Giám đốc Nhân sự tại Hà Nội nhận mức lương kỷ lục 147 triệu đồng/tháng

15/07/2014 08:25 AM | Nghề nghiệp

Ngành Dệt may đã lần đầu tiên lọt Top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp nhiều nhất.

Giám đốc Nhân sự tại Hà Nội nhận mức lương kỷ lục 147 triệu đồng/tháng
Theo báo cáo mới được công bố của Navigos Search về nhu cầu nhân sự cấp cao, ngành Dệt may đã lần đầu tiên lọt Top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhiều nhất. 

Trong quý 2, ngành Hàng tiêu dùng/bán lẻ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tăng mạnh 14% so với 6% trong quý 1, đẩy ngành Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm xuống vị trí thứ 3. Thứ tự Top 5 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng NSCC nhiều nhất quý 2 vừa qua bao gồm/:

- Ngành sản xuất (17%)
- Ngành Tiêu dùng/bán lẻ (14%)
- Ngành Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm (10%)
- Ngành Công nghệ thông tin (9%)
- Ngành Dệt may (7%)

Navigos Search cũng dự báo 3 ngành sẽ tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhiều nhất trong quý 3 bao gồm Công nghệ thông tin, Hàng tiêu dùng và Dệt may khi lần lượt chiếm 19%, 13% và 11% trong tổng số yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao trong 10 ngày đầu tiên của tháng 7/2014.

Phân theo địa lý, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Tp.HCM vẫn có tỷ lệ cao hơn so với Hà Nội. Không ngạc nhiên khi mức lương được trả cao nhất trong quý 2 cũng thuộc về doanh nghiệp hoạt động tại Tp.HCM trong lĩnh vực Công nghệ sinh học cho vị trí Giám đốc kinh doanh với mức lương 161 triệu đồng/tháng. Tại Hà Nội, mức lương cao nhất được ghi nhận dành cho vị trí Giám đốc Nhân sự của một Tập đoàn sản xuất, đạt 147 triệu đồng/tháng.

Tại Hà Nội, 3 lĩnh vực được trả lương cao nhất trong quý 2 bao gồm (theo thứ tự): Dịch vụ tài chính, Kỹ thuật và Bán hàng/tiếp thị.

Tại Tp.HCM, thứ tự bao gồm Bán hàng/tiếp thị, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin. Đáng lưu ý, trong quý 2 rất nhiều ngành hàng từ Dược phẩm, bán lẻ, khách sạn, sản xuất, Hàng tiêu dùng... đều có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự cấp cao trong lĩnh vực Bán hàng/tiếp thị và sẵn sàng trả lương cao cho những nhân sự tiềm năng.

Theo Minh Thư

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Giữa mùa Covid, startup xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang gọi thêm thành công 25 triệu USD

Ngoài vòng gọi vốn 25 triệu USD, dự án xe đạp in 3D của bà Lê Diệp Kiều Trang đã gọi vốn thành công hơn 3,9 triệu USD từ cộng đồng, gấp 39 lần con số kỳ vọng ban đầu.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm