Ngồi lì 6 tiếng ở tiệm sửa xe, không những không bị đuổi, cô gái này còn được tiếp động lực hoàn thành cuốn tiểu thuyết trong 13 ngày

22/03/2018 07:19 PM | Thời sự

Hãy thử thay đổi môi trường làm việc, và bạn sẽ tìm được cảm hứng và nguồn động viên ở những nơi không ngờ tới.

Với 10 đầu sách được xuất bản và doanh thu ổn định, cô Amy Daws đã có thể bỏ việc ở công ty để chuyên tâm cho sự nghiệp viết lách của mình. Tuy nhiên, điều khó khăn lớn nhất đã xảy đến: Sau khi nghỉ việc, cô đã không còn cảm hứng sáng tác.

"Một ngày nọ, tôi đến tiệm Tires Tires Tires để thay mấy chiếc lốp đã cũ. Mang theo chiếc laptop, tôi chỉ hy vọng mình có thể tranh thủ ít thời gian để gõ vài dòng cho cuốn sách trong lúc chờ."

"Vài dòng" của Amy đột nhiên biến thành 5.000 con chữ một cách diệu kỳ. Như mới tìm được chân lý, Amy bắt đầu dùng xe của một người bạn để thay dầu, sau đấy là một chiếc xe khác của cô cũng đem đi thay dầu, rồi xe của em gái cô để thay dầu nốt.

"Phòng chờ ở đây rất tuyệt vời. Quang cảnh bên ngoài không có gì để chê, cafe và bánh quy miễn phí rất ngon, chỗ ngồi êm ái, nhân viên thì thân thiện." Quả là một chốn thiên đường để làm việc. Từng con chữ cứ thế tuôn ra mỗi phút giây Amy nán lại tiệm sửa xe. Có lúc cô ngồi ở phòng chờ tới 6 tiếng đồng hồ.

Ngồi lì 6 tiếng ở tiệm sửa xe, không những không bị đuổi, cô gái này còn được tiếp động lực hoàn thành cuốn tiểu thuyết trong 13 ngày - Ảnh 1.

Thiên đường sáng tác của Amy

"Khủng hoảng ập đến khi tôi không còn chị em gái hay bạn bè nào để thay dầu hộ nữa," Amy cho biết. "Tuy nhiên, lần gần nhất tôi tới đó, tôi đã có dịp bắt chuyện với một người rất tử tế. Anh ta có vẻ hứng thủ với câu chuyện của tôi và muốn kể lại cho vị quản lý tiệm sửa xe biết."

Và thế là người quản lý đã gửi một tin nhắn cho Amy, nói rằng Tires Tires Tires sẵn sàng chào đón cô bất kỳ lúc nào, và cô có thể ngồi làm việc ở đó bao lâu cũng được.

Ngồi lì 6 tiếng ở tiệm sửa xe, không những không bị đuổi, cô gái này còn được tiếp động lực hoàn thành cuốn tiểu thuyết trong 13 ngày - Ảnh 2.

Từ giờ Amy sẽ luôn được chào đón nồng nhiệt tại Tires Tires Tires

Như bắt được tấm vé vàng, Amy không bỏ lỡ cơ hội và muốn chia sẻ với tất cả mọi người câu chuyện của mình. "Vừa an tọa trên chiếc ghế đặc biệt của mình, từng lời văn cứ chực tuôn ra. Và tôi đã hoàn thành cuốn sách của mình trong 13 ngày," cô Amy nói. "Tôi nghĩ mình đã phải lòng tiệm sửa xe này mất rồi."

Ngồi lì 6 tiếng ở tiệm sửa xe, không những không bị đuổi, cô gái này còn được tiếp động lực hoàn thành cuốn tiểu thuyết trong 13 ngày - Ảnh 3.

Chỗ ngồi đặc biệt dành riêng cho Amy

Ngồi lì 6 tiếng ở tiệm sửa xe, không những không bị đuổi, cô gái này còn được tiếp động lực hoàn thành cuốn tiểu thuyết trong 13 ngày - Ảnh 4.

Lời chúc mừng của tiệm sửa xe sau khi cô hoàn thành cuốn sách

Sau khi đọc câu chuyện của Amy, rất nhiều người đã vào chúc mừng cô và khen ngợi hành động đẹp của tiệm sửa xe này. Một người đã bình luận: "Tôi hay bị phân tâm khi ngồi đọc sách ở nhà, mà thư viện thì lại quá yên tĩnh. Những hôm trời đẹp thì tôi hay ra công viên hoặc quán café ngồi." Ngay lập tức có người phản hồi: "Lần tới hãy thử tới Tires Tires Tires đọc sách thử xem sao!"

Ngồi lì 6 tiếng ở tiệm sửa xe, không những không bị đuổi, cô gái này còn được tiếp động lực hoàn thành cuốn tiểu thuyết trong 13 ngày - Ảnh 5.

Cuốn sách được hoàn thành sau 13 ngày

Bài học rút ra là: hãy thử thay đổi môi trường làm việc, và bạn sẽ tìm được nguồn cảm hứng ở những nơi không ngờ tới!

Thu Anh

Theo Buzzfeed

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm