Ngoài bị hại là bà Chu Thị Bình, cựu PGĐ Eximbank Tp.HCM còn chiếm đoạt gần 20 tỷ tiền gửi của 2 khách hàng khác

13/09/2018 12:33 PM | Kinh doanh

Lê Nguyễn Hưng đã dùng thủ đoạn gian dối lập tài khoản giả mạo; lập giấy ủy quyền giả mạo để rút tiền trong các tài khoản tiết kiệm.

Theo nguồn tin của báo Công an nhân dân, ngày 12/9 VKS nhân dân tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố 6 nhân viên Eximbank chi nhánh TPHCM về tội thiếu trách nhiệm để Lê Nguyễn Hưng chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng trong tài khoản của khách hàng trong đó có bà Chu Thị Bình.

Theo cáo trạng, lợi dụng đang nắm giữ chức vụ Phó giám đốc chi nhánh, trong khoảng thời gian từ năm 2012-2017, Lê Nguyễn Hưng dùng thủ đoạn gian dối lập tài khoản giả mạo mang tên Nguyễn Thị Hồng Lê; lập giấy ủy quyền giả mạo việc bà Chu Thị Bình ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Hồng Lê và Nguyễn Đăng Phong rút tiền trong các tài khoản tiết kiệm của bà Bình tại Eximbank Chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, trong các ngày 3-01-2012 và ngày 13-3-2012, Lê Nguyễn Hưng sử dụng Hộ chiếu của bà Nguyễn Thị Hồng Lê (71 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) là cô ruột của bà Nguyễn Thụy Thùy Trang (vợ Hưng) để mở tài khoản cá nhân và thẻ Visa Debit mang tên Nguyễn Thị Hồng Lê tại Eximbank chi nhánh TP Hồ Chí Minh..

Sau khi mở tài khoản mang tên bà Lê, Lê Nguyễn Hưng gian dối để lập giấy ủy quyền có nội dung giả mạo việc bà Chu Thị Bình ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Hồng Lê và Nguyễn Đăng Phong rút tiền trong 11 tài khoản tiết kiệm của bà Bình tại Eximbank Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, chiếm đoạt 245 tỷ đồng.

Ngoài bà Bình, cáo trạng còn xác định, cũng với thủ đoạn tương tự, tháng 8-2016, Lê Nguyễn Hưng còn chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng trong tài khoản tiết kiệm của bà Phùng Thị Phẩm, tháng 9-2016 chiếm đoạt trên 8,9 tỷ đồng tài khoản tiết kiệm của bà Lê Thị Minh Quí.

Hành vi của Lê Nguyễn Hưng đã phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 4 Điều 139 BLHS 1999. Tuy nhiên, do Hưng bỏ trốn, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã đối với Lê Nguyễn Hưng.

Theo PV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM