Những dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay lập tức

24/10/2014 10:21 AM | Nghề nghiệp

Cuộc sống quá ngắn để đi làm, về nhà mỗi ngày và cảm thấy bạn đã làm việc… nhưng lại không thực hiện được bất cứ điều gì thật sự ý nghĩa.

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay lập tức

Ý tưởng của bạn không được coi trọng

Ai cũng có các ý tưởng. Và mỗi người đều thích thú khi ý tưởng của họ được tiếp nhận một cách nghiêm túc và được thực hiện. Cảm giác được đóng góp bằng một cách đặc biệt cho tập thể là một phần thưởng vô giá với bất kỳ ai.

Tuy nhiên, khi sếp thẳng thừng "vùi dập" ý tưởng của bạn hoặc chỉ "cười trừ" thì nó không chỉ là lời xỉ nhục mà còn là động cơ gây mất tinh thần làm việc. Và đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn nên từ bỏ công việc và công ty này ngay lập tức. 

Bạn bị chỉ trích công khai

Bất cứ ai cũng cần những đóng góp phản hồi mang tính xây dựng. Ai cũng cần được nghe xem cần phải làm thế nào để một điều gì đó tốt hơn hoặc bằng cách nào làm cho nó tốt hơn. Nhưng, bất cứ ai cũng cũng cần được nói những điều đó thật riêng tư.

Cuộc sống quá ngắn ngủi để chỉ đi vòng quanh và chờ đợi những lần kế tiếp bị phê bình, thậm chí lăng mạ trước nhiều người.

Bạn không bao giờ nghe được từ “cảm ơn”

Ai cũng cần được ca ngợi, được biết khi nào chúng ta làm một điều gì đó tốt. Cuộc sống quá ngắn để không nhận ra được những đóng góp mà bạn đã làm.

Quá tập trung phát triển sự nghiệp cho sếp

Một ông chủ tốt biết rằng nếu toàn đội thành công và mỗi cá nhân trong đội thành công thì ông ấy (cô ấy) cũng thành công.

Cuộc sống quá ngắn để dành thời gian phát triển sự nghiệp cho sếp của bạn bằng sức lực và chi phí của chính bạn.

Bạn cảm thấy mình làm việc không có mục đích

Ai cũng thích cảm giác là một phần trong một điều gì đó lớn lao. Cuộc sống quá ngắn để về nhà mỗi ngày và cảm thấy bạn đã làm việc… nhưng lại không thực hiện được bất cứ điều gì thật sự ý nghĩa.

Bạn không thích thú khi đi làm

Mỗi công việc đều có mặt không tốt. Tuy nhiên, làm việc cũng cần có những giây phút vui vẻ, khoảnh khắc thú vị hoặc đầy thử thách. 

Cuộc sống quá ngắn ngủi để chỉ dành thời gian chờ đợi cho đến lúc nghỉ việc.

Bạn không thể nhìn thấy tương lai

Mỗi công việc nên dẫn đến một hy vọng là được thăng chức. Tuy nhiên nếu cơ hội không mang nhiều trách nhiệm hơn, hãy học những điều mới, giải quyết các thử thách để cảm thấy như ngày mai tiềm năng sẽ khác - theo nghĩa tốt hơn ngày hôm nay.

Một ông chủ tốt làm việc để cải thiện tương lai của công ty và cũng làm việc với mong muốn cải thiện tương lai của các nhân viên. 

Cuộc sống quả ngắn ngủi để sống mà không có hy vọng.

>> Bỏ việc rồi khởi nghiệp, đừng tưởng là ngon ăn!

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Entrepreneur

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữ thị phần BĐS số 1 thị trường với 22%, Vinhomes vẫn còn "kho dự trữ" 164 triệu m2 sàn xây dựng, đủ dùng cho 1 thập kỷ tới

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes. VCBS cho rằng, Vinhomes sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ phát triển cao hơn. Đồng thời, dòng tiền của Vinhomes sẽ cần hỗ trợ rất nhiều cho các mảng sản xuất công nghiệp của Vingroup là Vinfast và Vinsmart.

Khởi nguyên của đế chế Boeing: Giấc mơ của gã nhà giàu bỏ học buôn gỗ

Dù có công lớn thành lập nên đế chế Boeing, nhà sáng lập doanh nghiệp này vẫn bị tước đoạt sự nghiệp vì chính phủ lo sợ độc quyền.

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm