Vinamilk lương thưởng cao nhất, Unilever cơ hội phát triển hấp dẫn nhất Việt Nam

11/03/2016 03:16 PM | Nghề nghiệp

Trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk được bình chọn là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở tiêu chí Lương, Thưởng, Phúc lợi; Unilever Việt Nam là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở tiêu chí Đội ngũ lãnh đạo và Cơ hội phát triển…

Vinamilk lương thưởng cao nhất, Unilever cơ hội phát triển hấp dẫn nhất Việt Nam

Ngày 11/3, Mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe.com phối hợp với công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen tổ chức Lễ vinh danh Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2015.

Trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Unilever tiếp tục đứng đầu năm thứ 3 liên tiếp.

Chia theo nhóm tiêu chí, Vinamilk được bình chọn là thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) hấp dẫn nhất ở tiêu chí Lương, Thưởng, Phúc lợi; Nestle dẫn đầu tiêu chí Văn Hóa và Giá Trị; Unilever Việt Nam nhận giải đôi – THNTD hấp dẫn nhất ở tiêu chí Đội ngũ lãnh đạo và Cơ hội phát triển; và Intel Việt Nam dẫn đầu hai nhóm tiêu chí Chất lượng công việc và Cuộc sống & Danh tiếng công ty.

Chia theo ngành nghề, Prudential Việt Nam dẫn đầu ngành Bảo hiểm (Nhân thọ & Phi nhân thọ), Nike Việt Nam đứng đầu ngành Dệt may/ Giày dép, Abbott đứng đầu ngành Dược/ Công nghệ sinh học/Chăm sóc sức khỏe), Bosch Việt Nam đứng đầu ngành Kỹ thuật/ Cơ khí công nghiệp, Mercedes - Benz Việt Nam (ngành Ô tô/ Phụ tùng)…

Năm nay có thêm nhiều doanh nghiệp Việt lọt vào danh sách 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam,từ 17 doanh nghiệp năm 2014 lên 22 doanh nghiệp năm 2015.

Một số cái tên mới nổi trội như Novaland, Hòa Bình Corp, Bảo Việt Insurance…bên cạnh các doanh nghiệp có sự đột phá về thứ hạng như Masan (từ hạng 31 lên 13); Vingroup (tăng từ hạng 79 lên 41); FPT (tăng từ hạng 28 lên 21); Viettel (tăng từ hạng 14 lên 8)…

Song song với đó, khảo sát xu hướng phúc lợi do Anphabe thực hiện khẳng định Phúc Lợi Tốt chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp gia tăng sự gắn kết của nhân viên và thu hút nhân tài, vì thế, không ngạc nhiên khi Hàng tiêu dùng nhanh và Dược/Chăm sóc sức khoẻ là 2 ngành được người đi làm đánh giá là cung cấp nhiều hình thức phúc lợi nhất có nhiều đại diện trong bảng xếp hạng nhất và nhiều công ty thăng hạng cao.

Khảo sát năm nay được triển khai trực tuyến từ tháng 09/2015 – 12/2015 với quy mô lớn hơn năm 2014 với gần 23.000 đáp viên hoàn thành thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm