Nghệ An: Dân trắng đêm thu “lộc biển” sau bão số 8

15/10/2021 08:50 PM | Kinh doanh

Sau bão, lượng lớn ngao bị sóng đánh dạt nằm trắng bãi biển kéo dài hơn 1 km. Phát hiện sự việc, hàng trăm người dân ra thu lộc.

Nghệ An: Dân trắng đêm thu “lộc biển” sau bão số 8

Sáng 15/10, ông Vũ Văn Dương – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, chiều tối 14/10, người dân trên địa bàn phát hiện số lượng lớn ngao bông (người dân nơi đây thường gọi là Vẹm) dạt vào bờ biển. Thông tin nhanh chóng được lan truyền, hàng trăm người dân mang theo các dụng cụ ra bờ biển để nhặt “lộc”.

Nghệ An: Dân trắng đêm thu “lộc biển” sau bão số 8  - Ảnh 1.

Sóng lớn đánh dạt số lượng lớn ngao vào bờ biển kéo dài hơn 1 km tại bãi biển xã Quỳnh Bảng.

“Lộc biển” dạt vào bờ tại khu vực bãi biển xóm Văn Lý và xóm Văn Đông, xã Quỳnh Bảng kéo dài hơn 1 km. Theo lãnh đạo xã Quỳnh Bảng, ngao bị sóng lớn đánh hẳn lên bờ nằm trải dài trên bãi biển nên người dân chỉ cần ra bờ biển là nhặt về. Đây là lần đầu trong năm nay ngao dạt vào bờ với số lượng lớn như vậy.

Nhiều người chỉ mới ra cũng đã có thể nhặt được cả bao tải chất đầy ngao. Thậm chí có những hộ dân đưa cả xe kéo ra để chở “lộc” về. Trong đêm hàng trăm người, tranh thủ tối đa thời gian để hái lộc.

Nghệ An: Dân trắng đêm thu “lộc biển” sau bão số 8  - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân trắng đêm thu “lộc biển”.

Loại ngao này được bán với giá khoảng 30.000 đồng / 1 kg đối với những con có trọng lượng lớn, còn loại nhỏ được bán từ 6 – 10.000 đồng / 1 kg. Có thể, do ảnh hưởng của cơn bão số 8, sóng lớn đã đánh dạt ngao này vào bờ.

Nghệ An: Dân trắng đêm thu “lộc biển” sau bão số 8  - Ảnh 3.

Trước đó, ngày 26/9 số lượng ngao bị đánh dạt vào bờ biển ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, ngày 26/9, tại bãi biển phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An xuất hiện lượng lớn ngao bông dạt vào bờ. Hàng trăm người dân địa phương đã đổ xô ra biển, mang theo các dụng cụ để nhặt "lộc" biển"./.

Nhật Minh

VOV

Từ khóa:  ngao, Nghệ An, bão
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Cảnh tượng bức bối ở mảnh đất 'kim cương' khu hồ Tây: Khối bê tông 38 tầng chiếm trọn view

Những năm gần đây, hàng loạt các tòa nhà cao tầng mọc lên quanh hồ Tây bởi cảnh quan view hồ đẹp, thoáng mát của nơi đây.

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm