Lương sếp ngân hàng 'khủng' gấp mấy lần nhân viên?

10/06/2014 11:12 AM | Nghề nghiệp

Vị trí giám đốc ngân hàng bán buôn có thể nhận mức lương từ 350-500 triệu đồng, gấp hơn 26 lần so với lương của một nhân viên quản lý tín dụng trong khối.

Theo thông tin từ công ty tuyển dụng Navigos, tính riêng giai đoạn từ cuối tháng 4 trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành ngân hàng- tài chính chiếm tỷ  lệ cao nhất trong số các ngành nghề. Đây là có thể xem là ngành có nhu cầu tuyển dụng ‘nóng’ nhất trong quý II năm 2014.

Cũng theo tài liệu Salary Guide 2014 do hãng Adecco Việt Nam công bố mới đây, ngân hàng cũng là ngành có mức lương tại vị trí lãnh đạo khá cao so với các ngành khác. Trong khi sếp một ngân hàng bán lẻ có lương ít nhất là 200 triệu đồng/tháng thì vị trí giám đốc bán hàng doanh nghiệp ngành FMCG hay giám đốc luật tối thiểu là 80 triệu đồng, giám đốc công nghệ thông tin là 120 triệu đồng.Tuy nhiên giữa cấp bậc quản lý và nhân viên mới vào trong ngành này cũng có sự khác biệt đáng kể. 

Với yêu cầu công việc cao, kinh nghiệm dày dặn từ 15-20 năm, vị trí giám đốc ngân hàng bán buôn có thể nhận mức lương từ 350-500 triệu đồng, gấp hơn 26 lần so với lương của một nhân viên quản lý tín dụng từ 3-7 năm kinh nghiệm trong khối. Trong khi đó chênh lệch giữa vị trí lãnh đạo và nhân viên khối vận hành khá thấp, khoảng 5,3 lần. Mức chênh lệch này phụ thuộc lớn vào đặc thù, rủi ro của các vị trí lãnh đạo trong hoạt động ngân hàng.

Lương các vị trí trong ngân hàng năm 2014 theo khảo sát của Adecco Việt Nam. 
Đơn vị: Triệu VNĐ


Thảo Nguyên

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Bị tố lộ thông tin 500.000 khách hàng, chuỗi phòng gym Elite Fitness làm ăn thế nào?

Lãi mỏng nhưng kết quả kinh doanh của Elite Fitness tại Việt Nam lại khả quan hơn rất nhiều nếu so với những chuỗi phòng gym khác như: California Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga hay Fit24.

Thập kỷ thương trường

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Đọc thêm