Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1

22/05/2019 11:05 AM | Thời sự

Hơn 40.000 cảnh sát và quân đội được huy động để đảm bảo an ninh quốc gia.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1

Sau khi kết quả bầu cử được công bố ngày 21/5, hơn 1300 người đã đổ về thủ đô Jakarta tham gia biểu tình trước Ủy ban giám sát bầu cử. Cảnh sát Indonesia công bố tình trạng báo động an ninh cấp độ 1 tại thủ đô Jakarta.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1 - Ảnh 1.

Hàng rào thép gai dựng trước Ủy ban giám sát bầu cử.


Trước cửa Ủy ban giám sát bầu cử tại trung tâm Jakarta, một hàng rào thép gai được lập nên để ngăn chặn đoàn người biểu tình đổ về đây. Hơn 40.000 cảnh sát và quân đội được huy động để đảm bảo an ninh quốc gia. Cảnh sát Indonesia dự đoán sẽ có tấn công khủng bố và đã ban bố tình trạng báo động cấp độ 1 tại Jakarta từ ngày 21 đến ngày 26/5.

Phát ngôn cảnh sát Quốc gia Indonesia, Thiếu tướng Dedi Prasetyo cho biết: “Tấn công khủng bố đang là mối đe dọa thật sự. Chúng tôi dự đoán sẽ có một lượng người lớn đổ về đây biểu tình. Chúng tôi cảnh báo tất cả các bộ máy sẵn sàng đảm bảo an toàn cho người dân Jakarta”.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1 - Ảnh 2.

Đoàn người biểu tình đổ về biểu tình trước Ủy ban giám sát bầu cử.Theo ông Dedi Prasetyo, ngày 21/5, hơn 1.300 người đã tới thủ đô Jakarta để phản đối kết quả bầu cử 2019 với chiến thắng thuộc về cặp ứng viên số 1, Joko Widodo-Ma'ruf Amin. Cảnh sát Indonesia không cấm biểu tình nhưng yêu cầu các hoạt động này phải tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, một số người biểu tình quá khích đã phá hàng rào thép gai và bị cảnh sát bắt giữ. Những người còn lại được yêu cầu giải tán. Đêm 21/5, họ ở lại trong các nhà thờ Hồi giáo và tiếp tục cuộc biểu tình vào sáng 22/5. Đại sứ quán các nước, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta đã khuyến cáo công dân nước mình hạn chế đến những nơi đông người trong những ngày tới.

Trong vòng gần một tháng qua, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ hơn 30 kẻ tình nghi tấn công khủng bố có liên quan đến tổ chức Hồi giáo tự xưng IS. Hôm qua, cảnh sát Indonesia tiếp tục bắt 5 kẻ tình nghi tấn công khủng bố khác đang trên đường tiến vào thủ đô Jakarta./.

Theo Hương Trà

VoV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm