Người chồng đã nói một câu duy nhất khiến mẹ ngừng chê con dâu

03/09/2017 02:15 PM | Sống

Người con trai đã lên tiếng trả lời mẹ khi bà có ý chê con dâu không dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và câu trả lời của anh đã khiến cộng đồng mạng phải sục sôi.

Người chồng đã nói một câu duy nhất khiến mẹ ngừng chê con dâu

Mới đây, một chia sẻ của ông bố ba con người Mỹ, Clint Edwards trên trang blog Facebook của mình No Idea What I’m Doing: A Dady Blog đã thu hút đến hơn 6.000 lượt likes và gần 1.000 lượt shares. Sau khi đọc xong đoạn chia sẻ của Clint về cuộc nói chuyện giữa anh và mẹ anh khi bà lên tiếng chê con dâu bừa bộn, rất nhiều cư dân mạng đã đặt cho anh danh hiệu “người đàn ông của năm”.

Clint viết rằng: “Cách đây vài tuần tôi có nói chuyện với mẹ và mẹ hỏi rằng: “Con có cảm thấy bực mình khi vợ con không dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ không?”. Hôm ấy là thứ bảy, tôi đang rửa bát đĩa. Thú thật, tôi không biết trả lời mẹ ra sao. Mẹ tôi hỏi nhưng không hề có ý nhiếc móc hay trách móc Mel, vợ tôi. Mẹ tôi tò mò muốn biết cảm giác của tôi.

Người chồng đã nói một câu duy nhất khiến mẹ ngừng chê con dâu - Ảnh 1.

Mẹ tôi thấy nhà cửa của hai vợ chồng không ngăn nắp, gọn gàng. Nhưng việc dọn dẹp nhà cửa không phải chỉ của riêng Mel. Tôi đồng ý kết hôn vì mối quan hệ khăng khít giữa chúng tôi nên việc dọn nhà cũng là một phần trách nhiệm của tôi. Tôi thừa nhận là đôi khi bọn trẻ bày bừa khắp nhà, bát đĩa còn chưa rửa và những bản vẽ của tôi vẫn còn ngổn ngang trên bàn làm việc. Tôi cũng thừa nhận rằng nhà mẹ tôi lúc nào cũng sạch hơn, nhưng tôi không cảm thấy chuyện này là phiền phức. Trên thực tế thì tôi cũng không bận tâm chuyện này mấy.

Tôi thật sự không biết trả lời mẹ mình ra sao. Nhưng nghĩ lại thì tôi tin cách nhìn nhận của mẹ về một ngôi nhà có thể phản ánh giai đoạn mẹ tôi đã sinh ra và lớn lên. Tôi không biết nhiều bí mật của bố nhưng tôi nhớ tới một câu nói của ông khi tôi sắp kết hôn: “Hãy ghé qua nhà người con yêu một cách bất ngờ, nhìn xung quanh, con sẽ nhiều điều về người bạn gái này qua việc dọn dẹp nhà cửa.”

Người chồng đã nói một câu duy nhất khiến mẹ ngừng chê con dâu - Ảnh 2.

Nhưng khi cưới vợ, tôi không hề nghĩ tới một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng như bố tôi. Tôi luôn chỉ nghĩ đến việc rằng mình thích những gì cô ấy nói như thế nào, cô ấy mang tới cho tôi cảm giác ra sao, cô ấy cười như thế nào mà thôi. Tôi nghĩ tới cô ấy là một người ngọt ngào, chu đáo ra sao và là một người mẹ như thế nào mà các con tôi cần.

Sau một khoảng thời gian sắp xếp những suy nghĩ lộn xộn trong đầu mình, cuối cùng thì tôi cũng có câu trả lời cho mẹ. Tôi nói: “Con không tiến tới cuộc hôn nhân này vì một ngôi nhà sạch sẽ. Mà bởi vì cô ấy là người mà con muốn dùng cả cuộc đời mình để ở bên và chăm sóc.”

Người chồng đã nói một câu duy nhất khiến mẹ ngừng chê con dâu - Ảnh 3.

Tiếp sau đấy là một khoảng lặng giữa mẹ và tôi.

Tôi sắp vài cái đĩa vào máy rửa bát. Cuối cùng mẹ nói: “Ừ… điều đó có thể quan trọng hơn là một ngôi nhà sạch sẽ.”

“Vâng, con cũng nghĩ thế.”“

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm