Ngoài NTK Quách Thái Công, Việt Nam còn nhà thiết kế nội thất nổi danh được ví là "đối thủ của Einstein", tên tuổi vươn xa tầm quốc tế

08/04/2021 08:25 AM | Kinh doanh

Quasar Khanh cùng với Quách Thái Công là những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng có khả năng sáng tạo vượt bậc, ý tưởng độc đáo cùng sự đam mê, cá tính nổi bật trong ngành thiết kế nội thất của Việt Nam.

Với xu hướng phát triển của cuộc sống hiện đại, nhu cầu về thiết kế nội thất ngày càng tăng. Những nhà thiết kế nội thất với sự sáng tạo vô cùng lớn đã góp phần tạo dựng nên một không gian sống hoàn hảo, đầy đủ tiện nghi cho mọi người. Những sản phẩm tràn đầy tính sáng tạo và ý tưởng độc đáo, mới lạ của họ đa góp phần thay đổi về thẩm mỹ quan không gian của người Việt và đồng thời đem lại sự nổi tiếng đáng ngưỡng mộ.

Trong giới thiết kế nội thất Việt Nam, đây là 2 nhân vật danh tiếng nhất với những thành tựu "có 1 không 2" tại Việt Nam và cả trên thế giới:

Quasar Khanh – Nhà thiết kế nội thất "huyền thoại" của Việt Nam

Trong ngành thiết kế nội thất Việt Nam, NTK Quasar Khanh (1936 - 2016) là cái tên mà ai cũng biết. Ông tốt nghiệp Trường Cầu đường quốc gia Paris - trường đào tạo kỹ sư hàng đầu tại Pháp. Nhưng sau này, ông đổi hướng từ công trình dân dụng sang thiết kế và thời trang. Quasar Khánh được coi là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam.

 Ngoài NTK Quách Thái Công, Việt Nam còn nhà thiết kế nội thất nổi danh được ví là đối thủ của Einstein, tên tuổi vươn xa tầm quốc tế  - Ảnh 1.

NTK Quasar Khanh. Ảnh: luxury-furniture-vietnam.

"Quasar Khanh là nhà thiết kế biểu tượng cho văn hóa Pop vào cuối thập niên 1960 và là một trong những nhân vật biểu trưng nhất của thế hệ này". Đó là nhận định được nhìn lại sau nửa thế kỷ về công trạng của kỹ sư và nhà thiết kế huyền thoại Quasar Khanh qua những lời trân trọng của Jacques Séguéla (ông trùm quảng cáo đa quốc gia Havas của Pháp).

Ở độ tuổi 30, với vai trò là một nhà phát minh của khoa học ứng dụng và nhà thiết kế, Quasar Khánh đã "chế tạo" ra thẩm mỹ cho thời kỳ 60 -70. Các sản phẩm sáng tạo của ông rất đa dạng trong các lĩnh vực như thiết kế tàu, hàng không, kiến trúc, xe hơi, đồ nội thất và thời trang. Ví dụ, ông chính là người tạo ra loại xe hơi hình khối Quasar Unipower (hay Cube Car), từng được sản xuất tại Anh từ giữa năm 1967-1968. Sau này, chúng được thiết kế và sản xuất hàng loạt.

 Ngoài NTK Quách Thái Công, Việt Nam còn nhà thiết kế nội thất nổi danh được ví là đối thủ của Einstein, tên tuổi vươn xa tầm quốc tế  - Ảnh 2.

Mẫu xe hơi do NTK Quasar Khanh "chế tạo". Ảnh: luxury-furniture-vietnam

Thậm chí, về thực nghiệm, ông từng được coi là "đối thủ của Einstein". Suốt mấy chục năm, ông thách thức lý thuyết tương đối của Einstein. Ông cho rằng E khác với MC2, và có thể càng ngày càng chứng minh và công nhận rằng điều đó hợp lý bằng phúc trình trên tạp chí Nature và những đề xuất thực nghiệm cụ thể với NASA để kiểm chứng lại, theo Dân Trí.

Quasar Khánh là người Việt Nam duy nhất có tên trong Từ điển Bách khoa Larousse – cuốn từ điển bách khoa toàn thư nổi tiếng của Pháp. Trong sự nghiệp, bộ sưu tập nội thất Aerospace (nội thất bơm hơi) để lại dấu ấn đặc biệt và nổi bật hơn cả. Ngày nay, các tác phẩm đồ nội thất đệm hơi trứ danh của Quasar Khánh nằm trong bộ sưu tập của các bảo tàng lớn danh giá và uy tín trên thế giới như Bảo tàng V&A – Victoria & Albert (London), MoMa – Bảo tàng nghệ thuật hiện đại (New York), Centre Georges Pompidou (Paris), Musée des Arts décoratifs – Bảo tàng Mỹ thuật Pháp (Paris) hay Vitra Design Museum – Bảo tàng thiết kế tư nhân của tập đoàn nội thất Vitra (Đức).

 Ngoài NTK Quách Thái Công, Việt Nam còn nhà thiết kế nội thất nổi danh được ví là đối thủ của Einstein, tên tuổi vươn xa tầm quốc tế  - Ảnh 3.

Một số mẫu đồ nội thất bơm hơi của NTK Quasar Khanh.

Quách Thái Công – Nhà thiết kế của giới thượng lưu

Quách Thái Công, sinh năm 1972, người sở hữu Công ty Thiết kế Thái Công Interior Design, là một nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt vô cùng nổi tiếng. Ông nhận được nhiều giải thưởng danh giá quốc tế về thiết kế nội thất như Infinity Award do Hội đồng ICP ở New York – Hoa Kỳ, Sư Tử Vàng ở Cannes – Pháp và giải Đồng do Hội đồng ADC ở Đức vinh danh.

 Ngoài NTK Quách Thái Công, Việt Nam còn nhà thiết kế nội thất nổi danh được ví là đối thủ của Einstein, tên tuổi vươn xa tầm quốc tế  - Ảnh 4.

Ảnh: FBNV.

Ông nổi tiếng là một sự lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu tại Đức và cả Việt Nam. Bởi những căn nhà qua bàn tay thiết kế của Quách Thái Công đều nổi bật bởi sự sang trọng, đẳng cấp và vô số những món đồ nội thất đắt đỏ.

Trong một talkshow, chính nhà thiết kế đại tài chia sẻ: "Không phải cứ bảo có 1 triệu USD rồi muốn gặp Thái Công là phải gặp liền. Chưa chắc đâu, biết bao nhiêu người ngoài kia cũng có 1 triệu USD chứ, vậy nên bên tôi sẽ đưa ra điều kiện rồi mới làm". Những điều kiện để chọn lọc khách hàng phù hợp của Quách Thái Công là sự đồng điệu về thẩm mỹ, tiếng nói và Công ty Thiết kế Thái Công Interior Design cung cấp đồ nội thất đi kèm thiết kế.

Với sự sáng tạo, tài hoa, NTK Quách Thái Công đem không gian nội thất sang trọng của châu Âu kết hợp với văn hóa đậm nét của người Á Đông, tạo ra gu thẩm mỹ ấn tượng trong các sản phẩm nội thất ông sáng tạo. Sự mới mẻ, đầy tính nghệ thuật trong từng thiết kế của ông đã khiến cho cả khách hàng lẫn giới chuyên môn bị thuyết phục.

Mới đây, nhà thiết kế (NTK) nội thất Quách Thái Công gây chú ý khi công bố thông tin về công trình thiết kế nội thất cho căn villa 640m2 cho ca sĩ Di Băng trị giá tới 7,5 tỷ đồng (chưa bao gồm nội thất). Ca sĩ Di Băng cũng cho biết mức chi phí tối thiểu NTK Thái Công đưa ra cho toàn bộ công trình là 3 triệu USD (69 tỷ đồng) nhưng cô mong muốn nâng lên 6 triệu USD vì đây là số đẹp. Tổng chi phí hoàn thiện căn nhà cuối cùng hiện vẫn chưa có con số chính thức.

 Ngoài NTK Quách Thái Công, Việt Nam còn nhà thiết kế nội thất nổi danh được ví là đối thủ của Einstein, tên tuổi vươn xa tầm quốc tế  - Ảnh 5.

Ảnh: FBNV

Tổng hợp

PV

Cùng chuyên mục
XEM