Nghệ sĩ Việt ở nước ngoài: Sống lo sợ, có giờ giới nghiêm, chỉ được ra ngoài mua đồ ăn và thuốc

26/03/2020 02:43 PM | Sống

"Hiện tại, nơi tôi ở, tất cả các nhà hàng ăn uống, phòng gym đều đã đóng cửa và có giờ giới nghiêm, người dân chỉ được ra ngoài mua đồ ăn và thuốc", ca sĩ Hàn Thái Tú chia sẻ.

Nghệ sĩ Việt ở nước ngoài: Sống lo sợ, có giờ giới nghiêm, chỉ được ra ngoài mua đồ ăn và thuốc

Trong lúc rất nhiều học sinh sinh viên, người lao động ở nước ngoài trở về quê hương tránh dịch Covid-19 thì một số người Việt vẫn lặng lẽ ở lại. Ai cũng một tâm lý: lo lắng, hoang mang, sợ hãi cho mình và cả người thân ở quê hương.

Hàn Thái Tú: Sau giờ giới nghiêm, người dân ra ngoài không có lý do chính đáng sẽ bị phạt tiền và bỏ tù

Ca sĩ Hàn Thái Tú hiện đang sống ở bang Texas, Mỹ. Nam ca sĩ cho biết: "Tôi cũng đang trong vùng tâm dịch Covid-19. Tình hình ở đây rất căng thẳng. Sau phát biểu của Tổng thống Donal Trump, người dân ai cũng đi mua đồ tích trữ.

Mọi người nói rằng, họ ở Mỹ mấy chục năm rồi, chưa từng thấy cảnh tượng nào như vậy. Đường sá vắng hoe. Ai cũng sợ và tự bảo vệ mình. Virus này lây quá nhanh, nếu không chữa trị kịp, vô tới phổi là không cách nào cứu được nữa.

Hiện tại, nơi tôi ở, tất cả các nhà hàng ăn uống, phòng gym đều đã đóng cửa và có giờ giới nghiêm, người dân chỉ được ra ngoài mua đồ ăn và thuốc. Sau giờ giới nghiêm, người dân ra đường không có lý do thực sự chính đáng và khẩn cấp sẽ bị phạt tiền và bỏ tù.

Nếu tình hình căng thẳng hơn, Chính phủ sẽ phát đồ ăn cho mọi người. Hiện tại, cũng đã có những nơi phát đồ ăn rồi".

Nam ca sĩ cũng cho biết thêm "Tôi cũng tích trữ được một số đồ ăn để phòng trường hợp xấu nhất là không ra ngoài mua đồ ăn được. Ở nhà, tôi chỉ biết chạy bộ tăng cường sức khỏe và đề kháng, trên tinh thần tự lo cho bản thân mình trước, vì mình xa xứ lại chỉ có một mình".

Hàn Thái Tú cho hay, hiện tại mẹ và bà ngoại của anh vẫn đang ở Việt Nam. Nam ca sĩ phải nhờ người chăm sóc giúp. Anh bày tỏ sự lo lắng khi không được ở gần người thân trong những ngày tháng này.

"Tôi rất lo vì còn gia đình ở Việt Nam, mẹ và bà ngoại. Nếu lỡ mà có chuyện gì xấu xảy ra, tôi không thể bay về được. Đó là điều xấu nhất mà tôi lo sợ trong thời điểm này", Hàn Thái Tú nói.

 Nghệ sĩ Việt ở nước ngoài: Sống lo sợ, có giờ giới nghiêm, chỉ được ra ngoài mua đồ ăn và thuốc - Ảnh 1.

Diễn viên Trương Bảo Xuyên: Mọi người chỉ biết ở nhà và cầu nguyện

Trương Bảo Xuyên hiện nay đang sinh sống và làm việc tại thành phố Tây Úc thuộc tiểu bang Western Australia.

Anh cho biết, tình hình bên đó cũng rất căng thẳng. Người dân Úc giống như bị ám ảnh bởi dịch bệnh Covid-19. 1 tuần nay, nam diễn viên gần như ở nhà 24/24h.

Trước đó, anh đã mua dự trữ rất nhiều đồ ăn vì hiện tại, tất cả các quán xá, trường học, cửa hàng... đều đóng cửa để phòng dịch.

Chia sẻ về cuộc sống của mình ở xứ người trong dịch bệnh Covid-19, Trương Bảo Xuyên nói: "Tôi tổ chức các show đại nhạc hội vào tháng 3, tháng 4 nhưng vì dịch Covid-19 nên phải hủy hết và trả tiền vé lại cho khán giả. Tôi bị lỗ một khoản tiền khá lớn.

Tôi định tổ chức show lại vào tháng 6 nhưng với diễn biến phức tạp này, chắc tôi sẽ buông luôn, đợi qua năm sau mới làm".

Trương Bảo Xuyên cho biết, tình hình tài chính hiện nay là khó khăn chung đối với tất cả mọi người, mọi ngành nghề ở Úc. "Nếu tình hình này kéo dài chừng 2 tháng nữa thì chắc chắn sẽ có nhiều doanh nghiệp tuyên bố phá sản vì không gồng được nữa", Trương Bảo Xuyên nói.

 Nghệ sĩ Việt ở nước ngoài: Sống lo sợ, có giờ giới nghiêm, chỉ được ra ngoài mua đồ ăn và thuốc - Ảnh 2.

Trương Bảo Xuyên cũng cho hay, nghệ sĩ ở hải ngoại thường diễn vào các dịp cuối tuần hoặc các bữa tiệc lớn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tất cả những show như vậy đều bị dừng lại, không được tổ chức nên nghệ sĩ ở hải ngoại rất khó khăn. "Họ không làm được gì và chỉ biết ở nhà cầu nguyện", Trương Bảo Xuyên nói.

Nam diễn viên cũng cho biết, anh có kế hoạch về Việt Nam vào tháng 4 để quay series phim hài. Lịch đã lên hết nhưng vì dịch bệnh này, đành phải dời lại tất cả.

"Tôi cũng có chút buồn nhưng sức khỏe vẫn là quan trọng hàng đầu. An toàn cho mình và an toàn cho cộng đồng lúc này mới là số 1", anh nói.

Hiện tại, Trương Bảo Xuyên vẫn còn gia đình và người thân ở Việt Nam cùng nhiều tài sản khác tại quê hương. Anh chủ động giảm 50% tiền thuê mặt bằng cho người đang thuê nhà của anh ở quận 1 để kinh doanh.

Anh cũng lo lắng cho gia đình ở quê nên trước đó đã mua khẩu trang, nước rửa tay, nón bảo hộ gửi về cho gia đình. Những nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, thức ăn khô cũng được nam diễn viên tích trữ cho gia đình ở quê.

 Nghệ sĩ Việt ở nước ngoài: Sống lo sợ, có giờ giới nghiêm, chỉ được ra ngoài mua đồ ăn và thuốc - Ảnh 3.

Hỏi Trương Bảo Xuyên lý do tại sao không về quê hương tránh dịch như nhiều người Việt khác ở nước ngoài, anh bày tỏ: "Học sinh, sinh viên, công nhân và kiều bào ở các vùng có dịch bệnh kéo nhau về quê nên ở quê tôi bây giờ, ai cũng lo lắng. Hiện tại, ở quê tôi và vùng lân cận đã có người mắc bệnh rồi.

Cá nhân tôi cho rằng, ai ở đâu nên ở yên đó sẽ tốt hơn. Chúng ta di chuyển về quê, vô tình sẽ kéo dịch về làm ảnh hưởng tới cả một vùng quê yên bình".

 Nghệ sĩ Việt ở nước ngoài: Sống lo sợ, có giờ giới nghiêm, chỉ được ra ngoài mua đồ ăn và thuốc - Ảnh 4.

Theo Cao Thanh Hương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Vì sao đồng hồ Rolex của tân Tổng thống Joe Biden gây chú ý?

Trong buổi lễ nhậm chức, Tổng thống Biden đã thu hút các nhiếp ảnh gia với chiếc đồng hồ hiệu Rolex Datejust có giá hơn 7.000 USD.

Đọc thêm