Nghi vấn BKAV bị hội reviewer công nghệ đồng loạt "cạch mặt": Ngọn nguồn đến từ chiếc tai nghe AirB?

21/11/2021 02:30 PM | Công nghệ

Cư dân mạng đang đặc biệt quan tâm đến thông tin cho rằng BKAV đang gặp khủng hoảng với hội reviewer công nghệ.

Nghi vấn BKAV bị hội reviewer công nghệ đồng loạt "cạch mặt": Ngọn nguồn đến từ chiếc tai nghe AirB?

Tại sự kiện ra mắt Bphone B86 vào năm ngoái, BKAV đã gây bất ngờ cho người dùng khi xác nhận sẽ tham gia phát triển lĩnh vực âm thanh. Tuy nhiên, mẫu tai nghe không dây của hãng lại trễ hẹn người dùng nhiều lần do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Mãi đến gần đây, sau khoảng 1,5 năm từ khi công bố, BKAV cuối cùng cũng đã cho ra mắt sản phẩm tai nghe không dây "Made in Vietnam" đầu tiên của mình có tên AirB và cho phép người dùng quan tâm "đặt móng".

 Nghi vấn BKAV bị hội reviewer công nghệ đồng loạt cạch mặt: Ngọn nguồn đến từ chiếc tai nghe AirB? - Ảnh 1.

Mẫu tai nghe không dây AirB của BKAV

 Nghi vấn BKAV bị hội reviewer công nghệ đồng loạt cạch mặt: Ngọn nguồn đến từ chiếc tai nghe AirB? - Ảnh 2.

AirB có case sạc được thiết kế khá giống AirPods Pro

Cũng từ đây, hội reviewer công nghệ tại Việt Nam đã có thể trên tay AirB để đưa ra những đánh giá khách quan nhất về sản phẩm. Tuy nhiên, bắt đầu từ sáng 21/11, mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng BKAV đang gặp khủng hoảng với các reviewer công nghệ Việt Nam.

"AirB của BKAV đang gặp khủng hoảng với các reviewer. Tình hình khá căng thẳng, CellPhoneS cũng tuyên bố nghỉ chơi và quyết dí BKAV đến cùng", bài đăng trên một hội nhóm tại Việt Nam cho biết.

 Nghi vấn BKAV bị hội reviewer công nghệ đồng loạt cạch mặt: Ngọn nguồn đến từ chiếc tai nghe AirB? - Ảnh 3.

Mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng BKAV đang gặp khủng hoảng với các reviewer công nghệ Việt Nam

 Nghi vấn BKAV bị hội reviewer công nghệ đồng loạt cạch mặt: Ngọn nguồn đến từ chiếc tai nghe AirB? - Ảnh 4.

Reviewer Tân Một Cú (Tân Phạm) cho biết đã xoá clip review thông qua một bài đăng trên Facebook

 Nghi vấn BKAV bị hội reviewer công nghệ đồng loạt cạch mặt: Ngọn nguồn đến từ chiếc tai nghe AirB? - Ảnh 5.

Reviewer Tony Phùng cũng cho biết đã xoá video review, còn revier Duy Thẩm (Ngô Đức Duy) cũng không đánh giá cao về chất âm của hãng B

 Nghi vấn BKAV bị hội reviewer công nghệ đồng loạt cạch mặt: Ngọn nguồn đến từ chiếc tai nghe AirB? - Ảnh 6.

Đại diện CellPhoneS cho biết xin phép ghi hận với một hãng có tên Bờ 1 lần nữa

Nguyên nhân được cho rằng đến từ những video review sản phẩm tai nghe AirB của các reviewer đều đã bị report trên YouTube.

"Tặng cho người ta review, người ta review đúng sự thật thì lại cho người đi report. Làm thế thì ai dám chơi cùng,…", một tài khoản cho biết.

 Nghi vấn BKAV bị hội reviewer công nghệ đồng loạt cạch mặt: Ngọn nguồn đến từ chiếc tai nghe AirB? - Ảnh 7.

Hệ thống CellPhoneS cũng được cho là đã ngưng bán tai nghe AirB của BKAV.

Theo thông tin được BKAV công bố trước đó, dòng tai nghe AirB sẽ bao gồm hai phiên bản là AirB và AirB Pro, trong đó bản tiêu chuẩn sẽ là mẫu tai nghe có giá thành phải chăng, còn bản Pro sẽ tích hợp thêm một vài tính năng cao cấp, có giá thành cao hơn đồng thời cũng sẽ bán theo hình thức giới hạn.

Theo công bố của BKAV thì AirB phiên bản tiêu chuẩn sẽ có giá bán chỉ 1,5 triệu đồng. Đây là một mức giá tương đối rẻ trong phân khúc tai nghe không dây TWS trên thị trường.

Huỳnh Duy

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư chứng khoán như ngồi trên tàu lượn: VN-Index hôm qua vừa giảm sâu 30 điểm, hôm nay lại tăng mạnh 33 điểm

Mặc dù thị trường hồi phục mạnh trở lại nhưng thanh khoản trên HOSE chưa tới 1 tỷ USD, giảm 30% so với phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn còn khá thận trọng.

Next Sport: "Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng"

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Next Media đã khẳng định các trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ nay sẽ có đủ âm thanh phần hát quốc ca.

Học gì từ màn ứng xử xuất sắc của Hoa hậu Thùy Tiên, H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh... để giúp ứng viên giành "vương miện" từ nhà tuyển dụng?

Tất cả những câu trả lời xuất sắc của 5 nàng hậu đều tồn tại một điểm đặc biệt nào đó, thông minh nào đó mà bạn có thể áp dụng như một bí kíp khi tham gia các cuộc phỏng vấn, cũng như ứng tuyển vào các công ty. Tất nhiên, bạn không cần là Hoa Hậu mới áp dụng được, đây là những bí quyết sinh viên nên biết!

Đọc thêm