Giám đốc Nhân sự tại Hà Nội nhận mức lương kỷ lục 147 triệu đồng/tháng

15/07/2014 08:25 AM | Nghề nghiệp

Ngành Dệt may đã lần đầu tiên lọt Top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp nhiều nhất.

Giám đốc Nhân sự tại Hà Nội nhận mức lương kỷ lục 147 triệu đồng/tháng
Theo báo cáo mới được công bố của Navigos Search về nhu cầu nhân sự cấp cao, ngành Dệt may đã lần đầu tiên lọt Top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhiều nhất. 

Trong quý 2, ngành Hàng tiêu dùng/bán lẻ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tăng mạnh 14% so với 6% trong quý 1, đẩy ngành Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm xuống vị trí thứ 3. Thứ tự Top 5 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng NSCC nhiều nhất quý 2 vừa qua bao gồm/:

- Ngành sản xuất (17%)
- Ngành Tiêu dùng/bán lẻ (14%)
- Ngành Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm (10%)
- Ngành Công nghệ thông tin (9%)
- Ngành Dệt may (7%)

Navigos Search cũng dự báo 3 ngành sẽ tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhiều nhất trong quý 3 bao gồm Công nghệ thông tin, Hàng tiêu dùng và Dệt may khi lần lượt chiếm 19%, 13% và 11% trong tổng số yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao trong 10 ngày đầu tiên của tháng 7/2014.

Phân theo địa lý, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Tp.HCM vẫn có tỷ lệ cao hơn so với Hà Nội. Không ngạc nhiên khi mức lương được trả cao nhất trong quý 2 cũng thuộc về doanh nghiệp hoạt động tại Tp.HCM trong lĩnh vực Công nghệ sinh học cho vị trí Giám đốc kinh doanh với mức lương 161 triệu đồng/tháng. Tại Hà Nội, mức lương cao nhất được ghi nhận dành cho vị trí Giám đốc Nhân sự của một Tập đoàn sản xuất, đạt 147 triệu đồng/tháng.

Tại Hà Nội, 3 lĩnh vực được trả lương cao nhất trong quý 2 bao gồm (theo thứ tự): Dịch vụ tài chính, Kỹ thuật và Bán hàng/tiếp thị.

Tại Tp.HCM, thứ tự bao gồm Bán hàng/tiếp thị, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin. Đáng lưu ý, trong quý 2 rất nhiều ngành hàng từ Dược phẩm, bán lẻ, khách sạn, sản xuất, Hàng tiêu dùng... đều có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự cấp cao trong lĩnh vực Bán hàng/tiếp thị và sẵn sàng trả lương cao cho những nhân sự tiềm năng.

Theo Minh Thư

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm