[Chart] Đây là đáp án cho câu hỏi: Khi nào tôi được tăng lương?

09/10/2015 14:06 PM | Nghề nghiệp

Đã bao lần bạn băn khoăn với câu hỏi khi nào sẽ được tăng lương? Một khảo sát về thu nhập mới đây cho hay 7 nhân tố sau sẽ tác động tới tốc độ tăng lương của bạn, mức độ tác động tùy thuộc vào đơn vị đang làm việc là công ty trong nước hay nước ngoài.

Khảo sát thực hiện bởi Talentnet và Mercer trên 520 các công ty đa quốc gia, công ty trong nước, và dữ liệu thù lao từ 209.488 nhân viên, đã chỉ ra rằng 7 nhân tố sau ảnh hưởng đến tốc độ tăng lương.

Mặc dù có sự chênh lệch giữa doanh nghiệp trong nướcdoanh nghiệp nước ngoài, có 2 yếu tố cùng có ảnh hưởng lớn nhất đến tốc độ tăng lương ở cả 2 loại hình doanh nghiệp trên là Thành tích cá nhânThành tích công ty.

Cụ thể, 98% đối tượng được hỏi cho rằng Thành tích cá nhân sẽ ảnh hưởng tới tốc độ tăng lương ở doanh nghiệp nước ngoài. Với doanh nghiệp trong nước, tỷ lệ đồng tình là 95%.

93% nhân viên tại doanh nghiệp trong nước cho rằng Thành tích công ty sẽ tác động đến việc tăng lương. Tỷ lệ này ở doanh nghiệp nước ngoài chỉ 86%.

Số liệu này cho thấy, trong khi doanh nghiệp trong nước xem xét Thành tích công ty gần như ngang với Thành tích cá nhân khi xét duyệt tăng lương, thì doanh nghiệp nước ngoài coi Thành tích cá nhân nổi trội hơn hẳn.

Có 2 yếu tố có sự phân hóa sâu sắc giữa môi trường doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, gồm: Cấp bậcThời gian làm việc.

Trong khi ở doanh nghiệp trong nước, 75% nhân viên cho rằng cấp bậc mang tính quyết định với lương và 40% cho rằng thời gian làm việc ảnh hưởng đến thu nhập của họ, tỷ lệ này ở doanh nghiệp nước ngoài chỉ lần lượt ở mức 43% và 22%, tức chỉ bằng phân nửa tỷ lệ ở doanh nghiệp trong nước.

Điều này có thể lý giải bởi doanh nghiệp nước ngoài coi trọng hiệu quả công việc nhiều hơn là vị trí và thời gian làm việc trong công ty.

Cũng theo khảo sát, 3 ngành có tỷ lệ tăng lương cao nhất là Hóa chất, Dược phẩm, Sản xuất. Và 3 ngành có tỷ lệ tăng lương thấp nhất là Dịch vụ tài chính, Khác sạn, và Dầu khí.

Trong khi khoảng cách lương giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước ở mức 21% - 36% tùy vị trí, những phụ cấp cơ bản như ăn uống, xăng xe, điện thoại của các cấp nhân viên tại doanh nghiệp trong nước cũng không bằng doanh nghiệp nước ngoài.

 

Ở cùng vị trí, phụ cấp của nhân viên, quản lý tại các doanh nghiệp nước ngoài luôn cao hơn hẳn phụ cấp của các vị trí này ở doanh nghiệp trong nước.

 

 

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm