Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1

22/05/2019 11:05 AM | Thời sự

Hơn 40.000 cảnh sát và quân đội được huy động để đảm bảo an ninh quốc gia.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1

Sau khi kết quả bầu cử được công bố ngày 21/5, hơn 1300 người đã đổ về thủ đô Jakarta tham gia biểu tình trước Ủy ban giám sát bầu cử. Cảnh sát Indonesia công bố tình trạng báo động an ninh cấp độ 1 tại thủ đô Jakarta.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1 - Ảnh 1.

Hàng rào thép gai dựng trước Ủy ban giám sát bầu cử.


Trước cửa Ủy ban giám sát bầu cử tại trung tâm Jakarta, một hàng rào thép gai được lập nên để ngăn chặn đoàn người biểu tình đổ về đây. Hơn 40.000 cảnh sát và quân đội được huy động để đảm bảo an ninh quốc gia. Cảnh sát Indonesia dự đoán sẽ có tấn công khủng bố và đã ban bố tình trạng báo động cấp độ 1 tại Jakarta từ ngày 21 đến ngày 26/5.

Phát ngôn cảnh sát Quốc gia Indonesia, Thiếu tướng Dedi Prasetyo cho biết: “Tấn công khủng bố đang là mối đe dọa thật sự. Chúng tôi dự đoán sẽ có một lượng người lớn đổ về đây biểu tình. Chúng tôi cảnh báo tất cả các bộ máy sẵn sàng đảm bảo an toàn cho người dân Jakarta”.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1 - Ảnh 2.

Đoàn người biểu tình đổ về biểu tình trước Ủy ban giám sát bầu cử.Theo ông Dedi Prasetyo, ngày 21/5, hơn 1.300 người đã tới thủ đô Jakarta để phản đối kết quả bầu cử 2019 với chiến thắng thuộc về cặp ứng viên số 1, Joko Widodo-Ma'ruf Amin. Cảnh sát Indonesia không cấm biểu tình nhưng yêu cầu các hoạt động này phải tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, một số người biểu tình quá khích đã phá hàng rào thép gai và bị cảnh sát bắt giữ. Những người còn lại được yêu cầu giải tán. Đêm 21/5, họ ở lại trong các nhà thờ Hồi giáo và tiếp tục cuộc biểu tình vào sáng 22/5. Đại sứ quán các nước, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta đã khuyến cáo công dân nước mình hạn chế đến những nơi đông người trong những ngày tới.

Trong vòng gần một tháng qua, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ hơn 30 kẻ tình nghi tấn công khủng bố có liên quan đến tổ chức Hồi giáo tự xưng IS. Hôm qua, cảnh sát Indonesia tiếp tục bắt 5 kẻ tình nghi tấn công khủng bố khác đang trên đường tiến vào thủ đô Jakarta./.

Theo Hương Trà

VoV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Chính phủ công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch 3 tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tại Quyết định ngày 1/2/2020.

Chuyển đổi online giúp Hàn Quốc chống đại dịch Covid-19 hiệu quả như thế nào?

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Innovation Index, Hàn Quốc luôn đứng top đầu trong số những nền kinh tế phát triển công nghệ. Chính nhờ điều này mà hàng loạt các biện pháp xét nghiệm nhanh, hiệu quả, năng suất đã được Hàn Quốc đưa ra chống lại Covid-19 mà vẫn tránh được việc cách ly diện rộng.

Giám đốc Quỹ Nextrans: Nếu đã có gen trong mình thì suy thoái cũng không ngăn được startup trở thành kỳ lân, nhưng phải tập trung và đi thật nhanh!

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chúng tôi, chị Lê Hàn Tuệ Lâm, nữ Giám đốc Quỹ Nextrans luôn nhấn mạnh rằng khủng hoảng lần này rất khác với những đợt suy thoái trong quá khứ. Miếng bánh của nền kinh tế đang nhỏ lại, như miếng pizza từ cỡ lớn giờ chỉ còn cỡ trung bình hoặc nhỏ. Nhưng cơ hội cho startup vẫn còn.

Bầu Thắng gửi 10 kiến nghị tới Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chuyện các doanh nghiệp phá sản chưa bao giờ gần như thế. Tuy nhiên, nếu có một gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng thời điểm quan trọng, "đưa tay" đến được từng nhóm đối tượng cụ thể cần hỗ trợ, Việt Nam vẫn có thể bình yên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Đọc thêm