Làm gì lương cao khi không muốn ngồi văn phòng?

04/09/2014 08:22 AM | Nghề nghiệp

Hầu hết các công việc ổn định, được trả lương cao đều đòi hỏi phải gắn chặt với bàn làm việc, nhưng những công việc dưới đây là ngoại lệ và bạn cần phải có khả năng thực sự và được đào tạo bài bản.

Theo số liệu mức lương trung bình từ Cục Thống kê Lao động Mỹ, có 13 công việc sau đây được trả lương cao nhất mà không phải ngồi một chỗ nhìn chăm chăm vào máy tính.

Đó có thể là công việc tại một giàn khoan hay từ buồng lái ở độ cao 30.000 feet (9.000m)…

13. Kỹ sư địa chất hoặc khai khoáng

Lương trung bình năm 96.950 USD.

Đây là những người chịu trách nhiệm quản lý các công việc ở dưới lòng đất, tại các công trường khai khoáng hoặc bãi đất đá, và họ phải đảm bảo mọi thứ an toàn cho môi trường và toàn bộ công nhân.

Là một nghề nguy hiểm, nên mức lương của công việc này không tồi chút nào.

12. Quản lý sản xuất công nghiệp

Lương trung bình năm 99.370 USD.

Lương trung bình của một quản lý sản xuất khó đạt được mức 6 con số, nhưng nghiên cứu không nói rõ, làm việc tại nhà máy hay văn phòng thì được trả lương cao hơn.

11. Giáo sư kinh tế học

Lương trung bình năm: 100.490 USD.

Giảng đường đại học là một nơi kiếm tiền rất tốt của các giáo sư kinh tế học, và không chỉ có thế, nhận định về các quyết định chính sách của họ luôn được trích dẫn ở mọi nơi, từ những tin tức mới nhất cho đến các văn bản chính sách.

Trước khi làm việc cho chính phủ, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hiện tại, Janet Yellen, là một giáo sư kinh tế học tại Đại học California-Berkeley.

10. Giáo sư kỹ thuật

Lương trung bình năm: 102.880 USD.

Thuộc lĩnh vực này có các giáo sư giảng dạy (liên quan đến kỹ thuật) và nghiên cứu.

9. Kỹ sư hóa học

Lương trung bình năm: 104.340 USD

Họ điều chế ra mọi hóa phẩm, từ dược phẩm cho đến nhiên liệu. Nhiều người làm việc trong văn phòng, nhiều người khác trong phòng thí nghiệm hay các cơ sở mà tại đó công nghệ hóa học được sử dụng để tạo ra thực phẩm hoặc hóa chất mới.

8. Kỹ sư sửa chữa máy bay

Lương trung bình năm: 105.450 USD.

Chế tạo máy bay và tàu vũ trụ không phải là công việc buồn chán và đau đầu như nhiều người nghĩ.

Trong khi nhiều kỹ sư dành rất nhiều thời gian làm việc ở văn phòng, thì số khác lại chọn cách có mặt tại xưởng chế tạo để giám sát công việc sản xuất thực sự mọi thứ của một chiếc máy bay.

7. Giáo sư giảng dạy tại trường y

Lương trung bình năm: 105.880 USD.

Các bác sĩ kiêm nhiệm cả công việc giảng dạy, nha sĩ, bác sĩ thú y có thể kiếm được mức lương tới 6 con số.

Mức lương này chưa cao như mức lương trung bình của một nhà vật lý thực hành, nhưng chắc chắn nó không nên bỏ qua.

6. Nhà địa lý học

Lương trung bình năm: 108.420 USD.

Các nhà khoa học trái đất nghiên cứu về các vùng địa lý khác nhau. Họ có thể làm việc tại các công ty tư vấn môi trường, kỹ thuật địa chất, khai khoáng và các cơ quan chính phủ.

Điều này thường có nghĩa là họ không ngồi trong nhà. Có thể họ sẽ hỗ trợ các kỹ sư quốc phòng xây dựng cầu cống, hay nghiên cứu đại dương cùng với một trường đại học..

5. Giáo sư luật

Lương trung bình năm: 122.280 USD.

Giáo sư luật là một nghề dễ kiếm tiền. Bạn có cơ hội có mức lương cao và giao lưu, giảng dạy thế hệ luật sư và thẩm phán tương lai.

Bạn cũng có thể nối gót Bill Clinton và Barack Obama, cả hai đều được đào tạo từ trường luật trước khi đảm nhiệm những công việc quan trọng.

4. Phi công

Lương trung bình năm: 129.600 USD.

Làm việc trong điều kiện không gian hạn chế, nhưng ít nhất bạn cũng được bay vòng quanh trái đất.

3. Kỹ sư dầu mỏ

Lương trung bình năm: 149.180 USD.

Các kỹ sư dầu mỏ nghiên cứu ra những cách tốt nhất để đưa dầu ra khỏi lòng đất, một kỹ năng rất khó ngay cả trong thời đại này. Công việc của họ bao gồm cả từ phát triển công cụ hoặc phần mềm cần thiết để hoàn tất các chức năng.

Phần lớn công việc được làm tại công trường, nơi các kỹ sư được yêu cầu phải giám sát quy trình khoan và đảm bảo mọi thứ vận hành tốt.

2. Y tá gây mê

Lương trung bình năm: 157.690 USD.

Khiến mọi người bất tỉnh (một cách an toàn) trước khi phẫu thuật là một kỹ năng được tìm kiếm nhiều và với công việc này, họ bỏ túi ít nhất 100.000 USD/ năm.

Đôi khi, y tá gây mê chỉ hỗ trợ bác sĩ thực hiện gây mê (chứ không trực tiếp đảm nhiệm công việc gây mê chính), nhưng dù là cách nào, công việc này cũng đòi hỏi mọi người phải có đăng ký hành nghề và đương nhiên, phải được đào tạo đặc biệt.

1. Bác sĩ

Lương trung bình năm: 191.880 USD.

Dù là bác sĩ phẫu thuật hoặc không phẫu thuật, đây đều là những công việc được trả lương hậu hĩ.

Trong khi đó, bác sĩ chỉnh răng, bác sĩ phụ khoa có thể kiếm được nhiều hơn thế, nhưng một bác sĩ gây mê dẫn đầu danh sách với lương trung bình năm là 235.070 USD.

>> 10 công việc thu nhập hậu hĩnh có thể làm tại nhà

Theo Cẩm Thịnh

vandoan

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm