“Ngược dòng” bão giá xe tay ga, Honda khuyến mại khách mua xe số, xe côn tay

02/07/2022 08:35 AM | Kinh doanh

Honda Việt Nam tung đợt khuyến mại kích cầu đối với các dòng xe số Wave Alpha, Blade và Winner X ngay giữa “cơn bão” giá các dòng xe tay ga tại hệ thống đại lý.

“Ngược dòng” bão giá xe tay ga, Honda khuyến mại khách mua xe số, xe côn tay

Cụ thể, khách mua các mẫu xe Honda Wave Alpha và Blade trong khoảng thời gian từ ngày 1/7-30/9/2022 sẽ được hỗ trợ khoản phí đăng ký trị giá 800.000 đồng. Trong khi đó, khách mua mẫu xe côn tay Honda Winner X sẽ nhận quà tặng là điện thoại Samsung Galaxy A13 hoặc loa Bluetooth JBL Charge 4 và một chiếc mũ bảo hiểm cả đầu.

Theo liên doanh Nhật Bản, đây là chương trình khuyến mại nhắm vào nhóm khách hàng chính là sinh viên trước khi bước vào năm học mới.

Đợt kích cầu được Honda Việt Nam áp dụng cho các dòng xe số và côn tay ngay giữa "tâm bão" giá bán tại hệ thống đại lý ủy quyền (HEAD) của các dòng xe tay ga.

Khảo sát mới đây cho thấy, giá bán lẻ thực tế tại hệ thống đại lý của mẫu xe Honda Vision đang bị đẩy lên mức kỷ lục 50-55 triệu đồng/chiếc. Qua đó, tổng chi phí lăn bánh của mẫu xe tay ga đắt khách nhất thị trường lên đến 60 triệu đồng. Tỷ lệ chênh giá so với giá đề xuất của Honda Vision cao hơn khoảng 40% so với giá khuyến nghị từ nhà sản xuất.

Giá bán thực tế tại đại lý của các mẫu xe tay ga khác như Honda SH hay AirBlade mới cũng đang bị đội lên 15-20 triệu đồng. Tình trạng chênh giá ở mẫu xe Honda Lead thấp hơn, chỉ cao hơn khoản 5-10 triệu đồng so với giá đề xuất.

Thực trạng chênh giá của các mẫu xe tay ga Honda chủ yếu xuất phát từ việc nhà máy sản xuất, lắp ráp đang bị thiếu hụt nguồn cung linh kiện trầm trọng. Mặc dù hầu hết các mẫu xe máy Honda hiện nay đều đạt tỷ lệ nội địa hóa trên 90% song do nguồn cung một số loại linh kiện nhập khẩu bị đứt gãy hoặc gặp trở ngại đã khiến nguồn cung xe xuất xưởng bị hạn chế. Khách hàng mua các mẫu xe tay ga Honda hiện đều phải chờ đợi vài tháng mới có thể nhận xe.

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung đã lan sang cả thương hiệu xe máy Yamaha khiến cho giá bán thực tế của một số mẫu xe tay ga như Janus, Latte hay Grande cũng đang bị chênh vài triệu đồng so với giá đề xuất. Yamaha là thương hiệu xe máy luôn giữ được sự ổn định về giá bán song cũng bị rơi vào dòng xoáy thiếu hụt nguồn cung.

Theo Chiêu Diêu

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt cho "thái tử Samsung"

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ban hành lệnh ân xá đặc biệt đầu tiên dành cho người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Đọc thêm