Masan đã 'lôi kéo' nhân sự từ các tập đoàn đa quốc gia như thế nào?

14/02/2014 09:32 AM | Nghề nghiệp

Phần lớn lãnh đạo của Masan Consumer đã từng làm việc tại Unilever hay P&G.

Masan đã 'lôi kéo' nhân sự từ các tập đoàn đa quốc gia như thế nào?
Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt và khan hiếm nhân sự có trình độ cao, các doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên đối mặt với nhiều thách thức trong việc tuyển dụng và giữ chân đủ số lượng chuyên viên giỏi.

Báo cáo thường niên năm 2012 của tập đoàn Masan đã nhận định sự tăng trưởng của doanh nghiệp phụ thuộc đáng kể vào khả năng duy trì các hoạt động tuyển dụng hoặc giữ chân nhân viên có trình độ phù hợp với các vị trí quản lý then chốt của mình. 

Với triết lý này mà từ lâu Masan đã tuyển về rất nhiều lãnh đạo cao cấp có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các tập đoàn đa quốc gia, gồm cả người Việt và người nước ngoài.

Ngay đầu tuần này, Masan đã công bố bổ nhiệm ông Seokhee Won vào vị trí Tổng giám đốc của Masan Consumer, đơn vị thành viên trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống của Masan. Trước khi gia nhập Masan, ông Won là Phó Chủ tịch cấp cao của Unilever với 22 năm công tác tại tập đoàn đa quốc gia này.

Người tiền nhiệm của ông Won tại Masan Consumer, ông Trương Công Thắng cũng từng làm việc tại P&G trước khi gia nhập Masan từ năm 2002. Theo công ty chứng khoán HSC, ông Thắng từ nhiệm chức vụ để tập trung vào các dự án cá nhân.

Hầu hết các thành viên trong ban điều hành hiện nay của Masan Consumer đều có hàng chục năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như P&G, Unilever, Kraft Food, Pepsi, Philip Morris International… Trong số này có 5 người nước ngoài nắm giữ những vị trí quan trọng nhất như Tổng giám đốc, Phó TGĐ Vận hành sản xuất (COO), Giám đốc Marketing cao cấp (CMO)… (Xem hình bên dưới)

Tại các công ty khác trong tập đoàn như Masan Group, Masan Resources hay Techcombank, đội ngũ lãnh đạo có kinh nghiệm quốc tế cũng rất đông đảo.

Nguyên CEO của Masan Group và hiện là Chủ tịch của Masan Consumer Holdings Madhur Maini từng làm việc tại Merrill Lynch và Deutsche Bank; Phó Tổng giám đốc Masan Group Michael H. Nguyễn từng làm việc tai JP Morgan hay Tổng giám đốc Masan Resources Dominic Heaton có hơn 20 năm kinh nghiệm khai thác mỏ ở Đông Nam Á.Các thành viên trong ban điều hành Masan Consumer (theo báo cáo thường niên 2012):

Kiến Khang

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm