Người chồng đã nói một câu duy nhất khiến mẹ ngừng chê con dâu

03/09/2017 02:15 PM | Sống

Người con trai đã lên tiếng trả lời mẹ khi bà có ý chê con dâu không dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và câu trả lời của anh đã khiến cộng đồng mạng phải sục sôi.

Người chồng đã nói một câu duy nhất khiến mẹ ngừng chê con dâu

Mới đây, một chia sẻ của ông bố ba con người Mỹ, Clint Edwards trên trang blog Facebook của mình No Idea What I’m Doing: A Dady Blog đã thu hút đến hơn 6.000 lượt likes và gần 1.000 lượt shares. Sau khi đọc xong đoạn chia sẻ của Clint về cuộc nói chuyện giữa anh và mẹ anh khi bà lên tiếng chê con dâu bừa bộn, rất nhiều cư dân mạng đã đặt cho anh danh hiệu “người đàn ông của năm”.

Clint viết rằng: “Cách đây vài tuần tôi có nói chuyện với mẹ và mẹ hỏi rằng: “Con có cảm thấy bực mình khi vợ con không dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ không?”. Hôm ấy là thứ bảy, tôi đang rửa bát đĩa. Thú thật, tôi không biết trả lời mẹ ra sao. Mẹ tôi hỏi nhưng không hề có ý nhiếc móc hay trách móc Mel, vợ tôi. Mẹ tôi tò mò muốn biết cảm giác của tôi.

Người chồng đã nói một câu duy nhất khiến mẹ ngừng chê con dâu - Ảnh 1.

Mẹ tôi thấy nhà cửa của hai vợ chồng không ngăn nắp, gọn gàng. Nhưng việc dọn dẹp nhà cửa không phải chỉ của riêng Mel. Tôi đồng ý kết hôn vì mối quan hệ khăng khít giữa chúng tôi nên việc dọn nhà cũng là một phần trách nhiệm của tôi. Tôi thừa nhận là đôi khi bọn trẻ bày bừa khắp nhà, bát đĩa còn chưa rửa và những bản vẽ của tôi vẫn còn ngổn ngang trên bàn làm việc. Tôi cũng thừa nhận rằng nhà mẹ tôi lúc nào cũng sạch hơn, nhưng tôi không cảm thấy chuyện này là phiền phức. Trên thực tế thì tôi cũng không bận tâm chuyện này mấy.

Tôi thật sự không biết trả lời mẹ mình ra sao. Nhưng nghĩ lại thì tôi tin cách nhìn nhận của mẹ về một ngôi nhà có thể phản ánh giai đoạn mẹ tôi đã sinh ra và lớn lên. Tôi không biết nhiều bí mật của bố nhưng tôi nhớ tới một câu nói của ông khi tôi sắp kết hôn: “Hãy ghé qua nhà người con yêu một cách bất ngờ, nhìn xung quanh, con sẽ nhiều điều về người bạn gái này qua việc dọn dẹp nhà cửa.”

Người chồng đã nói một câu duy nhất khiến mẹ ngừng chê con dâu - Ảnh 2.

Nhưng khi cưới vợ, tôi không hề nghĩ tới một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng như bố tôi. Tôi luôn chỉ nghĩ đến việc rằng mình thích những gì cô ấy nói như thế nào, cô ấy mang tới cho tôi cảm giác ra sao, cô ấy cười như thế nào mà thôi. Tôi nghĩ tới cô ấy là một người ngọt ngào, chu đáo ra sao và là một người mẹ như thế nào mà các con tôi cần.

Sau một khoảng thời gian sắp xếp những suy nghĩ lộn xộn trong đầu mình, cuối cùng thì tôi cũng có câu trả lời cho mẹ. Tôi nói: “Con không tiến tới cuộc hôn nhân này vì một ngôi nhà sạch sẽ. Mà bởi vì cô ấy là người mà con muốn dùng cả cuộc đời mình để ở bên và chăm sóc.”

Người chồng đã nói một câu duy nhất khiến mẹ ngừng chê con dâu - Ảnh 3.

Tiếp sau đấy là một khoảng lặng giữa mẹ và tôi.

Tôi sắp vài cái đĩa vào máy rửa bát. Cuối cùng mẹ nói: “Ừ… điều đó có thể quan trọng hơn là một ngôi nhà sạch sẽ.”

“Vâng, con cũng nghĩ thế.”“

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm