Các ngân hàng, công ty chứng khoán thưởng tết dương lịch 2014 ra sao?

28/12/2013 10:48 AM | Nghề nghiệp

Nhân viên ở các ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank, BIDV, MBBank và Sacombank đã yên tâm với tháng lương thứ 13 (dao động từ 5-10 triệu). Ngoài ra một số NH còn có dăm triệu thưởng thêm.

Các ngân hàng, công ty chứng khoán thưởng tết dương lịch 2014 ra sao?

Nội dung nổi bật:

- Chỉ còn 3, 4 ngày nữa là kết thúc năm 2013 mà tại một số ngân hàng, tiền thưởng tết dương vẫn là sự bí mật. Trong khi đó, một số ngân hàng lớn đã công bố chính thức.

- Nhân viên công ty chứng khoán lại kỳ vọng vào một sự "tươi sáng" hơn trong lương thưởng năm nay.


Các năm trước, khi ngành tài chính ngân hàng ăn nên làm ra, các nhân viên tại đây chỉ trông ngóng khoản thưởng tết âm vì nó “to” hơn rất nhiều so với tiền thưởng tết dương, dù có nơi tết dương được cả tháng tổng lương.

Tuy nhiên, năm nay thì khoản nào cũng phải ngóng khi mà chỉ còn 3, 4 ngày nữa là kết thúc năm 2013 mà tại một số ngân hàng, tiền thưởng tết dương vẫn là sự bí mật.

Nhân viên ở các ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank, BIDV, MBBank và Sacombank đã yên tâm với tháng lương thứ 13 (dao động từ 5-10 triệu). Ngoài ra một số NH còn có dăm triệu thưởng thêm. Nhân viên của Maritimebank cũng yên tâm vì đã được nhận tiền, nhưng chỉ có 500.000 đồng.

Dạo quanh một vòng thì thấy, những người không sốt ruột, không chờ đợi khoản tiền này chủ yếu là những nhân viên ở các ngân hàng nhỏ.

Nhân viên tại Hội sở của NH Dầu khí toàn cầu GPBank – một ngân hàng đang trong diện tái cơ cấu cho biết: “Tết dương năm ngoái không có thưởng, không lương tháng 13. Công đoàn biếu mỗi anh em 500.000 đồng làm quà. Vì thế năm nay chắc chắn không có gì khác.”

Tuy vậy, “các anh em” ở đây cũng không suy nghĩ nhiều về chuyện này, một phần vì đã … quen, một phần là vì mặc dù khó khăn nhưng trong năm, GPbank vẫn đảm bảo mức lương như cũ cho nhân viên chứ không giảm.

Nói chuyện với một số nhân viên ở PGBank chi nhánh Hải Phòng thì được biết tết dương có vẻ sẽ không được nhận khoản nào.

Các ngân hàng có quy mô lớn hơn như ACB, Oceanbank, ABBank cũng chưa công bố gì. Năm trước, giống như bên Phương Nam, nhân viên ACB được 1 tháng lương và 500.000 đồng.

Anh H. (phòng Nhân sự - Hội sở Oceanbank) nói vui: “ Tết năm ngoái, ngân hàng biếu lịch treo tường và 1 tháng rưỡi tiền lương. Tết năm nay là lịch để bàn đắt tiền hơn, chắc tiền thưởng không bằng năm ngoái nữa.”

Anh Q. (phòng Nguồn vốn của ABBank) cũng vui vẻ nói về chuyện thưởng Tết dương lịch: “ Tôi nhảy việc nhiều nên tết dương năm ngoái chưa được thưởng như mọi người. Có điều năm nay cũng không trông đợi gì vì thấy đồn là mỗi nhân viên được 200.000 đồng!”

Nhân viên Vietinbank có lẽ là những người sốt ruột nhất vì ngân hàng này vốn nổi tiếng với thu nhập luôn nằm trong top đầu. Trong năm, những khoản thưởng, chia lương quyết toán... không còn dồi dào như những năm trước nhưng các nhân viên đều chắc chắn về việc sẽ được nhận tháng lương thứ 13, mặc dù cho đến giờ, phòng nhân sự cũng chưa thông báo gì.

Nhân viên ở CTCP Chứng khoán Công thương – một công ty con của Vietinbank cho hay có thể ngoài tháng lương 13, còn có một khoản tiền thưởng khoảng 5 triệu đồng.

Nếu như các ngân hàng được đánh giá là có một năm “đói kém” thì khi nhìn vào sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong năm 2013, người ta kỳ vọng một sự sáng sủa trong bảng thu nhập của các nhân viên công ty chứng khoán.

Thực tế cũng cho thấy điều đó. Một chuyên viên Phân tích của CTCP Chứng khoán Dầu khí PSI "úp mở" nhưng không giấu được niềm vui khi chia sẻ về mức thưởng tết dương của công ty này: “PSI luôn có tháng lương thứ 13. Năm nào có kết quả kinh doanh tốt thì sẽ được nhiều hơn nữa. Năm nay, kết quả kinh doanh của công ty rất tốt. Tiền tết dương đã đến tay nhân viên rồi!”

Anh T. – chuyên viên tư vấn đầu tư của CTCP Chứng khoán FPT cho biết, tết dương này các nhân viên được nửa tháng lương cơ bản (tầm 2,5 – 3,5 triệu) còn tết âm sẽ được tối thiểu 1 tháng lương tùy vào kết quả công việc.

CTCP Chứng khoán Phương Đông ORS mặc dù 9 tháng đầu năm vẫn đang lỗ nhưng đã thông báo đảm bảo cho nhân viên được hưởng tháng lương thứ 13.

Hồi hộp nhất có lẽ là nhân viên của CTCP Chứng khoán MB. Năm ngoái với mức lỗ khủng, tết dương của MBS khá là buồn. Vì thế, với những hoạt động tái cơ cấu cùng kết quả kinh doanh khá hơn trong năm nay, các nhân viên hy vọng ít ra cũng được 1 tháng lương. Cũng trong sự chờ đợi như vậy, nhân viên công ty chứng khoán Maritime đang nhìn sang chứng khoán VNDirect (đồn là được hưởng 2 tháng lương) và kỳ vọng.

Theo Mỹ Chi

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm