Người dân châu Âu chán nản vì đại dịch kéo dài

31/10/2020 10:00 PM | Thời sự

Châu Âu đang phải vất vả ứng phó với làn sóng dịch COVID-19 thứ hai với số ca mắc tăng theo cấp số nhân. Nhiều biện pháp hạn chế đã được siết chặt.

Tuy nhiên, việc này cũng làm tâm lý người dân vốn đã mệt mỏi, chán nản vì đại dịch kéo dài , giờ càng trở nền tồi tệ. Tình trạng lơi lỏng phòng dịch đã xuất hiện, thậm chí cả phản ứng cực đoan như các cuộc biểu tình phản đối quá khích.

Tại Italy, người biểu tình đập phá các cửa hàng, gây nhiều thiệt hại về kinh tế. Tình trạng biểu tình quá khích tương tự cũng xảy ra tại Đức và Tây Ban Nha, khiến một lượng lớn cảnh sát được huy động để trấn áp.

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy, tình trạng làm ăn sa sút của doanh nghiệp trong đại dịch dẫn đến cắt giảm lương hay sa thải, đã khiến nhiều người lao động xuất hiện tâm lý chán chường, thất vọng, từ đó gây ra các hành vi cực đoan.

Bên cạnh việc hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt tài chính để ứng phó với đại dịch, nhà chức trách các nước châu Âu cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, và hợp tác chống dịch, trong bối cảnh châu lục này đang phải siết chặt các biện pháp hạn chế do COVID-19.


An Ngọc

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm