Ngoài lương giáo viên tiểu học, cô gái còn "dắt túi" 70 triệu/tháng nhờ làm video Youtube

22/07/2020 03:15 PM | Sống

Sau 3 năm “hành nghề” Youtuber, cô giáo tiểu học này đã có hơn 250 nghìn lượt theo dõi và con số tương đối cao này đã mang về cho cô nhiều tiền hơn mong đợi.

Ngoài lương giáo viên tiểu học, cô gái còn "dắt túi" 70 triệu/tháng nhờ làm video Youtube

Vốn là một giáo viên tiểu học, Maya Lee (Los Angeles, Mỹ) bắt đầu làm thêm nghề tay trái ở lĩnh vực Youtuber vào năm 2017.

Nói về quyết định kiếm thêm này, cô cho biết: “Những người làm giáo viên như tôi thường không dạy học vì lương mà vì một lý do nào đó khác, như yêu trẻ con chẳng hạn. Do đó, với cuộc sống đắt đỏ tại Los Angeles, tôi nghĩ mình phải làm thêm việc khác để tăng thu nhập”.

Ngoài lương giáo viên tiểu học, cô gái còn dắt túi 70 triệu/tháng nhờ làm video Youtube - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thời gian đầu “hành nghề” Youtuber, Lee gặp khá nhiều khó khăn. Lý do có lẽ nằm ở nội dung mà cô chia sẻ qua các đoạn clip, hầu hết đều về vấn đề dạy học và cuộc sống của một giáo viên - chủ đề chẳng mấy người quan tâm.

Năm đầu tiên, Lee trầy trật mãi mới có 10.000 lượt đăng ký theo dõi kênh Youtube của mình. Sau đó, cô nhận ra nếu cứ tiếp tục duy trì nội dung nhàm chán như thế, cô sẽ chẳng kiếm được gì từ lãnh địa Youtuber cạnh tranh cao này cả.

Ngoài lương giáo viên tiểu học, cô gái còn dắt túi 70 triệu/tháng nhờ làm video Youtube - Ảnh 2.

Thế là từ đó, Lee bắt đầu sáng tạo nội dung đa dạng hơn nhưng vẫn giữ được sự gần gũi, tiệm cận với người xem. Chẳng hạn như loạt clip hướng dẫn hình thành thói quen để có một buổi sáng tràn đầy năng lượng.

Sau khi đổi mới nội dung, tôi chứng kiến một bước nhảy lớn trong sự tăng trưởng kênh youtube của mình với số lượng người đăng ký theo dõi tăng vọt” - Lee hào hứng kể.

Đến nay, sau 3 năm “hành nghề” Youtuber, Maya Lee đã có hơn 250 nghìn lượt theo dõi kênh và con số tương đối cao này đã mang về cho cô số tiền hàng tháng vượt ngoài mong đợi.

Ngoài lương giáo viên tiểu học, cô gái còn dắt túi 70 triệu/tháng nhờ làm video Youtube - Ảnh 3.

Cô tiết lộ, hàng tháng, kênh của cô kiếm được trung bình khoảng 1500 USD từ quảng cáo Google. Ngoài ra, cô cũng kiếm được khoảng 1500 đến 2000 USD/tháng từ việc quảng cáo thương hiệu trong các video của mình. Tính ra tổng cộng, mỗi tháng cô bỏ túi số tiền lên đến hơn 3000 USD (tương đương 70 triệu đồng).

"Thu nhập từ kênh YouTube hàng tháng của tôi cao hơn nhiều so với mức lương giáo viên, đặc biệt là khi tôi nhận nhiều hợp đồng quảng cáo từ thương hiệu” - Lee kể.

Hiện tại, Lee vẫn làm song song 2 công việc, tuy nhiên cô cho biết thêm rất có thể trong tương lai, cô sẽ nghỉ làm giáo viên và dành toàn bộ thời gian để hành nghề Youtuber.

Old Fashioned

Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm