Tặng học sinh nghèo suất ăn trưa, nhân viên căn-tin mất việc

24/12/2015 04:09 PM | Nghề nghiệp

Nhân viên Dalene Bowden tại căn-tin một trường học ở Idaho, Mỹ vừa mất việc vì tặng cho một học sinh 12 tuổi không có tiền một suất trưa của căn-tin ...

Tặng học sinh nghèo suất ăn trưa, nhân viên căn-tin mất việc
Nhân viên Dalene Bowden bị sa thải vì phát miễn phí suất ăn trưa cho học sinh Ảnh: Idaho State Journal

Điều này đã làm dấy lên phản ứng tức giận của cộng đồng mạng.

Christian Science Monitor ngày 23-12 đưa tin hành động trên của Bowden là một câu chuyện cảm động mùa Giáng sinh và gọi cô Bowden là "quý bà bữa trưa".

Theo đó một học sinh 12 tuổi tại Trường Irving Middle School ở Pocatello, Idaho đã nói với Bowden rằng mình rất đói nhưng không có tiền để trả cho bữa trưa. Rất nhanh và dường như chẳng nghĩ ngợi gì, Bowden trao cho học sinh này một suất ăn trưa trị giá 1,7 USD của căn-tin.

Tuy hành động đó mang lại niềm vui cho người học trò đó nhưng lại là nỗi buồn của Bowden khi bà bị đuổi việc. Câu chuyện về hành động ấm áp này lan truyền trên mạng và trong giới chính trị gia nước Mỹ.

Fox News cho biết người giám sát tại căn-tin đã nhìn thấy hành động này của Bowden và sau đó hội đồng trường học tại Pocatello ra quyết định sa thải bà.

Lý do bị đuổi là do bà Bowden đã ăn trộm tài sản của trường và thực hiện không đúng quy định khâu nhận đặt món, nhận tiền và phục vụ bữa ăn.

Câu chuyện của bà Bowden nhận được hành trăm bình luận trên mạng xã hội và mở ra một cuộc tranh luận công khai trực tuyến yêu cầu để bà Bowden quay trở lại công việc tại Irving.

Bà Bowden cho biết thêm bà đã đề nghị được trả số tiền 1,7 USD cho bữa ăn trưa của người học sinh đó nhưng giám sát viên tại nơi bà làm việc đã từ chối đề xuất này.

Hội đồng đã từ chối bình luận về việc cho bà Bowden nghỉ việc, lập luận rằng đây là vấn đề cá nhân trong khi trang Idaho Statesman cho biết phóng viên không thể liên lạc để xin bình luận từ các nhà chức trách của trường.

Trong khi phát ngôn viên của hội đồng Shelley Allen lưu ý với các bậc phụ huynh rằng những học sinh nào nợ hơn 11 USD trong hóa đơn thanh toán thức ăn thì những bữa ăn sau đó chỉ nhận được một vài thứ để ăn như bơ đậu phộng và bánh mì sandwich cùng sữa, những thức ăn thêm khác nữa là không thể. Học sinh trong câu chuyện cũng rơi vào trường hợp trên.

Theo ANH THƯ

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm