Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1

22/05/2019 11:05 AM | Thời sự

Hơn 40.000 cảnh sát và quân đội được huy động để đảm bảo an ninh quốc gia.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1

Sau khi kết quả bầu cử được công bố ngày 21/5, hơn 1300 người đã đổ về thủ đô Jakarta tham gia biểu tình trước Ủy ban giám sát bầu cử. Cảnh sát Indonesia công bố tình trạng báo động an ninh cấp độ 1 tại thủ đô Jakarta.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1 - Ảnh 1.

Hàng rào thép gai dựng trước Ủy ban giám sát bầu cử.


Trước cửa Ủy ban giám sát bầu cử tại trung tâm Jakarta, một hàng rào thép gai được lập nên để ngăn chặn đoàn người biểu tình đổ về đây. Hơn 40.000 cảnh sát và quân đội được huy động để đảm bảo an ninh quốc gia. Cảnh sát Indonesia dự đoán sẽ có tấn công khủng bố và đã ban bố tình trạng báo động cấp độ 1 tại Jakarta từ ngày 21 đến ngày 26/5.

Phát ngôn cảnh sát Quốc gia Indonesia, Thiếu tướng Dedi Prasetyo cho biết: “Tấn công khủng bố đang là mối đe dọa thật sự. Chúng tôi dự đoán sẽ có một lượng người lớn đổ về đây biểu tình. Chúng tôi cảnh báo tất cả các bộ máy sẵn sàng đảm bảo an toàn cho người dân Jakarta”.

Người biểu tình đổ về thủ đô, Jakarta cảnh báo an ninh cấp độ 1 - Ảnh 2.

Đoàn người biểu tình đổ về biểu tình trước Ủy ban giám sát bầu cử.Theo ông Dedi Prasetyo, ngày 21/5, hơn 1.300 người đã tới thủ đô Jakarta để phản đối kết quả bầu cử 2019 với chiến thắng thuộc về cặp ứng viên số 1, Joko Widodo-Ma'ruf Amin. Cảnh sát Indonesia không cấm biểu tình nhưng yêu cầu các hoạt động này phải tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, một số người biểu tình quá khích đã phá hàng rào thép gai và bị cảnh sát bắt giữ. Những người còn lại được yêu cầu giải tán. Đêm 21/5, họ ở lại trong các nhà thờ Hồi giáo và tiếp tục cuộc biểu tình vào sáng 22/5. Đại sứ quán các nước, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta đã khuyến cáo công dân nước mình hạn chế đến những nơi đông người trong những ngày tới.

Trong vòng gần một tháng qua, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ hơn 30 kẻ tình nghi tấn công khủng bố có liên quan đến tổ chức Hồi giáo tự xưng IS. Hôm qua, cảnh sát Indonesia tiếp tục bắt 5 kẻ tình nghi tấn công khủng bố khác đang trên đường tiến vào thủ đô Jakarta./.

Theo Hương Trà

VoV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”

Sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19, thị trường F&B trong nước, cụ thể là ngành đồ uống cũng đã bắt đầu sôi động trở lại. Sự tham gia của những thương hiệu mới, được đỡ đầu bởi những ông lớn có tiềm lực tài chính như Vinamilk, Nutifood hay Nescafe với xu hướng nhượng quyền mới đang dần thay đổi mạo cuộc chơi.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

Du học sinh lao đao vì quyết định mới của chính phủ Mỹ

Ngày 6-7, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) thông báo các du học sinh phải rời khỏi Mỹ nếu các lớp học trong trường được dạy trực tuyến hoàn toàn vào mùa thu này hoặc chuyển sang trường khác với sự hướng dẫn trực tiếp.

Đọc thêm