Làm sếp ngân hàng vị trí nào nhận lương ‘khủng’ nhất?

05/06/2014 08:30 AM | Nghề nghiệp

Theo số liệu của Adecco, vị trí đứng đầu trong lĩnh vực ngân hàng có mức lương cao hơn hẳn so với các ngành nghề khác khi mức lương tổi thiểu không dưới 100 triệu đồng.

Mới đây, hãng Adecco Việt Nam công bố tài liệu Salary Guide 2014 (tạm dịch: Cẩm nang lương bổng 2014) với số liệu cập nhật đối với những vị trí then chốt tại một số ngành, trong đó có lĩnh vực Tài chính ngân hàng.

Theo số liệu của Adecco, vị trí đứng đầu trong lĩnh vực ngân hàng có mức lương cao hơn hẳn so với các ngành nghề khác khi mức lương tổi thiểu không dưới 100 triệu đồng. Trong khi sếp một ngân hàng bán lẻ có lương ít nhất là 200 triệu đồng/tháng thì vị trí giám đốc bán hàng doanh nghiệp ngành FMCG hay giám đốc luật tối thiểu là 80 triệu đồng, giám đốc công nghệ thông tin là 120 triệu đồng.

Tuy nhiên làm “sếp” ngân hàng cũng có nhiều vị trí khác nhau với mức lương chênh lệch đáng kể. Theo Adecco, với một nhân sự cấp cao “lão làng” với kinh nghiệm từ 20-25 năm hoạt động trong ngành ngân hàng, 3 vị trí đứng đầu có mức lương không dưới 200 triệu gồm: Giám đốc ngân hàng bán buôn, Giám đốc ngân hàng toàn cầu và Giám đốc ngân hàng bán lẻ. 

Mức lương nhân sự cao cấp ngân hàng có thâm niên 20-25 năm

Trong 3 vị trí này, lãnh đạo ngân hàng bán buôn nhận mức lương tốt nhất. Một sếp ngân hàng bán buôn có thế có thu nhập tới nửa tỷ đồng mỗi tháng. Vị trí đứng đầu ngân hàng bán lẻ có thu nhập 'khiêm tốn' hơn, với mức lương từ 220-360 triệu đồng/tháng.

Mức lương nhân sự cao cấp ngân hàng có thâm niên 15-20 năm

Lãnh đạo trong nhóm ngân hàng bán buôn có mức lương cao hơn so với nhóm ngân hàng bán lẻ với chênh lệch từ 20-40 triệu đồng.

Trong khi các cán bộ cấp cao nhận mức lương trăm triệu đồng mỗi tháng thì nhân viên ít kinh nghiệm với thâm niên dưới 3 năm, như vị trí kế toán giao dịch, sẽ nhận mức lương từ 5-7 triệu đồng/tháng. Nếu so sánh thì giám đốc ngân hàng bán buôn có lương hàng tháng gấp khoảng 70 lần một nhân viên kế toán mới vào nghề.


Thảo Nguyên

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm