Nhân sự cao cấp: Làm cao… chẳng được đánh giá cao!

06/05/2015 10:31 AM | Nghề nghiệp

Nhiều người đã từng được coi là ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng nhưng sau vài lần tiếp xúc họ lại không được đánh giá cao, không phải vì họ không giỏi mà chính bởi cách suy nghĩ cần làm cao với nhà tuyển dụng (NTD) để giá trị bản thân được nâng lên.

Nhân sự cao cấp: Làm cao… chẳng được đánh giá cao!

“Chảnh” hay chuyên nghiệp?

Người làm nhân sự nào cũng có mong muốn có được những ứng viên tài năng, tuy nhiên tôi biết khá nhiều trường hợp HR buộc phải từ chối ứng viên tài năng nhưng “có thừa sự tự tin”. Tự tin thì tốt chứ sao? Nhưng nếu vì quá tự tin mà bạn chẳng chịu chia sẻ thông tin về mình và yêu cầu phải gặp mặt trực tiếp mới nói thì sẽ gây khó khăn cho NTD trong việc thẩm định ứng viên. Chưa kể khi gặp mặt, nếu nội dung cuộc đối thoại chỉ xoay quanh việc bạn tài năng và kinh nghiệm thế nào nhiều hơn việc bạn quan tâm xem công ty đó cần gì và mình đóng góp được gì thì trong mắt nhà tuyển dung, “bạn chỉ xem đây là cuộc dạo chơi hoặc đang kiểm tra giá trị thị trường của mình mà thôi”.

Tôi cũng biết nhiều trường hợp đã phỏng vấn thành công nhưng giai đoạn “thương thảo hợp đồng” lại bất thành. Ứng viên biết công ty cần người nên cứ liên tục thay đổi ý định hoặc quá chú trọng “mặc cả” từng chi tiết nhỏ nhất trong thoả thuận làm việc.

Theo chia sẻ của nhiều chuyên viên nhân sự, sau vào lần “hẹn hò” bất thành họ sẽ gác CV của bạn sang bên để nhường chỗ cho những ứng viên năng lực có thể kém hơn chút nhưng có sự nhiệt tình đối với công việc ứng tuyển hơn bạn.

Làm cao sao cho vừa

Bạn giỏi, bạn có quyền tự tin về năng lực và kinh nghiệm của mình nhưng điều đó chỉ có giá trị với nhà tuyển dụng khi họ nhìn thấy tài năng của bạn gắn liền với những giá trị bạn có thể tạo ra cho công ty. Vì thế hãy phân định rõ ranh giới giữa sự chuyên nghiệp và thái độ làm cao để tránh bị “mất điểm” một cách đáng tiếc.

Là nhân sự cấp cao, bạn nên cân nhắc trước những cuộc hẹn, chỉ gặp gỡ NTD khi thật sự nghiêm túc nghĩ về cơ hội mới và có mong muốn đóng góp thực sự. Một khi đã nghiêm túc thì hãy cung cấp đầy đủ những thông tin chuyên nghiệp nhất về mình và đừng quên tìm hiểu kĩ những kỳ vọng của công ty về ứng viên tiềm năng cũng như ưu điểm bạn có thể đáp ứng cho họ.

Ngoài việc nhiệt tình tìm hiểu kỹ càng, mong muốn gắn kết thể hiện qua sự thông cảm và hỗ trợ lẫn nhau sẽ là tiền đề cho một cuộc “hôn nhân gắn bó lâu dài”. Và cho dù cơ hội chưa phù hợp thì cách hành xử chuyên nghiệp và thiện cảm sẽ luôn giúp bạn có được những mối quan hệ tốt với NTD và mở ra những cơ hội khác trong tương lai.

>> Để công cuộc tìm việc trở nên nhẹ nhàng hơn

THANH NGUYỄN - CEO Anphabe.com

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung tân Phó TGĐ Kienlongbank Đỗ Anh Tuấn: Từ dân công nghệ, viên chức Nhà nước đến người giàu thứ 9 thị trường chứng khoán Việt Nam

Ông Đỗ Anh Tuấn hiện là Chủ tịch Sunshine Group và vừa chính thức ngồi vào ghế Phó Tổng giám đốc Kienlongbank. Ông Tuấn đang sở hữu tài sản 18.000 tỷ trên thị trường chứng khoán.

Tại sao "vua thép" Trần Đình Long chi gần 1.000 tỷ lập công ty điện máy cạnh tranh trực tiếp với Sunhouse và Asanzo?

Không lâu sau khi thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty CP Nội thất Hòa Phát và rút chân ra khỏi mảng nội thất, Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực mới với mảng điện máy gia dụng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ đi giày vải 70.000 đồng nhưng Trung Nguyên chịu chi vài trăm tỷ cho siêu xe, hoa hậu?

Theo ông Vũ, ngân sách Trung Nguyên nếu phân bổ 10% doanh thu làm truyền thông, quảng cáo xây dựng thương hiệu sẽ là vài trăm tỷ đồng. Mua siêu xe vừa là tài sản của doanh nghiệp lại thu hút báo chí, truyền thông và công chúng tới các hoạt động như tặng sách của Trung Nguyên.

Đọc thêm