Nghe đại văn hào Mỹ nói 9 câu này, bạn sẽ biết cách sống gan góc giữa đời!

12/09/2017 02:02 PM | Sống

Những câu nói bất hủ của tiểu thuyết gia người Mỹ nổi tiếng Mark Twain có thể là nguồn động viên to lớn cho bạn giữa cuộc đời đầy sóng gió.

Nghe đại văn hào Mỹ nói 9 câu này, bạn sẽ biết cách sống gan góc giữa đời!

Mark Twain là một nhà văn khôi hài, tiểu thuyết gia và là nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ. Độc giả biết đến ông với phong cách văn chương dí dỏm mà thâm sâu. Dưới đây là những câu nói chứa nhiều giá trị sâu sắc mà ông để lại cho hậu thế.

1. Cứ là chính mình thì ổn

Trong cuộc đời , đừng phí thời gian vào việc khiến người khác hài lòng về bản thân mình. Vì muốn người khác coi trọng mình, trước hết phải biết tự coi trọng bản thân. Chấp nhận tính cách của mình, tôn trọng những giá trị riêng của bản thân là cách để bạn hài lòng với chính mình.

2. Đừng tự đặt ra giới hạn cho khả năng của mình

Nếu bạn tự nhủ rằng bạn làm được thì bạn chắc chắn sẽ làm được. Ngược lại nếu tự ám thị là không làm được, bạn sẽ không làm được thật.

Chúng ta thường xuyên nghi ngờ khả năng của bản thân. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng lạc quan hơn về những gì chúng ta sẽ làm trong tương lai, chắc chắn chúng sẽ đem lại những tác động tích cực.

3. Cười nhiều hơn giúp cuộc sống đẹp hơn

Hầu hết chúng ta đều tin rằng nụ cười là thang thuốc bổ. Khi cười, chúng ta có thể vứt bỏ những phiền muộn, thêm hy vọng cho tương lai và có cảm giác được thư giãn.

4. Hãy cho qua

Khi bạn nhận ra rằng tức giận với mọi người xung quanh đồng nghĩa với việc bạn cũng bị tổn thương, bạn sẽ nhìn mọi việc theo một hướng khác. Bạn sẽ không bao giờ muốn dành những năm tháng quý giá trong đời để làm những điều vô ích như vậy nữa.

5. Đừng ngồi yên chờ hưởng thụ

Muốn hưởng thụ nhưng chỉ ngồi yên một chỗ và chờ đợi là sai lầm của nhiều người. Bạn phải hiểu rằng càng làm việc chăm chỉ vì những thứ mình muốn đến đâu, bạn càng được hưởng hạnh phúc nhiều đến đó.

6. Đa số chúng ta đều ngại thay đổi

Lúc đầu, sự thay đổi thường mang lại cảm giác bất ổn. Nhưng nếu bạn muốn phát triển bản thân thì hãy chuẩn bị cho những thay đổi. Đôi khi điều khó nhất trong quá trình thay đổi là bỏ ngoài tai lời đàm tiếu của những người xung quanh.

7. Luôn giữ vững ý chí và mục tiêu

Trong quá trình thay đổi, bạn sẽ gặp rất nhiều cản trở từ phía bạn bè hay từ chính những quan niệm cũ của bản thân mình. Đừng để những thứ đó ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn, bỏ qua những điều không quan trọng và chú tâm vào cái đích mà bạn cần đến.

8. Đừng chỉ nghĩ đến mình

Khi chìa tay giúp đỡ người khác, tự bạn cũng sẽ cảm thấy vui. Vì vậy hãy giúp đỡ người khác để bản thân bạn có thêm những năng lượng tích cực.

9. Làm gì bạn muốn

"20 năm nữa bạn sẽ thất vọng về những điều bạn chưa làm hơn là những điều đã làm. Vì thế hãy dong buồm lên, rời khỏi bến đỗ an toàn và đón lấy cơn gió mới. Hãy khai phá, mơ ước và đào sâu tìm hiểu".

Nếu bạn muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, hãy tìm cách thực hiện điều đó. Nếu muốn khởi nghiệp, hãy dành thời gian để lập kế hoạch thật chi tiết.

Cuộc sống thật sự có ý nghĩa khi bạn cố gắng cho những điều mình muốn, dù đôi lúc bạn thấy điều đó thật mơ hồ và rủi ro. Những thử thách luôn có giá của nó.

Theo Lâm Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm