Nghi vấn lấy cá chết Hồ Tây tiêu thụ: Công an vào cuộc điều tra

05/10/2016 10:39 AM | Xã hội

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ đã giao cho cơ quan công an quận tiến hành các bước để điều tra, xác minh thông tin nghi vấn về đôi nam nữ lấy cá chết Hồ Tây để tiêu thụ.

Thông tin hình ảnh nghi vấn về một đôi nam nữ có hành động lấy cá chết được thu gom dưới Hồ Tây cho vào các thùng xốp rồi dùng băng dính dán chặt để đưa đi tiêu thụ đang khiến nhiều người bức xúc, lo lắng.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã giao cho các đơn vị chức năng, công an quận, phường tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ việc này.

"Đồng thời, chúng tôi cũng giao cho công an quận, công an các phường tiến hành tuần tra, giám sát chặt chẽ, không để cho người dân vớt, lấy cá chết ở Hồ Tây. Nếu có hành vi tuồn cá chết ở Hồ Tây ra thị trường tiêu thụ sẽ xử lý nghiêm", ông Tuấn nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố, trong các ngày qua, quận đã chỉ đạo các phường tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân về việc không được lấy cá chết ở Hồ Tây làm thức ăn cũng như làm các việc khác.

"Các cơ quan chức năng sẽ siết chặt lại các địa bàn, khu vực xung quanh Hồ Tây có cá chết, không để cho cá chết tuồn ra thị trường", ông Tuấn nêu rõ.

Ảnh anh N.Q cung cấp.
Ảnh anh N.Q cung cấp.

Cũng trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Uông Viết Thành, Phó trưởng Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cũng cho hay, đơn vị này đã nắm được nội dung chỉ đạo làm rõ vụ việc nghi vấn đôi nam nữ lấy cá chết Hồ Tây đi tiêu thụ của Chủ tịch UBND quận Tây Hồ.

"Hiện chúng tôi đang tiến hành các bước điều tra, xác minh thông tin này", Thượng tá Thành cho biết thêm.

Còn theo Ban quản lý Hồ Tây, trong những ngày trước đó, khi Hồ Tây có hiện tượng cá chết, người dân khu vực gần đó cũng ra xin lực lượng chức năng cho lấy cá chết về ủ làm phân cho những vườn đào.

Tuy nhiên, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và để đảm bảo vệ sinh môi trường và hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác nên lực lượng chức năng không đồng ý cho người dân tự ý lấy cá chết mang đi.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng cũng tăng cường việc tuần tra, giám sát chặt để ngăn chặn kịp thời các hành vi lấy cá chết ở Hồ Tây mang về.

Trước đó, trong các chỉ đạo ngoài việc yêu cầu Hà Nội sớm điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý các vấn đề môi trường, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh việc nghiêm cấm sử dụng cá chết ở Hồ Tây làm thức ăn.

UBND TP.Hà Nội cũng đã đưa ra khuyến cáo người dân không vớt, sử dụng cá chết tại Hồ Tây làm thực phẩm khi chưa có kết luận chính xác của cơ quan chức năng về việc có hay không các chất độc hại.

Vào khoảng 10h sáng ngày 4/10, anh Đặng Như Q. đi lên khu vực đường Nguyễn Đình Thi, cạnh Hồ Tây thì bất ngờ phát hiện đôi nam nữ dùng tay bốc, chuyển số cá chết mới được vớt dưới Hồ Tây để trong xe chở rác vào thùng xốp. Khi bị truy vấn thì 2 người bỏ chạy.

Theo Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM