Nghệ thuật quảng cáo đồ ăn là ánh trăng lừa dối

27/11/2018 04:36 PM | Kinh doanh

“Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa”.

Khi nói đến nghệ thuật quảng cáo đồ ăn, chúng ta vẫn hay thường nói câu “hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa”. Vốn biết rằng những hình ảnh đó không bao giờ là thật, nhưng lại để bản thân bị đánh lừa hết lần này đến lần khác.

Sự thật thì đó không phải là lỗi của chúng ta, mà là do những người tạo ra quảng cáo này quá giỏi. Và một sự thật khác, đó là họ không hề nấu ra những món ăn ngon tuyệt để có thể chụp hình hoặc quay video quảng cáo hấp dẫn như vậy.

Nghệ thuật quảng cáo.

Những thủ thuật phía sau thực sự có thể sẽ khiến chúng ta phải kinh ngạc. Ví dụ như dùng tampon (một loại băng vệ sinh) nhúng nước và cho vào lò vi sóng, để giúp đồ ăn bốc hơi nghi ngút.

Hay cách mà những người làm quảng cáo này sử dụng nước rửa bát giúp cho cốc bia có lớp bọt phía trên vô cùng đẹp mắt. Hay cách tạo độ cao cho chiếc bánh humberger trông thật hấp dẫn. Và cách dùng keo 502 giúp con gà tây có một tư thế quyến rũ.

Theo TVD

Trí thức trẻ

Từ khóa:  đồ ăn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm