Ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm làm tăng nguy cơ đau tim

17/01/2019 08:27 PM | Sống

Ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với những người ngủ từ 7 - 8 tiếng.

Ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm làm tăng nguy cơ đau tim
 Ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm làm tăng nguy cơ đau tim - Ảnh 1.

Thông tin trên là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu tim mạch quốc gia của Tây Ban Nha.

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi sức khỏe của 4.000 người Tây Ban Nha với độ tuổi trung bình là 46. Họ đã siêu âm mạch vành và chụp CT để kiểm tra động mạch của những người tham gia vào nghiên cứu.

Kết quả cho thấy những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm có khả năng bị xơ vữa động mạch cao hơn 27% so với những người ngủ 7 - 8 tiếng mỗi đêm. Xơ vữa động mạch lại là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đau tim và đột quỵ.

Theo BTS

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm