Việt Nam lọt top 10 quốc gia có nhiều kỹ sư tốt nghiệp nhất thế giới

15/06/2015 09:38 AM | Nghề nghiệp

Việt Nam đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng năm nay với 100.390 kỹ sư tốt nghiệp mỗi năm.

Việt Nam lọt top 10 quốc gia có nhiều kỹ sư tốt nghiệp nhất thế giới

Trong vài thập kỷ qua, một số quốc gia phát triển như Nhật Bản, Mỹ luôn là nơi có số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật đông nhất thế giới. Tuy nhiên, mọi thứ dường như đang thay đổi khi một lượng không hề nhỏ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật, sản xuất và xây dựng hiện đến từ các quốc gia đang phát triển.

Cụ thể, theo nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi Diễn đàn kinh tế thế giới thì Nga là quốc gia dẫn đầu thế giới về số lượng kỹ sư tốt nghiệp với tổng cộng 454.000 người. Vị trí tiếp theo thuộc về Mỹ với 237.826 người và Iran xếp thứ 3 với 233.695 người.

Đáng chú ý, Việt Nam đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng năm nay với 100.390 kỹ sư tốt nghiệp mỗi năm. Một quốc gia khác ở Đông Nam Á lọt vào danh sách này là Indonesia với 140.169 người, đứng vị trí số 5.

Nghiên cứu này loại trừ Trung Quốc và Ấn Độ do không thu thập đủ dữ liệu.

Dưới đây là thống kê 10 quốc gia có số lượng kỹ sư tốt nghiệp nhiều nhất thế giới:

Phương Linh

Theo Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Đầu tư đất vùng ven như thế nào cho hiệu quả?

Hãy trả lời tất cả câu hỏi này trước khi xuống tiền: Có nên đầu tư mua đất thời điểm này không; Nên mua đất ở đâu; Tại sao mua ở khu vực đó và mua miếng đất như thế nào...

Đọc thêm