Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu "siêu nịnh mắt", chi phí chỉ 270 triệu

16/12/2021 02:06 PM | Sống

Không gian căn hộ chung cư cũ vốn ban đầu khá nhàm chán, sau khi cải tạo lại vô cùng hiện đại tối giản lại vẫn đảm bảo được công năng. Chắc chắn điều này sẽ giúp nhiều người phải thay đổi suy nghĩ và quyết định thi công cải tạo căn hộ chung cư cũ của mình ngay và luôn.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu "siêu nịnh mắt", chi phí chỉ 270 triệu

Chủ nhà: Lê Vũ Hoàng

Địa chỉ: Căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn

Diện tích căn hộ: 70 mét vuông

Phong cách thiết kế: Hiện đại

Chi phí thiết kế: 270 triệu

Đây là một căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn, diện tích tầm 70 mét vuông đã được bạn Lê Vũ Hoàng cải tạo lại cho mục đích để ở. "Mục đích cải tạo làm căn hộ dịch vụ nên mình chia đôi diện tích thành 2 căn hộ riêng biệt, lấy tông màu pastel làm chủ đạo. Một phần để giới hạn kinh phí nên mình tận dụng khá nhiều nội thất cũ để tiết kiệm, một số thì đặt đóng theo thiết kế để phù hợp tổng thể chung", Vũ Hoàng chia sẻ.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 1.

Không gian căn hộ trước khi cải tạo khá xuống cấp.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 2.
Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 3.
Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 4.
Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 5.

Mọi góc trong căn hộ đều cũ kỹ, tạo cảm giác nhàm chán cho người ở.

Căn hộ sử dụng các hộc tròn làm bằng gỗ MDF chống ẩm. Ý tưởng này được Vũ Hoàng tham khảo trên pinterest, sau đó lên mẫu thiết kế rồi đặt thợ đóng. Cây bên trong là cây giả, cậu bạn lựa những loại giống thật nhất để tự decor theo ý muốn. "Mình học thiết kế nên toàn bộ mình lên dự toán, phương án thiết kế. Thi công và decor đều do mình làm từ A - Z".

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 6.

Căn hộ sau khi cải tạo lại.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 7.
Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 8.
Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 9.

Phong cách thiết kế: Hiện đại, tông màu pastel làm chủ đạo.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 10.

Không gian tuy nhỏ xinh nhưng cách bày trí và thiết kế hợp lý khiến nó rộng thoải mái và rộng rãi hơn rất nhiều.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 11.

Bồn rửa được tận dụng làm bàn ăn sáng luôn.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 12.
Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 13.

Không gian phòng bếp theo tông màu trắng sáng, hiện đại.

Phần sơn tường, Vũ Hoàng lựa chọn sơn của Dulux. Hai màu chủ đạo là xanh ngọc và hồng. Căn hộ này tổng chi phí cải tạo rơi vào khoảng 270 triệu đồng. Trong đó bao gồm 70 triệu là làm phần thô, nhà vệ sinh, lót sàn, ngăn vách, sơn nước, cải tạo ban công, hành lang. Phần còn lại là cho đồ nội thất đặt đóng, thiết bị điện, đồ decor,...

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 14.

Một bàn ăn nhỏ đặt gần cửa sổ cho hai người dùng bữa.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 15.
Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 16.

Phòng vệ sinh nhỏ xinh nhưng đầy đủ công năng cho gia chủ.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 17.

Từ bàn ăn sẽ thông tới không gian phòng bếp. Bằng cách sắp xếp không gian sinh hoạt hợp lý, không sử dụng vách ngăn nên tận dụng được rất nhiều diện tích.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 18.
Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 19.

Căn hộ sử dụng các hộc tròn làm bằng gỗ MDF chống ẩm. Ý tưởng này được Vũ Hoàng tham khảo trên pinterest, sau đó lên mẫu thiết kế rồi đặt thợ đóng. Cây bên trong là cây giả, cậu bạn lựa những loại giống thật nhất để tự decor theo ý muốn.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 20.

Phòng khách có tivi, tủ lưu trữ, cây xanh. Đồ nội thất được Hoàng lựa chọn loại nhỏ để vừa đủ dùng mà không choán quá nhiều chỗ.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 21.

Tủ lưu trữ cho không gian phòng ngủ. Các ngăn kéo được tối ưu nhiều hơn cho không gian thêm thoáng, không bị bày bừa bộn.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 22.

Ghế sofa đơn được đặt ở phòng khách. Màu nâu trầm, kết hợp bàn gỗ tối màu đem lại cảm giác ấm cúng cho không gian.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của căn hộ chung cư cũ ở Sài Gòn sau cải tạo theo gam màu siêu nịnh mắt, chi phí chỉ 270 triệu - Ảnh 23.

Trên ban công cũng được cải tạo lại. Hoàng tận dụng kệ treo đồ pallet kiểu Hàn để đặt các chậu cây xanh rồi trang trí thêm đèn Led nhấp nháy, các chậu cây cảnh to cũng được chêm vào thêm mảng xanh. Từ một không gian cũ kỹ ban đầu, nơi nay đã thành góc chill cực chảnh cho mọi người.

Việc thiết kế cải tạo chung cư cũ thường theo hai phương diện: Thứ nhất là bạn đã sở hữu căn hộ và sinh sống từ lâu, chất lượng nội thất đã bị xuống cấp. Thứ hai, là bạn mua căn hộ cũ với mức giá thấp và muốn cải tạo lại (đây thực sự là giải pháp thông minh cho những gia chủ muốn tiết kiệm chi phí).

Nhưng cả 2 trường hợp đều có một vấn đề chung khiến nhiều gia chủ còn e ngại, bởi sự tốn kém của chi phí đầu tư. Nhưng với màn cải tạo đáng khen trên đây thì nhiều người đã nhận ra rằng điều quan trọng nhất vẫn là một kế hoạch cải tạo chung cư cũ thật hợp lí và dễ dàng.

Không gian căn hộ chung cư cũ vốn ban đầu khá nhàm chán, sau khi cải tạo lại vô cùng hiện đại tối giản lại vẫn đảm bảo được công năng. Chắc chắn điều này sẽ giúp nhiều người phải thay đổi suy nghĩ và quyết định thi công cải tạo căn hộ chung cư cũ của mình ngay và luôn.

Ảnh: NVCC

Theo Hồng Nhung

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm