CEO Mastercard: Nếu thấy chán, hãy bỏ việc!

01/07/2014 03:44 PM | Nghề nghiệp

“Khi cảm thấy không học được những điều cần thiết, tâm trí tôi trở nên phẳng lặng, lâm vào tình trạng trì trệ, tôi sẽ bỏ việc”.

CEO Mastercard: Nếu thấy chán, hãy bỏ việc!

Sau gần 30 năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như Neslé, Pepsico và Citicorp, Ajay. Banga đã đầu quân cho MasterCard với vị trí CEO vào năm 2010. 

5 năm sau, giá cổ phiếu của MasterCard tăng lên gấp 3, với mức 70 USD/ cổ phiếu, lãi ròng tăng từ 5,5 tỷ USD năm 2010 lên 8,3 USD năm 2013.

Dưới đây là 5 bài học về quản lý ông chia sẻ với sinh viên ngành kinh tế tốt nghiệp tại đại học Stanford (Mỹ) vào tháng 4 vừa qua.

Không nên đi theo lối mòn tri thức

Thị trường tài chính hiện vẫn chưa phát triển hết mọi ngõ ngách. Còn có rất nhiều khoảng trống, và cơ hội cho các bạn. 

Điển hình như thị trường thẻ, đặc biệt là ở Mỹ. Gần như 50% các giao dịch bán lẻ vẫn được thực hiện bằng tiền mặt, con số này ở các nước khác lên tới 85%. Thêm vào đó, 40 triệu người dân Mỹ không có tài khoản ngân hàng, trong khi đó ở châu Âu là 93 triệu.

Biết khi nào nên từ bỏ

Banga nói rằng nên bỏ việc khi bạn không học được thêm điều gì mới hoặc cảm thấy chán nản. “Khi cảm thấy không học được những điều cần thiết, tâm trí tôi trở nên phẳng lặng, lâm vào tình trạng trì trệ, tôi sẽ bỏ việc”.

Luôn khiêm tốn

“Nếu bạn không sẵn sàng học hỏi từ người xung quanh và thay thổi để thích nghi, bạn không thể làm việc tại MasterCard. Tôi đề cao những người khiếm tốn và ham học hỏi”, Banga chia sẻ.

Không ngừng tìm kiếm cơ hội mới

"Tôi chưa bao giờ hết hy vọng vào niềm tin mang tên “nước Mỹ”. Hoa Kỳ là một nền kinh tế khá thú vị. Các ngân hàng đã qua khủng hoảng và đang lấy lại phong độ. Hãy thử tìm cơ hội của mình ở đây!”.

>> Khi bạn chẳng có gì để mất, hãy làm việc thật điên rồ

Vân Đàm

vandoan

Theo Trí Thức Trẻ/Inc.

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm