Khởi động cuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp lần II

03/12/2012 00:28 AM | Nghề nghiệp

Cuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính lần II là sân chơi học thuật bổ ích và thực tế đã được chứng minh.

Bắt đầu từ năm 2011, với mục đích tạo sân chơi học thuật cho sinh viên khối ngành Kinh tế-Tài chính cũng như góp phần tìm kiếm những sinh viên tài năng trong cùng lĩnh vực nhằm đáp ứng cho nhu cầu nhân lực ngày càng cao trong xã hội, Tập đoàn Vietsourcing phối hợp với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Tạp chí Thế Giới Mới – cơ quan truyền thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi “Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán – Tài chính” lần I.

Đây là cuộc thi đầu tiên cho sinh viên khối ngành Kế toán - Tài chính có quy mô trên toàn quốc. Cuộc thi là sân chơi cho sinh viên rèn luyện kiến thức chuyên môn, các kỹ năng cần thiết trong công việc cũng như là cơ hội để tiếp cận với các nhà tuyển dụng ngay khi còn ở giảng đường đại học và như lời TS. Đặng Thái Hùng – Vụ trưởng vụ chế độ Kế toán và Kiểm toán Bộ Tài chính đã nói: “Cuộc thi được ví như Đường lên đỉnh Olympia cho sinh viên ngành Kế toán – Tài chính”. 

Ông Trần Hường – Phó vụ Trưởng cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo phía Nam đánh giá cuộc thi là sân chơi để các bạn sinh viên trau dồi kiến thức. Còn bà Đinh Thị Quỳnh Vân – Tổng giám đốc Công ty Kiểm toán PwC chia sẻ: “Cuộc thi là cơ hội để doanh nghiệp lựa chọn những ứng viên tiềm năng. 

Đặt trọng tâm vào việc phát hiện các sinh viên tiềm năng trên cả nước, cuộc thi “Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp Kế toán-Kiểm toán-Tài chính-Lần II” sẽ có 2 bộ đề thi riêng biệt, một dành cho sinh viên năm thứ nhất và năm hai và một dành cho sinh viên năm thứ ba và thứ tư. Điều này nhằm khuyến khích các bạn sinh viên chưa học chuyên ngành có đủ tự tin đăng ký dự thi để khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân trong giai đoạn đầu của thời sinh viên mà theo chuyên gia đánh giá là giai đoạn “non trẻ”.

Cuộc thi lần II được tổ chức làm 4 vòng thi. Vòng 1, thí sinh nộp hồ sơ và làm bài kiểm tra trực tuyến trên trang www.vntestbank.com trong thời gian dự kiến từ 01/12/2012 – 15/02/2013. Vòng 2 thi tập trung trên giấy tại Hà Nội và TP HCM theo đề riêng. Vòng 3 thi tập trung trên sân khấu tại Hà Nội và TP HCM. Vòng chung kết thi hùng biện chuyên môn và làm việc nhóm tại Hà Nội. 

Trong giai đoạn từ ngày 01/11/2012 đến 31/12/2012, các bạn thí sinh có thể thực hiện bài thi thử để có thể trải nghiệm cùng đề thi trước khi chính thức tham gia cuộc thi “Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp Kế toán-Kiểm toán-Tài chính-Lần II”. Cuộc thi có cơ cấu giải thưởng lên đến chục triệu đồng tiền mặt cùng các gói học bổng lên đến hàng trăm triệu đồng. Thông tin chi tiết về cuộc thi tại website http://www.vntestbank.com

tanhoa

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm