Lương sếp ngân hàng 'khủng' gấp mấy lần nhân viên?

10/06/2014 11:12 AM | Nghề nghiệp

Vị trí giám đốc ngân hàng bán buôn có thể nhận mức lương từ 350-500 triệu đồng, gấp hơn 26 lần so với lương của một nhân viên quản lý tín dụng trong khối.

Lương sếp ngân hàng 'khủng' gấp mấy lần nhân viên?
Theo thông tin từ công ty tuyển dụng Navigos, tính riêng giai đoạn từ cuối tháng 4 trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành ngân hàng- tài chính chiếm tỷ  lệ cao nhất trong số các ngành nghề. Đây là có thể xem là ngành có nhu cầu tuyển dụng ‘nóng’ nhất trong quý II năm 2014.

Cũng theo tài liệu Salary Guide 2014 do hãng Adecco Việt Nam công bố mới đây, ngân hàng cũng là ngành có mức lương tại vị trí lãnh đạo khá cao so với các ngành khác. Trong khi sếp một ngân hàng bán lẻ có lương ít nhất là 200 triệu đồng/tháng thì vị trí giám đốc bán hàng doanh nghiệp ngành FMCG hay giám đốc luật tối thiểu là 80 triệu đồng, giám đốc công nghệ thông tin là 120 triệu đồng.Tuy nhiên giữa cấp bậc quản lý và nhân viên mới vào trong ngành này cũng có sự khác biệt đáng kể. 

Với yêu cầu công việc cao, kinh nghiệm dày dặn từ 15-20 năm, vị trí giám đốc ngân hàng bán buôn có thể nhận mức lương từ 350-500 triệu đồng, gấp hơn 26 lần so với lương của một nhân viên quản lý tín dụng từ 3-7 năm kinh nghiệm trong khối. Trong khi đó chênh lệch giữa vị trí lãnh đạo và nhân viên khối vận hành khá thấp, khoảng 5,3 lần. Mức chênh lệch này phụ thuộc lớn vào đặc thù, rủi ro của các vị trí lãnh đạo trong hoạt động ngân hàng.

Lương các vị trí trong ngân hàng năm 2014 theo khảo sát của Adecco Việt Nam. 
Đơn vị: Triệu VNĐ


Thảo Nguyên

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

Chiến lược thu hoạch: Lý do iPhone chẳng có gì mới nhưng Apple vẫn thu về cả đống tiền mỗi năm, là công ty giá trị bậc nhất thế giới

Chiến lược kinh doanh cho sản phẩm đang bắt đầu "hot" và một sản phẩm đã bước qua giai đoạn thoái trào của vòng đời là vô cùng khác nhau.

Toàn bộ cổ phiếu ngành ngân hàng tăng giá phiên 17/9, trừ Vietcombank

Thị trường chứng khoán phiên 17/9 đi lên khi số mã tăng chiếm ưu thế so với số mã giảm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cổ phiếu lớn giảm giá như Vietcombank, Vingroup, Masan, Bảo Việt...

Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"

Chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có buổi livestream tung sao kê trực tiếp tại ngân hàng để xác nhận xem tổng số tiền kêu gọi được có đúng như công bố trước đó không hay là 320 tỉ, 700 tỉ như một số thông tin trên mạng xã hội.

Đọc thêm