Làm sếp ngân hàng vị trí nào nhận lương ‘khủng’ nhất?

05/06/2014 08:30 AM | Nghề nghiệp

Theo số liệu của Adecco, vị trí đứng đầu trong lĩnh vực ngân hàng có mức lương cao hơn hẳn so với các ngành nghề khác khi mức lương tổi thiểu không dưới 100 triệu đồng.

Làm sếp ngân hàng vị trí nào nhận lương ‘khủng’ nhất?
Mới đây, hãng Adecco Việt Nam công bố tài liệu Salary Guide 2014 (tạm dịch: Cẩm nang lương bổng 2014) với số liệu cập nhật đối với những vị trí then chốt tại một số ngành, trong đó có lĩnh vực Tài chính ngân hàng.

Theo số liệu của Adecco, vị trí đứng đầu trong lĩnh vực ngân hàng có mức lương cao hơn hẳn so với các ngành nghề khác khi mức lương tổi thiểu không dưới 100 triệu đồng. Trong khi sếp một ngân hàng bán lẻ có lương ít nhất là 200 triệu đồng/tháng thì vị trí giám đốc bán hàng doanh nghiệp ngành FMCG hay giám đốc luật tối thiểu là 80 triệu đồng, giám đốc công nghệ thông tin là 120 triệu đồng.

Tuy nhiên làm “sếp” ngân hàng cũng có nhiều vị trí khác nhau với mức lương chênh lệch đáng kể. Theo Adecco, với một nhân sự cấp cao “lão làng” với kinh nghiệm từ 20-25 năm hoạt động trong ngành ngân hàng, 3 vị trí đứng đầu có mức lương không dưới 200 triệu gồm: Giám đốc ngân hàng bán buôn, Giám đốc ngân hàng toàn cầu và Giám đốc ngân hàng bán lẻ. 

Mức lương nhân sự cao cấp ngân hàng có thâm niên 20-25 năm

Trong 3 vị trí này, lãnh đạo ngân hàng bán buôn nhận mức lương tốt nhất. Một sếp ngân hàng bán buôn có thế có thu nhập tới nửa tỷ đồng mỗi tháng. Vị trí đứng đầu ngân hàng bán lẻ có thu nhập 'khiêm tốn' hơn, với mức lương từ 220-360 triệu đồng/tháng.

Mức lương nhân sự cao cấp ngân hàng có thâm niên 15-20 năm

Lãnh đạo trong nhóm ngân hàng bán buôn có mức lương cao hơn so với nhóm ngân hàng bán lẻ với chênh lệch từ 20-40 triệu đồng.

Trong khi các cán bộ cấp cao nhận mức lương trăm triệu đồng mỗi tháng thì nhân viên ít kinh nghiệm với thâm niên dưới 3 năm, như vị trí kế toán giao dịch, sẽ nhận mức lương từ 5-7 triệu đồng/tháng. Nếu so sánh thì giám đốc ngân hàng bán buôn có lương hàng tháng gấp khoảng 70 lần một nhân viên kế toán mới vào nghề.


Thảo Nguyên

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

Chiến lược thu hoạch: Lý do iPhone chẳng có gì mới nhưng Apple vẫn thu về cả đống tiền mỗi năm, là công ty giá trị bậc nhất thế giới

Chiến lược kinh doanh cho sản phẩm đang bắt đầu "hot" và một sản phẩm đã bước qua giai đoạn thoái trào của vòng đời là vô cùng khác nhau.

Toàn bộ cổ phiếu ngành ngân hàng tăng giá phiên 17/9, trừ Vietcombank

Thị trường chứng khoán phiên 17/9 đi lên khi số mã tăng chiếm ưu thế so với số mã giảm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cổ phiếu lớn giảm giá như Vietcombank, Vingroup, Masan, Bảo Việt...

Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"

Chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có buổi livestream tung sao kê trực tiếp tại ngân hàng để xác nhận xem tổng số tiền kêu gọi được có đúng như công bố trước đó không hay là 320 tỉ, 700 tỉ như một số thông tin trên mạng xã hội.

Đọc thêm