Ngày thứ sáu liên tiếp số ca mắc Covid-19 mới tại Tokyo ở mức 3 con số

07/07/2020 09:42 PM | Thời sự

Hôm nay (7/7), thủ đô Tokyo xác nhận có thêm 106 ca mắc Covid-19 mới. Đây là ngày thứ 6 liên tiếp số ca mắc mới ở mức 3 con số.

Ngày thứ sáu liên tiếp số ca mắc Covid-19 mới tại Tokyo ở mức 3 con số

Như vậy, tính tới nay, Tokyo đã xác nhận tổng cộng 6.973 trường hợp mắc Covid-19.

Chính quyền Tokyo tuyên bố sẽ làm hết sức để ngăn chặn dịch Covid 19 tái bùng phát sau khi Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc. Tốc độ gia tăng lây nhiễm trước đó đã có chiều hướng giảm sau khi số ca mắc mới trong 1 ngày tại Tokyo đạt đỉnh 206 trường hợp vào ngày 17/4.

Hiện tại, chính quyền thành phố chưa xem xét tới việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại. Để hạn chế dịch lây lan, chính quyền thành phố đã kêu gọi người dân không di chuyển sang các tỉnh khác. Đối với nguồn dịch là các khu phố đêm, chính quyền kêu gọi người dân lựa chọn các cửa tiệm, nhà hàng có các biện pháp phòng dịch phù hợp đồng thời nâng cao ý thức tự phòng dịch cho bản thân./.

Việt Dũng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Câu chuyện kinh doanh

Biến thanh bánh quy 20.000 đồng thành “sản vật” ngày lễ tình yêu, Lotte thu về hơn 1.000 tỷ mỗi năm, doanh số tăng 83 lần trong vài tuần

Chỉ từ một câu chuyện vui của các nữ sinh, Lotte biến những thanh bánh quy giá chưa tới 20.000 đồng trở thành món quà quốc dân vào mỗi dịp 11/11, thu về hơn 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Đọc thêm