra vào, kiểm soát y tế), xét nghiệm 345.667 trường hợp. Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, giám sát 1.799 trường hợp F1 và 2.535 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Q Luật

Từ khóa:  TP Đà Nẵng
Cùng chuyên mục
XEM