Mẹo “ghi điểm” trong những ngày làm việc cuối năm

20/12/2012 02:03 PM | Nghề nghiệp

Cuối năm là thời điểm các công ty đánh giá hiệu quả làm việc, thưởng và tăng lương cho nhân viên trong năm tới.

Mẹo “ghi điểm” trong những ngày làm việc cuối năm
Những ngày cuối năm là thời điểm mọi người mải mê lo cho các kỳ nghỉ lễ mà mất tập trung với công việc. Trong khi đó, đây cũng là thời điểm các công ty đánh giá hiệu quả làm việc, thưởng và tăng lương cho nhân viên trong năm tới.

Điều này có nghĩa là nếu bạn thể hiện năng lượng, sự nhiệt tình và hiệu quả, bạn sẽ nổi bật trong văn phòng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn “ghi điểm” trong giai đoạn cao điểm cuối năm và kết thúc năm 2012 một cách mạnh mẽ:

Hạn chế xao nhãng

Cuối năm cũng là “cao điểm” của sự xao nhãng khi ai cũng lo lắng tới việc sắm sửa đồ đạc và những buổi liên hoan, tụ tập. Nhưng chỉ với một số điều chỉnh, bạn có thể dễ dàng duy trì sự tập trung trong công việc. Bạn không nhất thiết phải vội vàng trong giờ ăn trưa để đi shopping hay tranh thủ chút thời gian buổi chiều để mua sắm online. Bạn chỉ cần dành một ngày nghỉ cuối tuần để làm những việc đó. Còn ngày thường, hãy tập trung toàn bộ vào công việc của mình.

Với những buổi liên hoan cuối năm, hãy giới hạn những sự kiện đó trong các buổi tối ngày thường. Bạn sẽ mệt mỏi nếu tối hôm trước nhậu nhẹt tới khuya. Nếu muốn kế thúc năm cũ một cách tích cực, hãy lên kế hoạch thời gian một cách khoa học để cân bằng việc tham gia các buổi tụ tập cuối năm và tiếp tục làm việc hiệu quả.

Đảm nhận nhiệm vụ mới

Theo tinh thần của những ngày lễ, văn phòng của bạn chắn hẳn sẽ bớt nghiêm túc một chút. Sếp không còn la mắng nhiều, tiếng cười rộn vang khắp nơi và cấp trên khuyến khích nhân viên tham gia các buổi liên hoan cuối năm của phòng/ công ty. Đồng nghiệp tranh thủ xin đi phép vì những lý do cá nhân khác, thế nên nhiều công việc sẽ bị bỏ dở.

Muốn nổi bật, bạn nên tình nguyện “lấp” những việc còn bỏ ngỏ đó. Khi đồng nghiệp và thậm chí sếp không có mặt, bạn có cơ hội hoàn hảo để thể hiện năng lực và đảm nhận những trách nhiệm mới. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chuẩn bị cho dự án sẽ ra mắt và tháng 1 hoặc tình nguyện làm hộ phần việc của đồng nghiệp nghỉ phép. Nếu công việc của bạn trong tháng 12 này tăng lên đáng kể, hãy tận dụng cơ hội này để chứng tỏ bạn có thể kiểm soát stress ra sao, thậm chí khi bạn có thể làm tốt những việc không thuộc chuyên môn của mình.

Lên kế hoạch cho năm mới

Cuối cùng, kết thúc một năm cũ bằng cách dự đoán và chuẩn bị cho năm mới. Nếu bạn chờ tới tháng 1 mới bắt đầu lập mục tiêu cho năm 2013 thì phải đến ngày Valentine bạn mới hoàn thành phần lập kế hoạch. Như vậy, bạn sẽ làm lãng phí thời gian quý báu của mình.

Trước tiên, hãy lập danh sách những ưu tiên hàng đầu của mình cho tuần đầu tiên của năm mới. Ghi chú về những khách hàng bạn cần liên lạc, những dự án bạn sẽ thực hiện, cuộc gọi đầu tiên trong năm mới… Với danh sách việc cần làm này, bạn sẽ thực sự thư giãn trong những ngày nghỉ lễ của mình mà không cần lăn tăn gì.

Tiếp nữa, bạn có thể nghĩ về những mục tiêu của công ty trong năm tới. Sau đó, liệt kê những dự án bạn muốn đảm nhận và thành công bạn muốn phòng mình đạt được. Khi quay trở lại văn phòng sau kỳ nghỉ, bạn sẽ hiểu rõ chiến lược của phòng/ công ty và những gì bạn có thể đóng góp cho thành công chung.

Theo Vũ Vũ
Dân Trí/Thedailymuse

tanhoa

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm