Ngày xưa FPTShop chần chừ không dám mua lại TGDĐ, giờ đây TGDĐ đã có 500 tỷ trong tay, đủ để mua lại 20% FPTShop

16/03/2017 07:46 PM | Kinh doanh

Còn nhớ hồi năm ngoái, sau khi FPT Shop được một công ty chứng khoán định giá hơn 2300 tỷ đồng, ông Nguyễn Đức Tài thậm chí còn phát biểu rằng “TGDĐ hoàn toàn có thể mua lại FPT Shop”.

Ngày xưa FPTShop chần chừ không dám mua lại TGDĐ, giờ đây TGDĐ đã có 500 tỷ trong tay, đủ để mua lại 20% FPTShop

Trước thềm Đại hội cổ đông thường niên năm 2017, công ty Thế Giới Di động (TGDĐ) mới đây đã công bố danh sách nội dung sẽ trình lên trong hội nghị.

Theo đó, Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài và ban quản trị công ty sẽ xin ý kiến các cổ đông về kế hoạch thâu tóm các doanh nghiệp bán lẻ với ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong năm nay.

Thật tình cờ là mong muốn này của TGDĐ lại đến đúng vào lúc FPT đang rục rịch rao bán cổ phần tại FPT Shop nhưng mãi vẫn chưa thực hiện được.

Còn nhớ hồi năm ngoái, sau khi FPT Shop được một công ty chứng khoán định giá hơn 2300 tỷ đồng, ông Nguyễn Đức Tài đã phát biểu rằng “TGDĐ hoàn toàn có thể mua lại FPT Shop”. Còn nếu bỏ ra 500 tỷ như dự kiến, TGDĐ có thể sở hữu 19-22% cổ phần trong chuỗi bán lẻ đối thủ.

Vấn đề bây giờ chỉ còn là liệu TGDĐ và FPT Shop có thể bắt tay với nhau?

Theo bà Nguyễn Bạch Điệp, Tổng giám đốc FPT Shop thì công ty hiện đang trong quá trình đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng.

Với khoảng 400 cửa hàng trên cả nước, FPT Shop đang nắm 12,5% thị phần điện thoại di động, gần bằng 1/3 so với mức 40% mà TGDĐ đang nắm giữ. Với mảng laptop, cả hai đều đang cùng giữ mức 23%.

Tuy nhiên, hai mảng trên vẫn chưa béo bở bằng mảng thực phẩm gia đình mà TGDĐ đang chủ trương tấn công bằng việc gia tăng vốn đầu tư cho Bách Hóa Xanh. Chuỗi siêu thị bán lẻ này được coi là niềm hy vọng mới của công ty khi nuôi tham vọng chinh phục một thị trường có quy mô 60 tỷ USD – gấp 10 lần thị trường điện thoại và điện máy cộng lại.

Theo Ngocmiz

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  fptshop
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì?

Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm