Nghiên cứu cho thấy người dùng Android khiêm tốn và trung thực hơn các tín đồ của iPhone

06/09/2016 02:52 PM | Công nghệ

Nghiên cứu mới đây được thực hiện tại Anh cho thấy những người dùng điện thoại Android có độ trung thực và khiêm tốn cao hơn những người dùng iPhone.

Nghiên cứu cho thấy người dùng Android khiêm tốn và trung thực hơn các tín đồ của iPhone

Theo một nghiên cứu mới đây thì những người dùng smartphone chạy hệ điều hành Android có mức độ trung thực và khiêm tốn cao hơn so với những người dùng iPhone.

Nghiên cứu này cũng cho thấy khả năng phụ nữ sở hữu một chiếc iPhone cao hơn gấp 2 lần so với một chiếc điện thoại Android.

Heather Shaw, tác giả đến từ Đại học Lincoln (Anh Quốc) cho biết: “Nghiên cứu này cung cấp những cái nhìn mới mẻ về sự khác biệt tính cách giữa những đối tượng sử dụng smartphone khác nhau”.

“Lựa chọn smartphone là mức độ cơ bản nhất về cá nhân hóa, và điều này có thể nói lên rất nhiều điều về chủ sở hữu của chiếc điện thoại”, Shaw bổ sung.

Thực ra, các nhà nghiên cứu đã thực hiện 2 nghiên cứu về sự khác biệt tính cách giữa 2 nhóm đối tượng sử dụng smartphone: Android và iPhone.

Trong nghiên cứu đầu tiên, họ đã yêu cầu 240 người tham gia hoàn thành một bảng câu hỏi về tính cách liên quan đến người dùng mỗi loại smartphone.

Trong nghiên cứu thứ 2, họ kiểm chứng những mô thức nổi bật dựa trên tính cách thực tế của 530 người sử dụng điện thoại Android và iPhone.

Kết quả từ nghiên cứu thứ nhất cho thấy người dùng Android được cho là có mức độ cao hơn về các đặc điểm như trung thực và khiêm tốn, thân thiện và cởi mở, nhưng lại có vẻ ít hướng ngoại hơn những tín đồ của iPhone.

Kết quả từ nghiên cứu thứ 2 cho thấy hầu hết các mô thức tính cách đều không diễn ra trên thực tế, khi chỉ có trung thực và khiêm tốn là hai nét tính cách nổi bật ở người dùng Android. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết khả năng phụ nữ sở hữu một chiếc iPhone cao hơn gấp 2 lần so với một chiếc điện thoại Android. Khi đo lường tính cách ‘tránh sự tương đồng’ tức không muốn sử dụng cùng sản phẩm giống với người khác, người dùng Android ghi điểm cao hơn so với người dùng iPhone.

Nhìn chung, người sở hữu iPhone coi trọng việc có một chiếc điện thoại đẳng cấp cao hơn hẳn so với những người dùng điện thoại Android.

Shaw kết luận: “Có một điều đang ngày càng trở nên rõ rệt đó là smartphone đang dần biến thành một phiên bản kỹ thuật số thu nhỏ của chủ sở hữu, và rất nhiều người trong số chúng ta tỏ ra khó chịu khi người khác sử dụng điện thoại của mình vì nó nói lên rất nhiều điều về chủ sở hữu”.

Đinh Vân

Theo NDTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi"

Người dùng khi đặt những chiếc smartphone mang cùng tên gọi, ra mắt cùng ngày cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra đâu là lựa chọn "khôn ngoan" hơn... Nhưng điều họ không nghĩ đến là, liệu lựa chọn của họ có nằm trong toan tính của những kẻ đang cầm đầu các công ty nghìn tỷ đô?

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm